Nghĩa trang Hàng Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Nghĩa trang Hàng Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem bản đồ)
Nghĩa trang Hàng Dương

Giới thiệu về nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cùng các đồng bào yêu nước qua rất nhiều thế hệ bị tù khổ sai dưới ách đô hộ thực dân và đế quốc. Nghĩa trang rộng khoảng 190.000m2 với số liệu ước tính có khoảng hơn 2 vạn tù nhân cùng các chiến sĩ yêu nước yên nghỉ tại đây.

Về quy mô, nghĩa trang Hàng Dương có tổng 4 khu mộ gồm có: khu A, khu B, khu C và khu D. Trong đó, nếu du khách muốn viếng thăm mộ cố của Tổng bí thư Lê Hồng Phong có thể tới khu A. Hay nếu muốn viếng thăm mộ của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đồng chí Lê Chí Hiếu, Võ Thị Sáu sẽ sang khu B. Ở khu C sẽ có mộ của người anh hùng liệt sĩ Lê Văn Việt cùng nhiều chiến sĩ cách mạng khác. Ở khu D địa điểm này sẽ quy tập từ các phần mộ từ nghĩa trang Hòn Cau, hàng Keo.Tham quan nghĩa trang Hàng Dương - ở đâu

Như một lời biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đồng thời tố cáo tội ác của thực dân và đế quốc, nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo đã được khởi công trùng tu, tôn tạo. Bên cạnh đó còn xây dựng thêm nhiều công trình mỹ thuật có tính khái quát cao như: Tượng Thủy chung, tượng Hy vọng, phù điêu Bất Khuất, khu vườn đá.

Vào ngày 10/5/2012, nghĩa trang Hàng Dương chính thức được thủ Tướng ký quyết định công nhận đây là di tích quốc gia đặc biệt. Tham quan nghĩa trang Hàng Dương trở thành ước muốn cũng như thói quen của nhiều du khách khi tới Côn Đảo.

Về nội dung đăng kí, du khách cần điền đầy đủ các thông tin chính: tên đoàn, tên khách, số lượng viếng thăm, nơi lưu trú, số điện thoại. 

Thời gian mở cửa tham quan nghĩa trang Hàng Dương hiện tại sẽ từ 7h00 đến 22h00 hàng ngày. Để bảo đảm cho công tác phòng dịch covid-19 ban quản lý nghĩa trang khuyến cáo mọi người thực hiện nghiêm các quy định về phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình thăm viếng, vào buổi tối lượng người viếng thăm cũng sẽ bị hạn chế, mỗi đợt viếng thăm thường sẽ không quá 30 người/1 lượt.
Về thời điểm viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương du khách có thể lựa chọn đi vào ban ngày hoặc ban đêm đều được. Vào ban đêm trong suy nghĩ của nhiều người cảm giác đầu tiên là rợn người vì đi tới địa điểm là nghĩa trang. Tuy nhiên lượng khách đổ về đêm rất đông và tất cả mọi người đều cảm thấy bình an, yên tĩnh, ấm cúng và không khí rất đỗi trang nghiêm không còn có cảm giác sợ hãi như nhiều người tưởng tượng. Không những thế không gian ở đây rất thoáng mát được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh cảm giác tạo cho người ta cảm giác dễ chịu thoải mái.

Chuẩn bị lễ: Du khách không cần phải chuẩn bị lễ ở nhà trước để mang ra đảo.  Bởi dọc đường có rất nhiều quầy hàng nhỏ bán đồ lễ nằm san sát nhau. Từ các loại hoa quả tươi, nhang, đồ cùng nặm, gương lược cho tới hàng mã rất phong phú đa dạng.

Bên cạnh đó bạn có thể mang theo một số vật dụng như: chẳng hạn nếu đi lễ cho cô Sáu thì chuẩn bị sép tiền vàng, hoa trắng, nón lá, gương lược, nước suốt. Còn khi lễ ở đài tưởng niệm nên chuẩn bị các vật dụng như bao thuốc, cờ tổ quốc, áo bộ đội, khăn rằn, mũ tai bèo.

Thông thường sau khi thực hiện dâng hương tại đài tưởng niệm mọi người sẽ tới thắp hương cho các mộ trong khu nghĩa trang. Trong đó các địa điểm tâm linh mà đông đảo du khách tới thăm viếng đó là: mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu, Miếu Năm Cô, miếu cậu Cải, miếu Bà Phi Yến...

Trong trường hợp nếu du khách tới viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương vào ban ngày có thể đi vào lễ đài tưởng niệm. Đây là cột cao nhất ở Hàm Dương. Tới các khu A, khu B, khu C và cuối cùng là khu D để thắp nén hương thơm như bày tỏ lòng thành kính cho thế hệ trước đã hy sinh để đổi lấy hòa bình hạnh phúc cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay.

