Bức ảnh chụp tu viện Mont Saint Michel ở Normandy xuất hiện ảo diệu trên bầu trời không hề được photoshop.
Một buổi chiều muộn đầu tháng 12, nhiếp ảnh gia Vincent Favre, 42 tuổi, chụp được bức ảnh tuyệt đẹp về tu viện Mont Saint Michael ở vùng Normandy. Điều kỳ diệu là trong bức ảnh, lâu đài như "nổi" giữa bầu trời, bồng bềnh trên những đám mây.

Vincent không chỉnh sửa ảnh. "Nhờ một chút may mắn mà tôi có được bức ảnh này. Vào cuối buổi chiều, nơi đây có mưa lớn. Nhờ thế buổi tối trời mát mẻ, và có sương mù tuyệt đẹp. Bầu không khí nơi đây trở nên tráng lệ hơn bao giờ hết", nam du khách đến từ Drôme, tỉnh Valence nói.

Nhiều người sau khi nhìn bức ảnh của Vincent chúc mừng anh vì bắt đúng thời điểm Mont Saint Michel lung linh, huyền ảo nhất. "Trông nó như thể xuất hiện trên bầu trời. Thật ảo diệu và tuyệt đẹp", một độc giả bình luận


.


Mont Saint Michel là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nằm ở độ cao 80m so với mực nước biển. Tu viện được biết đến như một pháo đài có tư thế kỷ thứ 8, nằm trên đảo cùng tên. Đây là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Pháp, đón 2,5 triệu khách mỗi năm (trước đại dịch). Tu viện cũng chính là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim tạo ra lâu đài trong Tangled của Disney - nơi công chúa tóc mây Rapunzel chào đời.

Đảo Mont Saint Michel nằm cách đất liền khoảng 1km. Khi thủy triều rút, để lộ ra con đường mòn nằm dưới mực nước biển dẫn ra đảo. Khi thủy triều lên, hòn đảo như thể lơ lửng trên mặt nước.
Thực tế, hòn đảo là một ngôi làng có người ở. Trên đảo có 44 cư dân, gồm các thầy tu. Khi ghé thăm, bạn có thể nghe thấy âm thanh mọi người đang cầu nguyện trong tu viện. Khách cần nhớ là hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của người dân, không chụp ảnh nhà riêng và các cư dân, đặc biệt khi họ đang đi lễ.

Để đến đây du lịch, du khách có thể bắt tàu từ Paris đi về trong ngày. Nhưng theo lời khuyên của các hướng dẫn viên địa phương, hành trình này khá mệt. Tốt nhất, bạn nên dành một đêm nghỉ lại trên hòn đảo. Đảo Mont Saint-Michel nằm trên biên giới của hai vùng Brittany và Normandy, cả hai đều là nơi đáng giá cho các trải nghiệm du lịch.