Hồ Suối Vàng - Hồ Dankia, Lâm Đồng

  • Hồ Suối Vàng - Hồ Dankia, Lâm Đồng

Lát, Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Hồ Suối Vàng - Hồ Dankia

Hồ suối vàng Đà Lạt hay còn gọi là hồ Dankia cách trung tâm thành phố hơn 12km. Là địa điểm than quan không còn xa lạ gì đối với các bạn hay đi phượt. Một nơi tràn ngập thiên nhiên hoang dã với nhiều hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Đảm bảo hồ suối vàng sẽ mang lại cho các bạn nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Giới thiệu hồ suối vàng Đà Lạt

Hồ suối vàng hay còn gọi là hồ Dankia là nơi lý tưởng cho du khách tìm đến thư thả. Một không gian xanh tươi mát mẻ đầy sức sống hoang dã khiến các bạn trẻ nô nức kéo đến tham quan. Đến đây các bạn có thể tự tổ chức các buổi chèo thuyền, cắm trại trên bờ suối nhỏ. Hoặc tổ chức các buổi tembuiding để có được một ngày vui chơi trọn vẹn thoải mái nhất.
Địa chỉ Hồ suối vàng – Dankia Đà Lạt

Tọa lạc tại thôn Dankia – xã Lát-huyện Lạc Dương- Lâm Đồng.

Nằm cách trung tâm thành phố hơn 25 phút lái xe. Gần với một số địa điểm du lịch khác như: Langbiang, làng cù lần, đồi thông cô đơn, đồi cỏ hồng..

Hướng dẫn đường đi

Từ trung tâm thành phố các bạn chạy về hướng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Chạy thẳng hết đường Xô Viết rẻ qua đường có bản chỉ dẫn đi suối vàng. Các bạn cứ chạy thêm 2 km nữa sẽ tới nhé.

Nguồn gốc Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hồ suối vàng Đà Lạt được người dân thường gọi là hồ Dankia. Là một hồ nước ngọt lớn thường xuyên cung cấp một lượng nước dồi dào cho cả thành phố. Hồ suối vàng có nguồn gốc chảy từ sông Đạ Đờng qua.

Tại hồ nước này chia ra làm hai hồ Dankia và bên dưới là Ankoret nhờ thuận lợi nên người ta đã cho xây dựng con đập tạo hồ nước lớn vào năm 1942. Diện tích rất lớn khoảng 245 hecta có dung tích lớn 21 triệu mét vuông. Được ngăn ra để phục cho nhà máy thủy điênn Ankoet ngày nay.
Nơi săn mây lý tưởng

Hồ suối vàng Đà Lạt với không gian hoang dã, cánh rừng xanh ngát trải dài. Là nơi đến lý tưởng cho các bạn trẻ săn mây vào buổi sớm mai. Từ trên cao bạn có thể ngắm trọn vẹn bao quát cả thành phố. Nhất là các dân phượt thủ hay giới trẻ đến đây về đêm dựng lều, đốt lửa cắm trại. Cùng tổ chức những buổi tiệc về đêm ngay tại đỉnh đồi thơ mộng này. Ngắm nhìn khung cảnh phố hoa về đêm lung linh rực rỡ dưới ánh đèn.

Nếu các bạn nào có ý định săn mây vào sáng sớm thì nhất định phải cắm trại qua đêm một lần nhé. Tận hưởng cái cảm giác ngủ trong cái lều do chính tay mình dựng lên. Được chụp những bức ảnh hoang dã, dị thường nhất là cánh săn mây vào sớm mai luôn làm ta nôn nao.

Còn bạn nào không cấm trại qua đêm mà muốn săn mây vào sáng sớm thì đi xe mây cũng hơi cực đó nha. Phải canh thời gian đi khá là xa, nhưng được một điểm là các bạn có thể ngắm nhìn cảnh phố hoa vào buổi sớm.
Cây thông cô đơn

Ngay hồ suối vàng là cây thông cô đơn quanh năm tươi tốt, xanh mát. Một mình lẻ loi đơn độc nhìn hướng ra mặt hồ xanh. Nhưng nó luôn có sức sống mãnh liệt tươi tốt từng ngày. Khiên ta phải ngoái lại nhìn hình ảnh của sức sống vươn lên không ngừng nghỉ.

