1. Cánh đồng quạt gió

Nói đến tọa độ sống ảo ở Bạc Liêu thì nhắc đầu tiên chính là cánh đồng quạt gió.


Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 20km là nhà máy điện gió. Nhìn từ xa thôi, bạn sẽ choáng ngợp cảnh những turbine gió màu trắng đang quay y như những chiếc chong chóng khủng lồ đang hòa mình theo cơn gió giữa biển vậy. Hiện giờ nơi này đang rất thu hút du khách đến đây, nhất là những bạn trẻ. Đến đây là bạn tha hồ sống ảo với một background siêu đẹp là những chong chóng khổng lồ. Ngoài sống ảo ra bạn còn thể ngắm cảnh hóng gió cực mát ở đây, hay đến chiều tối ngắm cảnh hoàng hồn tuyệt nữa.

*** Địa chỉ: Ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu.

2. Nhà hát nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Được ví von như một Nhà hát Sydney phiên bản Việt, nhà hát Cao Văn Lâu vô cùng thu hút nhiều du khách đến tham quan và check-in. Nhà hát Cao Văn Lầu tọa lạc trong khuôn viên quảng trường Hùng Vương, nhà hát mang được thiết kế vô cùng độc đáo với hình ba chiếc nón lá, chóp nón hướng vào nhau, đậm chất màu sắc của miền Tây Nam Bộ.


Tọa độ này ấn tượng đến nỗi, nó gần như là một biểu tượng khi nhắc tới Bạc Liêu vậy. Chính vì thế nếu bạn có kế hoạch vi vu Bạc Liêu thì đừng ghé qua nhé!

*** Địa chỉ: Trần Huỳnh, P. 1, Thị Xã Bạc Liêu, Bạc Liêu.

3. Chùa Ghôsitaram

Ở Bạc Liêu có một ngôi chùa được xem là lớn nhất và đẹp nhất tỉnh Bạc Liêu, đó là chùa Ghositaram.


Đến đây lần đầu tiên bạn sẽ ấn tượng với sự tráng lệ và rực rỡ của ngôi chùa. Chùa Ghositaram có kiến trúc vô cùng độc đáo với màu sắc nổi bật từ màu đỏ, màu vàng,… cùng những họa tiết tinh xảo. Nhìn ngôi chùa uy nga và nổi bật, chụp lên hình là cứ ngỡ đâu bên nước ngoài vậy đó.

Đến chùa chụp hình chắc hẳn cứ tưởng đang du lịch ở Thái Lan , note lại để khi vi vu Bạc Liêu có thể không bỏ nơi này nha.

*** Địa chỉ: ĐH12, Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

4. Chùa Xiêm Cán

Nếu check-in ở chùa Ghositaram như ở Thái Lan thì check-in chùa Xiêm Cán là cứ tưởng ở Angkor vậy.


Chùa Xiên Cám mang đặc trưng của người Khmer. Chùa được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, những bức tường chùa được chạm khắc hoa văn sặc sỡ cùng với tone màu vàng đất khiến ngôi tạo cảm giác cổ kính và linh thiêng hơn. Chùa Xiêm Cán được mệnh một Angkor thu nhỏ ở Bạc Liêu vậy.

Note lại để lúc đi Bạc Liêu không quên ghé đến tọa này để sống ảo thôi nè.

*** Địa chỉ: ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Thạnh Đông, Bạc Liêu.

5. Nhà công tử Bạc Liêu

Nói đến Bạc Liêu là liên tưởng đến công tử Bạc Liêu nổi tiếng, và đến đây không thể ghé qua nhà của công tử Bạc Liêu.


Ngôi nhà này là ngôi nhà biệt thự thời xưa được xây dựng bởi kiến trúc người Pháp nên ngôi nhà mang một vẻ đẹp cổ kính của Tây Âu. Vào trong nhà bạn sẽ chiêm những đồ vật cổ đắt giá được trưng bày, khám phá cuộc sống xa hoa của công tư nổi nức tiếng xứ Nam Kì thời bấy.

Vi vu đến Bạc Liêu mà không ghé nhà của công tư Bạc Liêu là một thiếu sót đó, nên note lại để không bị bỏ lỡ nha.

*** Địa chỉ: 13 Điện Biên Phủ, phường 3, TP Bạc Liêu.