Chùa Thanh Phước đảo Cù Lao Xanh

Nếu như  Cù Lao Xanh là hiện thân cái đẹp của thiên nhiên thì Chùa Thanh Phước Cù Lao Xanh là nơi cho người dân quy hướng tâm linh.

Chùa Thanh Phước do người dân xã Nhơn Châu xây dựng từ những năm 1960. Chùa. Sáng ngày 25/3/2017, Ban trị sự Phật giáo tình phố Quy Nhơn trao quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Thị Thọ trụ trì chùa Thanh Phước ở Cù Lao Xanh.

Do được xây dựng ở nơi biển đảo xa xôi nên cơ sở vật chất ở chùa còn khá hạn chế. Tuy nhiên, đây là một trong những nơi chứa đựng các giá trị tâm linh của Cù Lao Xanh
Chùa Thanh Phước nổi tiếng với những cảnh đẹp làm mê lòng người, không khí thoáng mát, nước biển trong xanh luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch. Khi tới chùa Thanh Phước, du khách không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp được các họa tiết trang trí câu đối của nhà Phật . Phong cảnh nhìn từ chùa Thanh Phước để lại những ấn tượng khó phai trong tâm trí của du khách – một bức tranh thủy mặc tuyệt vời mà thiên nhiên ưu đãi ban cho xã đảo Cù Lao Xanh.

Chùa Thanh Phước  Cù Lao Xanh là nơi thờ tự Phật và các vị tiền hiền đã góp công khai hoang, dựng xây nên xã đảo Cù Lao Xanh. Du khách có thể đến viếng thăm và nguyện cầu bình an cho người thân.
Cảnh chùa Thanh Phước ở Cù Lao Xanh mang không gian yên bình, tĩnh lặng tạo sự u tịch. Là nơi mà con người có thể cảm nhận sự thư giãn, được hoài niệm về những giá trị văn hóa thiêng liêng, đầy cảm xúc để tĩnh lặng gạt bỏ lại cái ồn ào, nhộn nhịp của cuộc sống. Chính vì vậy khi tới điểm du lịch tâm linh ở  Cù Lao Xanh này, du khách sẽ được trải nghiệm khám phá và chiêm ngưỡng những điều tuyệt vời nhất, vẻ đẹp thuần khiết, bình dị và đơn sơ mang đến những điều thư giãn và tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn với khung cảnh nơi đây.Thời điểm lý tưởng đến Cù Lao Xanh

Tháng 10 đến tháng 1 năm sau cần tránh tham quan vì lý do bởi đây là thời điểm mưa bão thường có sóng to, gió lớn, thuyền cũng khó rời bến để ra khơi.

Từ tháng 3 đến cuối tháng 8 là thời điểm lý tưởng để đến Cù Lao Xanh, vì bạn sẽ được thưởng ngoạn trọn vẹn tuyệt tác biển xanh cát trắng nắng vàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hòa vào cuộc sống người dân đảo, xem câu mực, lặn ngắm san hô, ngủ lều phượt…
Hãy đến với du lịch  Cù Lao Xanh và khám phá những điều lý tưởng đầy ý nghĩa nơi đây cùng gia đình, bạn bè chắc chắn chùa Cù Lao Xanh là điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi du lịch  Cù Lao Xanh. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch Cù Lao Xanh vui vẻ.