Khu du lịch sinh thái Vàm Sát thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, cách trung tâm TP.HCM khoảng hơn 40km. Nơi này được xem là một trong những điểm đến xanh lý tưởng để các bạn trẻ Sài Gòn “trốn nắng”, thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Vàm Sát là một khu du lịch sinh thái phát triển bền vững nhất của thế giới tại Việt Nam do tổ chức Du lịch thế giới WTO công nhận. Khu Đầm Dơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Điểm xuyến giữa những dòng sông xanh biếc là hình ảnh kiếm ăn của bầy chim cò. Len lỏi vào trong, bạn sẽ bắt gặp đàn dơi, quạ treo mình ẩn bên trong tán lá những ngọn đước cao.

Đến với khu du lịch sinh thái Vàm Sát, các bạn sẽ được khám phá nhiều khu rừng ngập mặn, tham quan khu bảo tồn Dơi Nghệ, câu cua giải trí, chinh phục tháp Tang Bồng cao 26m, đi bộ khám phá con đường xuyên rừng, tham quan vườn thú tự nhiên, câu cá sấu, lắc lư trên những chiếc cầu treo, tham quan khu bảo tồn chim và thưởng thức vô vàn món ngon hải sản ở khu du lịch Vàm SátChinh phục Tháp Tang Bồng

Tháp Tang bồng được xây bằng thép cao 26 mét có dạng hình cánh cung hướng lên trời. Tháp có 4 tầng quan sát, và đi lên đỉnh qua 2 cung thang 134 – 138 bậc. Đây được xem là điểm trung tâm của khu DLST Vàm Sát. Bên cạnh mục đích quan sát bảo vệ rừng, Tháp tang bồng nhằm tưởng niệm, tri ân hơn 820 bộ đội đặc công Trung đoàn 10 rừng Sác và hàng ngàn đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh trên địa bàn.
Bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu du lịch sinh thái Vàm Sát từ trên cao.

Cùng với việc tham quan, du khách có thể trải nghiệm cảm giác mạnh với trò chơi “du thuyền câu cá sấu”. Phần lớn du khách đều thích thú khi được bồng bềnh trên đầm lầy, dõi theo những con cá sấu nhô đôi mắt lên khỏi mặt nước, lừ lừ bơi theo tàu như trong những phim về thủy quái vùng Amazon. Khi tàu dừng lại giữa đầm lầy, đàn cá sấu sẽ vây quanh bạn chừng nửa mét để chực chờ.

Nhưng bạn yên tâm, những chiếc thuyền điện này đã được thiết kế lồng sắt xung quanh, và việc của bạn là thả cần câu nhử mồi. Mỗi khi chúng lao lên đớp, đôi hàm răng sắc nhọn vốn được mệnh danh là nỗi khiếp đảm của đầm lầy, va vào nhau phập phập phá nát không gian tĩnh lặng của rừng nguyên sinh, càng tạo nên sự phấn khích cho du khách.

Đầm dơi, hay còn gọi là “Khu bảo tồn Dơi nghệ” là một trong những điểm tham quan thú vị dành cho những du khách thích khám phá đời sống hoang dã tại Vàm Sát.
Vì nằm trên tiểu đảo biệt lập, để tham quan Đầm Dơi, du khách phải đi ca nô hoặc tàu gỗ qua. Sau đó, đi xuồng chèo hoặc xuồng điện để vào được vùng đước đặc biệt có đàn dơi sinh sống. Quá trình di chuyển phải giữ yên lặng, tránh ảnh hưởng đến đàn dơi. Nhờ đó mà đàn dơi được duy trì và phát triển trong hơn 20 năm qua.