Hải Đăng Hòn Chút, Khánh Hòa

Cam Bình, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa (Xem bản đồ)
Hải Đăng Hòn Chút

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn đặt câu hỏi hải đăng Hòn Chút ở đâu bởi nghe tên khá lạ. Thực ra đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là đảo Hòn Chút ( hay Hòn Tý) nên người dân nơi đây lấy tên gọi khác của đảo đặt luôn tên cho ngọn hải đăng như vậy. Nằm ở vùng địa phận của thôn Bình Hưng, xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, ngọn hải đăng được thi công xây dựng từ năm 1988 nhằm giúp chiếu ánh sáng, chỉ đường cho các tàu thuyền qua lại trong đêm tối biết lối đi và tránh va chạm vào các tàu thuyền khác, như một người mẹ bao bọc, chở che, bảo vệ sự an toàn cho những người con – cư dân nơi đây ra khơi trở về bình an sau những chuyến đi.
Để lên được tới ngọn hải đăng thì bạn có thể đi bằng xe máy cá nhân hoặc ở dưới cũng có dịch vụ xe điện chở bạn lên tận nơi nhé! Với chiều cao lên đến 16m nên khi bạn ghé thăm địa danh này sẽ có cái nhìn toàn cảnh nhất về đảo Bình Hưng, khi leo lên đến tầng trên cùng của ngọn hải đăng, một khung cảnh hùng vĩ hiện ra trước mắt bạn, bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục bởi vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này, nhìn ra xa là những ngọn núi trùng trùng điệp điệp, nhấp nhô, bao quanh đảo, tiến lại gần thì một màu xanh biêng biếc trải dài khắp nơi, màu xanh trong của bầu trời, màu xanh biếc của nước biển và màu xanh của núi rừng cây lá, tất cả kết hợp lại tạo nên một bức tranh đẹp đến không từ ngữ nào có thể diễn tả được.
Nếu có thể đứng ở ngọn hải đăng Hòn Chút và ngắm nhìn cảnh biển vào lúc sáng sớm thì bạn còn có thể thấy rõ những tia nắng bình minh ló rạng từ phía chân trời xa kia, từ từ nhô lên khỏi mặt biển và soi sáng khắp không gian, đánh thức cái tối tăm của biển cả lúc vào đêm, rồi nhìn các con tàu nhộn nhịp qua đi qua lại tấp nập trên cảng Cam Ranh. Lúc ấy, nhịp sống hối hả đã bắt đầu rồi đấy.
Ngoài đã mắt với khung cảnh tuyệt vời bạn còn có thể ngửi thấy mùi mằn mặn của biển cả từ những cơn gió thổi về, nghe tiếng sóng vỗ vào vách đá, nhớ nhắm mắt lại và cảm nhận trọn vẹn khoảnh khắc hoàn mỹ này khiến bạn ngây ngất cho xem.
Nếu được đi đến khám phá nét hoang sơ của đảo Bình Hưng xinh đẹp mà bỏ qua hải đăng Hòn Chút thì sẽ đầy nuối tiếc lắm đó. Nơi đây là nơi chỉ đường thắp sáng, dẫn lối cho không biết bao nhiêu tàu thuyền qua lại đảo, bạn cũng sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời rộng lớn, bát ngát, mênh mông, đẹp đến mê hồn và có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ lắm đấy.

Khách sạn ở gần Hải Đăng Hòn Chút (Xem tất cả)

Casa Maya Hotel

Đánh giá 9.3
Khách sạn - Gần biển
Vĩnh Hải, Ninh Hải
Cách đây 1.8km
Cách Vịnh Vĩnh Hy 5.5km
Cách Đảo Bình Ba 7.7km

800,000₫

Resort Vĩnh Hy

Resort - Gần biển
Vĩnh Hải, Ninh Hải
Cách đây 7.3km
Cách Vịnh Vĩnh Hy 250m
Cách Đảo Bình Ba 13.4km

The Arena Cam Ranh Resort

Resort - Gần biển
Cam Nghĩa, Cam Ranh
Cách đây 20.7km
Cách Đảo Bình Ba 15km
Cách Bãi Nồm 15.5km

1,725,000₫

Navy Hotel Cam Ranh

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển, Gần sân bay
Cam Nghĩa, Cam Ranh
Cách đây 22.7km
Cách Đảo Bình Ba 16.9km
Cách Bãi Nồm 17.3km

Miễn phí bữa sáng700,000₫

StarCity Hotel Nha Trang

Đánh giá 9.5
Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Lộc Thọ, Nha Trang

Miễn phí bữa sáng1,035,000₫

Emerald Bay Hotel Nha Trang

Đánh giá 8.9
Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Lộc Thọ, Nha Trang

SunKiss Nha Trang Hotel

Đánh giá 9.4
Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Trường, Nha Trang

Miễn phí bữa sáng600,000₫

La Vague Hotel Nha Trang

Đánh giá 9.1
Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Nguyên, Nha Trang

Miễn phí bữa sáng700,000₫

Các tour du lịch đi Hải Đăng Hòn Chút Xem tất cả

Điểm du lịch gần Hải Đăng Hòn Chút

Đảo Bình Hưng (Hòn Chút)

Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa
Cách đây 250m

Bãi Cây Me - Đảo Bình Hưng

Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa
Cách đây 250m

Bãi Nồm

Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa
Cách đây 3.8km

Đảo Bình Ba

Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa
Cách đây 3.8km

Bài viết liên quan Hải Đăng Hòn Chút

1. Nhà bè nuôi tôm hùm và hải sản Đến đây bạn vừa được thưởng thức cơm trưa ở nhà bè nổi lênh đênh trên biển, vừa có thể ngắm cảnh dưới mặt nước biển trong vắt. Tôm hùm ở  đảo Bình Hưng  ăn rất béo và thịt vừa dai vừa ngọt khi hòa quyện cùng với muối ớt xanh. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: cháo, hấp bia, nướng mọi,… Người dân đảo Bình Hưng sinh sống bằng nghề nuôi tôm do đó bạn có thể thưởng thức tôm hùm tại  đảo Bình Hưng  vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhé. 2. Bãi tắm Cây Me Bãi Cây Me nằm ngay trên   đảo Bình Hưng ,...

Vi vu đảo Bình Hưng, Ninh Thuận với 5 tọa độ check-in thu hút giới trẻ
  • Hải Đăng Hòn Chút, Khánh Hòa