Hòn đảo đặc biệt này nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 60km và gần bên vườn quốc gia Núi Chúa. Khi đến vườn quốc gia, bạn sẽ bắt gặp một bên là Hang Rái, một bên là đảo San Hô. Du lịch Hang Ráicó một cổng nhỏ vừa đủ cho một người chui qua thì đảo San Hồ là nơi tập hợp vô vàn các mảnh đá san hô nhọn lởm chởm, tạo nên một vẻ đẹp ma mị, huyền bí nhưng cũng đầy sức quyến rũ. * Vẻ đẹp “khó rời mắt” của đảo San Hô Ninh Thuận 

Có thể nói rằng, đảo San Hô có kết cấu địa chất khá nhiều khác biệt so với những hòn đảo thông thường. Nếu một hòn đảo bình thường có lớp đá bên dưới, bên trên là đất, núi đồi rừng cây và những bãi cát thì ở đảo San Hô, những điều này hoàn toàn không có. 

Thay vào đó là sự liên kết của những mỏm đá phủ đầy rêu xanh. Chúng chẳng nhẵn nhụi bóng loáng mà rất lởm chởm và sần sùi. Nhìn một cách tổng thể, đảo San Hô như một bờ đá nhấp nhô giữa lòng đại dương, nhằm chơi vơi và vững chãi trước muôn trùng sóng biển. 


Vào những lúc thủy triều xuống, nước biển rút hết trên bề mặt đảo và để lộ những mỏm đá bám đầy rong rêu xanh mượt. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ của mùa hè và nền trời xanh thẳm, đây quả là khung cảnh tuyệt vời để bạn có thể chụp được nhiều ảnh đẹp. 

Điểm hấp dẫn nhất ở đảo San Hô Ninh Thuận chính là kết cấu địa chất đặc biệt với các vũng nhỏ nằ đan xen nhau. Ở các vũng nước này có thể xuất hiện cá và nhiều loài sinh vật biển đẹp mắt. Du khách đến đây có thể đắm mình dưới nước tắm biển, khám phá các vũng nước thú vị hoặc đơn giản là ngắm cảnh, chụp ảnh. 

* Những trải nghiệm đáng nhớ khi đến đảo San Hô 

Nếu bạn không biết chơi gì ở Ninh Thuận vì đã đến đây nhiều lần thì hãy thử khám phá đảo San Hô. Nơi đây không đẹp như tranh, không có nhiều hoạt động hấp dẫn nhưng việc lặn biển, ngắm cảnh cũng là trải nghiệm rất tuyệt. 

Không chỉ có địa hình độc lạ đặc trưng mà hành trình chinh phục hòn đảo này cũng rất thú vị. Để di chuyển ra đến đảo, bạn chỉ có thể chọn băng qua những dãy núi đá lớn hoặc lội trực tiếp qua khu vực san hô cạn. Cả hai phương án đều có nguy cơ gây nguy hiểm. Nguyên nhân là do rêu bám vào đá khá nhiều, dễ gây trơn trượt dẫn đến té ngã. 

Tuy nhiên, nếu bạn là phái nữ và ít có kinh nghiệm trong việc di chuyển trên địa hình khó khăn, bạn nên chọn cách leo qua các tảng đá lớn. Con đường này dễ đi và nhanh chóng hơn. Còn nếu bạn là những anh chàng không ngại khó, có kinh nghiệm đi phượt, bạn nên chọn cách lội qua những vũng nước để đến đảo San Hô. Vì con đường này có khung cảnh đẹp hơn, lãng mạn hơn hẳn. 


* Những điểm check in khác ở gần đảo San Hô

 Để đến được đảo San Hô Ninh Thuận xinh đẹp, bạn phải đi qua tuyến đường Tỉnh lộ 702 – đây là cung đường biển được mệnh danh đẹp nhất nhì Việt Nam. Những năm trở lại đây, cung đường này còn được dân phượt gọi tên là “con đường nho”. Bởi trên tuyến 702 có hàng trăm vườn nho lớn nhỏ khác nhau. 

* Đặc biệt, để chuyến về Ninh Thuận này thực sự ý nghĩa, bạn cũng có thể dừng chân trên eo biển đoạn qua Vĩnh Hy để ngắm bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc của vùng đất này. Ngoài ra cánh đồng muối như Đầm Vua đẹp như tranh cũng là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua khi vi vu Ninh Thuận.