1. Du lịch Cần Giờ


Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây sở hữu một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam, đó là khu rừng ngập mặn Cần Giờ. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển.

Một số điểm du lịch phải kể đến ở Cần Giờ là: Khu du lịch Vàm Sát, Đảo khỉ, Bãi biển 30/4, Đảo Thạnh An, Đảo Thiền Liềng, Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam.

 2. Du lịch biển Vũng Tàu


Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng Vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam. Nơi đây nổi tiếng với nhiều điểm du lịch như: Bãi trước, Bãi sau, Biển Long Hải, Hồ Tràm, Đồi Con Heo, Tượng chúa Kito, Đồng cừu Suối Nghệ, Khu du lịch Hồ Mây…

3. Du lịch Côn Đảo


Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trên đảo thật trong lành, được ví như thiên đường nghỉ dưỡng. Đây cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn của vùng Đông Nam Bộ mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

4. Du lịch Vườn quốc gia Nam Cát Tiên


Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện bao gồm: huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước). Với không gian xanh mát, trong lành cùng với nhiều tuyến điểm tham quan thú vị, vườn quốc gia Cát Tiên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ nhất.

5. Du lịch Núi Bà Đen


Núi Bà Đen hay còn có tên gọi là núi Vân Sơn là ngọn núi cao nhất ở Đông Nam Bộ và cũng là điểm du lịch nổi tiếng của nơi đây. Nằm ở phía đông bắc thành phố Tây Ninh, thuộc địa phận xã Thạnh Tân. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ mà còn bởi những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ xung quanh.