Bảo Tàng ở Côn Đảo

Nằm đối diện với Di tích lịch sử 914. Nơi đây trưng bày những kỉ vật, lưu trữ về năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng được xây dựng trên diện tích 20.940m2 tại số 10 đường Nguyễn Huệ, huyện Côn Đảo.

Khi đến Bảo Tàng Côn Đảo, bạn sẽ thấy Bảo tàng gồm phòng trưng bày, kho hiện vật và kho phục chế tư liệu hiện vật, hội trường, khu làm việc và các công trình phụ khác.
Ngay phía ngoài bảo tàng là khu trưng bày ngoài trời với diện tích khá rộng mang tới không gian mở. Nơi đây trưng bày rất nhiều hiện vật hình khối lớn có giá trị lịch sử như khu mộ vò cồn Hải Đen Côn Đảo, khu mộ vò cồn Miếu Bà Côn Đảo,…

Phía bên trong là khu trưng bày trong nhà với diện tích 1700m2, được sắp xếp theo bốn chủ đề chính:

Côn Đảo – đất nước con người.

Côn Đảo – địa ngục trần gian.

Và Côn Đảo – Trận tuyến và trường học.
Ngoài ra, còn có khu riêng trưng bày những hiện vật, tư liệu, hình ảnh về nữ anh hùng Võ Thị Sáu – Người con gái đất đỏ hy sinh trên mảnh đất Côn Đảo được người dân tôn thờ.

Những hiện vật lịch sử trường tồn mãi với thời gian kết hợp cách bày trí hiện đại, khoa học ngày càng thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan. Bảo tàng Côn Đảo miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan.
Bảo tàng Côn Đảo chính là điểm đến không thể hiếu trong chuyến du lịch của bạn khi tới Côn Đảo. Ngoài ra, bạn có thể đặt phòng trên hệ thống Vietgoing.com khi tới hòn đảo nổi tiếng này nhé.