Du khách nào được đến Bình Định?

Du khách nào được đến Bình Định?

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, căn cứ tình hình thực tế, UBND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung các tiêu chí trong việc tiếp đón du khách phù hợp với địa bàn.

Ngày 12/11, UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành tạm thời bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh này.
Chính quyền tỉnh này giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh du lịch, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết, căn cứ tình hình thực tế, UBND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung các tiêu chí để phù hợp với hướng dẫn, quy định của các bộ, ngành Trung ương và tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với cơ sở kinh doanh du lịch yêu cầu có kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 theo quy định. Có đăng ký, tự đánh giá và triển khai thực hiện việc đăng ký an toàn Covid-19

Đối với người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch, ngoài yêu cầu thực hiện 5k, còn đề nghị 100% người lao động làm việc tại các bộ phận tiếp xúc với khách và người ngoài cơ sở (đến liên hệ công tác, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ …) tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Người lao động chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 chỉ được làm việc trực tuyến; được xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.
Trong khi đó, đối với khách lưu trú, tham quan, du lịch là du khách đến từ vùng dịch cấp độ 3 và các tỉnh, thành phố có dịch đã ngấm sâu vào trong cộng đồng hoặc tình hình dịch diễn biến phức tạp như: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…: tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, liều cuối tiêm trong thời gian ít nhất là 14 ngày trước khi đến tỉnh, hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Đối với khách đến từ vùng dịch cấp độ 1 và 2: tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19, thời gian tiêm ít nhất là 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi đến tỉnh.

Đối với khách đến lưu trú, không tham gia các chương trình tham quan, du lịch: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi đến tỉnh nếu chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhưng chưa bảo đảm thời gian tiêm theo quy định nêu trên.

Đối với khách dưới 18 tuổi đi cùng cha, mẹ, người giám hộ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi đến tỉnh.

Tỉnh Bình Định không đón khách đến từ vùng dịch cấp độ 4 hoặc đến từ các vùng cách ly y tế (phong tỏa) và các trường hợp thuộc đối tượng phải theo dõi sức khỏe hoặc cách y tế.
UBND tỉnh Bình Định đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh này.

Theo đó, tỉnh đề nghị được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế từ đầu 11/2021. Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc những người đã nhập cảnh và đang đi du lịch tại các địa phương khác ở Việt Nam.

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định. Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Dự kiến, việc đón du khách quốc tế được triển khai trên bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu của TP Quy Nhơn), thị trấn Cát Tiến của huyện Phù Cát.

Các địa phương được chọn lựa làm điểm đến cho du khách quốc tế là những khu vực tương đối biệt lập, nằm trong tuyến du lịch Phương Mai - Núi Bà, có nhiều danh lam, thắng cảnh, bãi biển đẹp, hoang sơ với hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp cùng các khu, điểm du lịch nổi tiếng.

Tour du lịch liên quan

Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày 3 đêm

Bình Định

Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày 3 đêm

Bình Định

Quy Nhơn - Phú Yên - Kỳ Co Eo Gió 3 ngày 2 đêm

Bình Định

Tour Kỳ Co Cano - Hòn Khô (2 đảo) 1 ngày

Bình Định

Land Tour Quy Nhơn 5 ngày 4 đêm

Bình Định

Land Tour Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Bình Định

Land Tour Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Bình Định

Land Tour Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm

Bình Định

Tour ghép: Kỳ Co - Hòn Sẹo - Eo Gió 1 ngày

Bình Định

Tour ghép: Tâm linh Quy Nhơn 1 ngày

Khách sạn được ưa thích ở Quy Nhơn Xem tất cả

Anantara Quy Nhơn Villas Hotel

Đánh giá 10
Khách sạn - Gần biển
Ghềnh Ráng, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 14.9km
Cách Hải Đăng 15.4km

Miễn phí bữa sáng11,012,000₫

Riverside & King Coffee Quy Nhơn

Homestay
Nhơn Bình, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 2.4km
Cách Kỳ Co 9.1km

600,000₫

Nako Quy Nhơn Hotel

Đánh giá 8.8
Khách sạn - Gần biển
Nhơn Lý, Quy Nhơn
Cách Eo Gió 2.3km
Cách Kỳ Co 4.9km

Miễn phí bữa sáng700,000₫

Mento Hotel Quy Nhơn

Khách sạn
Trần Phú, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 5.8km
Cách Kỳ Co 12.1km

Miễn phí bữa sáng700,000₫

TMS Beachfront Quy Nhơn Apartment

Khu nghỉ dưỡng
Lê Lợi, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 4.9km
Cách Kỳ Co 11km

880,000₫

L'Amor Boutique Hotel Quy Nhơn

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 7.2km
Cách Kỳ Co 13.6km

Miễn phí bữa sáng1,093,000₫

Mường Thanh Quy Nhơn

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Lê Lợi, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 4.6km
Cách Kỳ Co 10.4km

Miễn phí bữa sáng1,150,000₫

Fleur De Lys Hotel Quy Nhơn

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Lê Lợi, Quy Nhơn
Cách Cầu Thị Nại 4.8km
Cách Kỳ Co 10.7km

Miễn phí bữa sáng1,290,000₫