Theo kinh nghiệm đi lễ tham quan nghĩa trang Hàng Dương du khách nên đi hết các khu mộ. Đồng thời một địa điểm lễ không nên bỏ qua là mộ cô Sáu và nên đi vào ban đêm. Thời gian đi lễ tốt nhất vào giờ Tý. Trong trường hợp nếu bạn có nhiều đồ lễ nên chủ động đi sớm và tránh việc chen lấn xô đẩy trong suốt quá trình viếng thăm. Ý nghĩa từ việc tham quan, viếng thăm nghĩa Trang Hàng Dương

Nếu có cơ hội đi du lịch Côn Đảo bạn không nên bỏ qua địa điểm tâm linh nghĩa trang Hàng Dương. Khi tới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn sự hy sinh của các anh hùng của dân tộc và đây thực sự là địa ngục trần gian một thời. Biết bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống đã phải gánh chịu nỗi đau để đổi lại lấy hòa bình hạnh phúc như bây giờ.

Khi viếng thăm mộ tại nghĩa trang Hàng Dương không đơn thuần cầu mong được bình an, may mắn tới gia đình, công việc thuận lợi mà như một lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những anh hùng đã ngã xuống, nhớ về cội nguồn của dân tộc. 
Từng dòng người tấp nập hành hương vào buổi tối càng đông đúc hơn người ta không thấy cảm giác sợ hãi ở nghĩa trang mà tất cả đều chung một lòng thành với thế hệ đi trước, gợi nhắc về lịch sự hào hùng đấu tranh của dân tộc Việt Nam trước ách áp bức đô hộ của thực dân đế quốc. Ở Côn Đảo về đêm lượng người đổ về càng đông, các cửa hàng, khách sạn, quán ven đường vẫn sáng đèn đổ về nghĩa trang Hàng Dương để thăm viến

Khách sạn ở gần Nghĩa trang Hàng Dương

The Secret Côn Đảo

Đánh giá 9.4

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 1000m

The Mystery Côn Đảo

1,200,000₫

1,200,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 1.3km

Marina Bay Côn Đảo Hotel

1,630,000₫

1,630,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 1.9km

Côn Sơn Hotel Côn Đảo

782,000₫

782,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 2.2km

Tân Sơn Nhất Côn Đảo

1,495,000₫
Đánh giá 8.8

1,495,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 2.3km

Côn Đảo Resort

1,840,000₫
Đánh giá 9

1,840,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 2.5km

De la Rosa - Côn Đảo

700,000₫

700,000₫

Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 2.8km

Orson Hotel & Resort Côn Đảo

1,792,000₫

1,792,000₫

Bữa sáng miễn phí
Côn Đảo, Côn Đảo
Cách đây 6.3km

Diamond Sea Hotel Vũng Tàu

420,000₫

420,000₫

Bữa sáng miễn phí
Thắng Tam, Vũng Tàu
Cách Hải Đăng 1.4km
Cách Mũi Nghinh Phong 1.9km

Bà Rịa - Vũng Tàu

Hà Nội - Côn Đảo - Hà Nội 3 ngày 2 đêm

Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo – Thiên Đường Hạ Giới - Resort 3*- 3 ngày 2 đêm

Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo Tâm Linh 2 ngày 1 đêm

Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo Huyền Thoại 3 ngày 2 đêm

Bà Rịa - Vũng Tàu

Côn Đảo Khám Phá Thiên Nhiên 3 ngày 2 đêm

Điểm đến xung quanh Nghĩa trang Hàng Dương

Nhà Tù Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 380m

Trại tù Phú Hải

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 510m

Bảo Tàng Côn Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 520m

Dinh chúa Đảo

Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Cách đây 970m

Bài viết liên quan Nghĩa trang Hàng Dương

Top 10 điểm đến phải ghé qua khi đến Côn Đảo Bãi Đầm Trầu Nhắc đến Côn Đảo, gần như không thể bỏ qua Bãi Đầm Trầu - một trong những bãi tắm đẹp nhất nơi đây. Ngoài sở hữu bãi cát vàng mịn màng, nước biển xanh xanh màu ngọc bích thì Bãi Đầm Trầu còn có vẻ đẹp khác lạ khi được bao bởi 1 cung đường hình chữ C, ở giữa là những vách đá cùng hàng cây xanh mướt. Khách đến du lịch Côn Đảo còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bãi đá có tạo hình độc đáo, được ví như đôi chim hải âu đang quấn chặt lấy nhau âu yếm. Đi liền với Bãi Đầm Trầu là sự tích xa xưa về câu...

Top 10 điểm đến phải ghé qua khi đến Côn Đảo

Côn Đảo ở đâu? Côn Đảo là một hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ – Việt Nam. Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên, đi từ cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng sẽ nhanh hơn đi từ Vũng Tàu gần 40 hải lý (hơn 70km).  Côn Đảo được xem là hòn đảo hoang sơ và đầy quyến rũ với biển xanh cát vàng. Tại đây có tới 882 loài thực vật rừng bậc cao, 1.383 loài sinh vật biển và 144 loài động vật rừng. Côn Đảo không chỉ được biết là vùng có số lượng rùa biển sinh sản nhiều nhất nước ta. Đây còn là nơi duy nhất tại Việt Nam còn tồn tại một quần thể bò biển có cuộc s...

Cẩm nang Du lịch Côn Đảo từ A đến Z mới nhất 2021