Gành Son ở đâu?

Thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách TP Phan Thiết khoảng 80km về phía bắc, Gành Son là một trong những điểm đến còn khá hoang sơ, lạ mắt. Nơi đây có những ngọn đồi hay gành có màu đỏ (màu son) rất đặc sắc.Không chỉ thế, hình dáng của những dãy, hang núi cũng mang nhiều hình thù màu sắc lạ mắt. Từ trên gành có thể nhìn thấy toàn cảnh sinh hoạt ấm cúng, nhộn nhịp của làng chài. Màu đỏ của đá, màu xanh của biển như hoà lẫn vào nhau tạo nên một sắc thái hài hoà vừa gần, vừa xa, vừa hư lại vừa thực…

Gành Son có dân cư khá thưa thớt, dân cư chỉ tập trung phát triển ở vùng ven biển. Vì thế, nếu có ý định đến đây du lịch, bạn sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu đời sống ngư dân gần như còn giữ nguyên nét đặc sắc văn hóa truyền thống tại làng Giuồng.


Tuyệt phẩm thiên nhiên của Bình Thuận

Gành Son hay còn có tên gọi là Ghềnh Son, dưới tác động của thiên nhiên, nước mưa chảy xuống qua các sườn đồi vô tình tạo thành những đồi đất sét màu đỏ với hình dáng độc đáo, lạ mắt.


Đến Gành Son, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên với sắc đỏ trên những đồi đất, màu trắng của cát hòa cùng sắc xanh của trời và biển, có thể nói, đây là những nét họa đẹp nhất về cảnh biển mà thiên nhiên đã ưu ái dành riêng cho Gành Son.


Gành Son vẫn còn là một bờ biển rất hoang vu, chưa được đưa vào khai thác du lịch. Tại đây không có những khu trung tâm trò chơi hoành tráng hay các dịch vụ nhà hàng khách sạn sang trọng như Phan Thiết nhưng Gành Son vẫn có những nét đẹp của riêng mình, là chốn thiên đường mới dành cho những phượt thủ ham thích khám phá.