Suối Cá Thần Cẩm Lương, Thanh Hóa

thôn Lương Ngọc, Cẩm Lương, Huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa (Xem bản đồ)
Suối Cá Thần Cẩm Lương

Suối Cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc) nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, (cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 80 km về phía tây Bắc). Xã Cẩm Lương nằm ở bờ bắc sông Mã.


Đàn cá ở suối cá thần này có hàng nghìn con lớn, nhỏ, mỗi con cá có thể nặng từ 2kg đến 8kg, có cá chúa nặng tới 30kg, gồm các loài: Cá dốc hay cá bỗng (tên khoa học: Spinibarbichthys denticulatus, thuộc bộ Cá chép, có tên trong Sách đỏ Việt Nam); cá chài, cá mại. Hình thù các loài cá này rất lạ, màu sắc phong phú như: màu đỏ, xanh, hồng.


Mỗi khi bơi, thân cá thần phát sáng nhiều màu, lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Vào mùa nước cạn, lòng suối Ngọc chỉ sâu khoảng 20cm đến 40cm, nước trong vắt, có thể đưa tay xuống nước vuốt ve những con cá thần. Đây là điều hấp dẫn nên đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến suối cá thần Cẩm Lương mỗi năm. Bên cạnh suối cá thần, xã Cẩm Lương hiện đang còn giữ được nguyên vẹn hệ thống rừng nguyên sinh với các loài động, thực vật đặc trưng của vùng nhiệt đới, thuộc dãy núi đá vôi Pù Luông - Cúc Phương. Tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước suối không bao giờ tanh. Người dân ở đây vẫn thường nấu ăn bằng nước của dòng suối này. Hiện nay, đã có đường cầu treo qua sông Mã để du khách có thể qua lại dễ dàng.


Người ta tin rằng cá ở đây linh thiêng nên mọi người chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may, không ai đánh bắt. Đây là một địa điểm tham quan nổi tiếng của Thanh Hóa. Theo niềm tin của người dân trong vùng, đây là giống cá thần. Sự sung túc của đàn cá trên dòng suối sẽ đem lại sự bình yên no ấm cho cuộc sống của bà con dân tộc Mường, nên truyền đời người dân trong khu vực luôn gìn giữ nuôi nấng, không ai dám ăn thịt loại cá này, vì đó là hành động xúc phạm đến thần linh, chẳng những gây ra tai hoạ cho mình mà còn cho cả cộng đồng.


Có thể nói rõ hơn về xã Cẩm Lương là xung quanh giáp với các xã Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Giang của huyện Cẩm Thủy và phía bắc giáp huyện Bá Thước. Hiện nay, đã có đường cầu treo qua sông Mã để du khách có thể qua lại dễ dàng. Suối Lương Ngọc dài hơn trăm mét, chảy từ một hang đá chân núi, đổ ra cánh đồng thung lũng nằm thoai thoải bên bờ nam sông Mã.

Khách sạn ở gần Suối Cá Thần Cẩm Lương (Xem tất cả)

Pù Luông Bocbandi Retreat Thanh Hóa

Villa
Thành Sơn, Bá Thước

Miễn phí bữa sáng1,375,000₫

Pù Luông Casa Resort

Resort
Thành Sơn, Bá Thước

Miễn phí bữa sáng1,444,000₫

Central Hills Pù Luông Resort

Resort
Thành Sơn, Bá Thước
Cách Bản Lác 19.7km

Miễn phí bữa sáng1,600,000₫

THC Holiday Hotel Sầm Sơn

Đánh giá 9.1
Khách sạn
Quảng Cư, Sầm Sơn

FLC Grand Hotel Sầm Sơn

Đánh giá 8.5
Khách sạn
Quảng Cư, Sầm Sơn

Sunrise Luxury Villas Sầm Sơn

Đánh giá 9.6
Villa
Quảng Cư, Sầm Sơn

HTH Ruby Sầm Sơn Hotel

Khách sạn
Trung Sơn, Sầm Sơn
Cách Hòn Trống Mái 2.5km
Cách Biển Hải Tiến 11.8km

FLC Luxury Hotel Sầm Sơn

Khách sạn
Quảng Cư, Sầm Sơn

Điểm du lịch gần Suối Cá Thần Cẩm Lương

Thác Hiêu - Pù Luông

Huyện Bá Thước, Thanh Hóa
Cách đây 18.4km

Thành Nhà Hồ

Huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Cách đây 18.5km

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Huyện Bá Thước, Thanh Hóa
Cách đây 20.6km

Hang Dơi - Kho Mường

Huyện Bá Thước, Thanh Hóa
Cách đây 23km

Bài viết liên quan Suối Cá Thần Cẩm Lương

Biển Sầm Sơn Biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi biển với bờ cát vàng trải dài, thoai thoải, làn nước trong xanh từ lâu đã trở thành điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch thập phương. Bờ biển ở đây bằng phẳng với  bãi cát rộng, sóng đánh mạnh và cao vừa đủ, nước trong và nồng độ muối vừa phải rất thích hợp để tắm biển.  Đến Sầm Sơn không chỉ tắm biển du khách còn được khám phá nhiều cảnh đẹp như ở hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước, chùa Khải Nam. Biển Hải Tiến – Du lịch Thanh Hóa Biển Hải Tiến được biết tớ...

10 điểm du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa

1. Bà Nà (Đà Nẵng) Thuộc địa phận xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 35 km về phía Tây Nam, Bà Nà được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Trải qua một ngày ở đây, bạn có thể tận hưởng khí hậu của cả bốn mùa. Buổi sáng, tiết xuân dịu mát, buổi trưa mùa hạ oi ả, buổi chiều se lạnh sang thu và đêm xuống đông về lạnh giá. >>> Xem ngay: Khách sạn Đà Nẵng Hệ thống cáp treo sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác như đang bồng bềnh giữa mây trời, từ trên cao ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh kỳ vĩ rộng lớn. Chùa Linh Ứng, hầm rượu vang, vườn...

Top 10 điểm du lịch miền Trung đáng đi trước mùa hè
  • Suối Cá Thần Cẩm Lương, Thanh Hóa