Cầu Rạch Miễu là cầu dây văng nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Bờ bắc của cầu là thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, bờ nam là huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách thành phố Bến Tre 10km. Đây là công trình do Việt Nam tự đầu tư, với thiết kế và tổng thầu là các công ty Việt Nam. 
Cầu Rạch Miễu nằm trên quốc lộ 60 bắc qua sông Tiền, các bến phà hiện hữu khoảng 1 km về phía thượng lưu. Đây là cây cầu văng lớn thứ ba được xây dựng ở đồng bằng Sông Cửu Long và cũng là cây cầu đầu tiên được chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công theo công nghệ mới, với chiều dài của cây cầu là 8.331m bao gồm hai đầu cầu.
Cầu Rạch Miễu có vẻ đẹp khác nhau nếu nhìn từ những góc độ khác nhau. Từ dưới cầu nhìn lên, cầu mang trên mình hai trụ cột đứng sừng sững giữa trời. Từ trên cao nhìn xuống là vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên tươi đẹp, nổi lên bốn cù lao “chụm” lại, tạo thành một bức tranh xinh tươi với những hàng dừa chạy dài, xa tít tắp.
Cầu Rạch Miễu khi chính thức được đưa vào hoạt động đã xóa đi cảnh ngăn sông cách trở của Bến Tre, là điều kiện để tỉnh phát triển thuận lợi hơn. Nếu có dịp ghé qua xứ sở của dừa này, hãy nhớ chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của cầu Rạch Miễu và tìm hiểu về nét đẹp của vùng đất nơi đây.