Chùa Chuông, Hưng Yên

Hiến Nam, Hưng Yên, Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên (Xem bản đồ)
Chùa Chuông

Chùa Chuông hay còn có tên gọi khác là Kim Chung Tự, nằm ở thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên. Chùa Chuông nằm trong quần thể di tích phố Hiến xưa, từng được mệnh danh là “Phố Hiến đệ nhất danh lam”. Xây dựng từ thời Lê (thế kỷ XV) và trải qua cuộc trung tu lớn vào thời năm 1707 tạo nên ngôi chùa hoàn chỉnh như ngày nay. Có thể thấy được nét cổ kính và những hoa văn, kiến trúc thời Hậu Lê rõ rệt trên cánh cổng và mái cổng Tam Quan. (Ảnh chùa Chuông Hưng Yên 2014)Bước vào cổng Tam quan bạn sẽ thấy con đường được lát đá xanh trải dài tới tận nhà Tiền đường, Thiên hương, Thượng điện.  Ngay bên dưới là những bậc cầu thang dẫn tới cây cầu đá bắc qua ao “mắt rồng”. Cây cầu này được xây từ năm 1702. Hai bên ao trồng nhiều hoa súng
Nét đặc sắc của ngôi chùa cổ kính này là hệ thống các pho tượng Phật độc đáo được chế tác rất tinh xảo từ đất sét. Nổi bật là Bát bộ Kim Cương, 18 bức tượng La Hán, 4 bức tượng Bồ tát chạy dọc theo hai dãy hành lang. Các pho tượng đượctạo tác rất công phu, điêu luyện, mỗi pho tượng có một tư thế, dáng vẻ riêng và có biểu cảm khác nhau. (Đoạn này mượn lời)


Chùa Chuông Hưng Yên trải qua bao thời kỳ thăng trầm nhưng vẫn giữ được dáng vẻ cổ kính , không hổ danh “Phố Hiến đệ nhất danh lam”. Nếu có một lần bạn ghé Hưng Yên đừng bỏ qua nơi này.


Khách sạn ở gần Chùa Chuông (Xem tất cả)

Meliá Vinpearl Phủ Lý

Đánh giá 9.6
Tổ hợp du lịch
Minh Khai, Phủ Lý
Cách đây 18.6km
Cách Chùa Tam Chúc 12.7km

Mường Thanh Luxury Hà Nam

Khách sạn
Quang Trung, Phủ Lý
Cách đây 19.2km
Cách Chùa Tam Chúc 12.2km

Đặt Phòng Khách Sạn

Đánh giá 8.9
Tổ hợp du lịch
Hai Bà Trưng, Phủ Lý
Cách đây 19.3km
Cách Chùa Tam Chúc 12.2km

Điểm du lịch gần Chùa Chuông

Văn miếu Xích Đằng

Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên
Cách đây 460m

Đền Thiên Hậu

Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên
Cách đây 670m

Đền Mẫu - Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên
Cách đây 830m

Hồ Bán Nguyệt

Thành phố Hưng Yên, Hưng Yên
Cách đây 870m
  • Chùa Chuông, Hưng Yên