Cây thông cô đơn tên là thế nhưng nó không chỉ một mình. Mà xung quanh còn có những người bạn đồng hành như đám cỏ xanh nhỏ nhắn. Từng bông hoa dại mọc ra luôn bầu bạn cùng. Trong không gian bình yên tươi mát tràn ngập sức sống sẽ làm ta tin tưởng vào tương lai và sự tồn tại của thiên nhiên.
Nơi cắm trại lý tưởng ở Hồ suối vàng Đà Lạt

Mộ không gian xanh mát, tươi tốt bao phủ bởi rừng thông già. Là nơi luôn được tìm đến vui chơi giải trí các buổi tembuiding hay cắm trại. Các bạn có thể dạo xung quanh bằng con thuyền đằng xa kia. Cùng thưởng ngoạn không khí mát mẻ, tĩnh lặng.

Ngay hồ suối vàng có bãi cỏ rộng lớn, xanh ngát luôn được lựa chọn để chơi các trò chơi cho du khách. Hay tổ chức các bữa tiệc nấu ăn bên khung cảnh thanh bình, êm ả thật thích.
Kinh nghiệm đi hồ suối vàng Đà Lạt

Đến với hồ suối vàng bạn nên sử dụng trang phục gọn gàng, dễ dàng di chuyển nhất có thể. Vì con đường đến đây khá quanh co đồi dốc đá nên các bạn cần chú ý nhé.

Thứ hai là tay lái cần phải vững chắc để có thể trèo đèo, vượt qua khu rừng nhỏ. Xăng luôn đổ đầy bình để đảm bảo nhiên liệu không bao giờ cạn kiệt.

Các bạn nên đến đây tầm 4 giờ 30 đến 5 giờ sáng để có thể săn mây nhé. Vào tầm giờ này mây mờ phủ rất đẹp huyền ảo.

Ai có ý định cắm trại qua đêm thì tốt nhất nên chuẩn bị túi ấm giữ nhiệt, mền và những thức ăn vật dụng cần thiết nhé.

Khách sạn ở gần Hồ Suối Vàng - Hồ Dankia

Mây Đà Lạt

500,000₫

500,000₫

Phường 7, Đà Lạt
Cách đây 7.3km
Cách Đồi Mộng Mơ 1.5km
Cách Nhà Thờ Domaine 2.5km

Berry Valley Đà Lạt

Phường 7, Đà Lạt
Cách đây 7.5km

Bonjour Đà Lạt Hotel

Phường 8, Đà Lạt
Cách đây 7.8km
Cách Nhà Thờ Domaine 2.9km

Canary Đà Lạt Hotel

720,000₫

720,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 8, Đà Lạt
Cách đây 8.4km
Cách Nhà Thờ Domaine 2.8km
Cách Hồ Xuân Hương 3.3km

Ladalat Hotel Đà Lạt

1,610,000₫

1,610,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 8, Đà Lạt
Cách đây 8.5km
Cách Nhà Thờ Domaine 3.8km
Cách Ga Đà Lạt 4km

Raon Villa Đà Lạt

345,000₫

345,000₫

Phường 8, Đà Lạt
Cách đây 8.6km
Cách Đồi Mộng Mơ 1.8km
Cách Nhà Thờ Domaine 1.8km

Viki Dalat Homestay

Phường 6, Đà Lạt
Cách đây 8.6km

Phố Hoa Hotel Đà Lạt

345,000₫

345,000₫

Phường 6, Đà Lạt
Cách đây 9.1km
Cách Nhà Thờ Con Gà 1.6km

Victorian Hotel Đà Lạt

345,000₫

345,000₫

Phường 8, Đà Lạt
Cách đây 9.1km
Cách Nhà Thờ Domaine 1.3km
Cách Hồ Xuân Hương 1.7km

Ana Mandara Villas Resort & Spa Đà Lạt

2,184,000₫

2,184,000₫

Bữa sáng miễn phí
Phường 5, Đà Lạt
Cách đây 9.2km

Lâm Đồng

Khám Phá Làng Cù Lần 1 ngày

Lâm Đồng

Tour Ma Rừng Lữ Quán 1 ngày

Lâm Đồng

Đà Lạt - Ngàn Hoa Vẫy Gọi 3 Ngày 2 Đêm

15% Tour Văn Hóa Đà Lạt 1 ngày (Núi LangBiang)

Lâm Đồng

Tour Văn Hóa Đà Lạt 1 ngày (Núi LangBiang)

Lâm Đồng

Đà Lạt - Xứ Thông Reo 4 ngày 3 đêm

Điểm đến xung quanh Hồ Suối Vàng - Hồ Dankia

Đồi Vô Ảnh

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách đây 480m

Thung Lũng Vàng

Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Cách đây 800m

Làng Cù Lần

Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Cách đây 1.5km

Ma Rừng Lữ Quán

Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Cách đây 2.6km