Khu du lịch Vinpearl Land

Đến với Nha Trang không ai không biết Vinpearl Land, tọa lạc trên đảo Hòn Tre đây chắc chắn là địa điểm du lịch Khánh Hòa vô cùng hấp dẫn nổi tiếng tại Nha Trang. Ngoài việc hút khách bởi bãi biển cát trắng mịn tuyệt đẹp của mình, khách sạn sang trọng,…


Những trò chơi cảm giác mạnh và rạp chiếu phim 4D cũng mang lại cho du khách kỷ niệm thú vị khi đến với Vinpearl Land.

Du khách phải đi cáp treo hoặc ca nô di chuyển từ thành phố Nha Trang đến Vinpearl Land, 450.000đồng/ người lớn và 350.000đồng/ trẻ em (cao từ 1,0 đến 1,4m) cho 1 vé đi cáp treo ngoài ra vé này cũng đã bao gồm dịch vụ trờ chơi trên Vinpearl Land.

Đảo Hòn Mun

Đây được xem là nơi có sinh học biển đa dạng nhất nhì Việt Nam. Ngoài việc thu hút bởi bãi tắm trong vắt, xanh ngắt vách đá cheo leo, hoang sơ, bãi biển tuyệt đẹp mà còn thu hút du khách bơi quán bar trên mặt biển, những dịch vụ thám hiểm lòng biển bằng tàu đá kín hay dịch vụ lặn biển khám phá rạn san hô đẹp lộng lẫy.


Bãi Trũ

Tọa lạc trên đảo Hòn Tre thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đây là bãi tắm tự nhiên được xếp vào nơi lý tưởng và đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa với độ tinh khiến của nước biển, của bờ cát cùng môi trường xung quanh. Bãi Trũ – Đầm Già có bãi tắm trên đảo nhưng những con sóng lại không lớn do hướng về đất liền phía sau núi lại là Hòn Tre.


Viện Hải Dương Học Nha Trang

Nằm tại số 1, Cầu Đá, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Viện Hải Dương Học được xây dựng năm 1923 bởi người Pháp với diện tích lên đến 20ha gần vùng biển sâu thuận lợi để nghiên cứu các loài sinh vật biển. Loài cá Mao Tiên cực độc là biểu tượng của Viện Hải dương học Nha Trang.


Với 20.000 mẫu vật của hơn 4000 loài sinh vật biển cũng như nước ngọt được gìn giữ nhiều năm nay du khách tha hồ tham quan khi đến đây. Ngoài ra nơi đây còn có bộ xương cá voi dài gần 26m cao đến 3m được biết con cá này có cách đây hơn 200 năm.

Nhà Thờ Đá Nha Trang

Tên gọi chính thức của nhà thờ này là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, người dân sống trong vùng thường gọi là nhà thờ đá, nhà thờ Nha Trang hay nhà thờ Ngã Sáu. Nhà thờ Núi là tên gọi phổ biến tại đây. Là một trong những kiến trúc mang đậm phong cách Pháp nằm ở độ cao 12m giữa trung tâm thành phố.


Bãi biển Đại Lãnh

Thuộc địa phận của huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa lại nằm bên quốc lộ 1A cách Nha Trang 80km về hướng Bắc. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với hàng phi lao chạy dài theo dải cát trắng mịn.


Hòn Chồng – Hòn Vợ

Nằm ngay trong thành phố Nha Trang thuộc phường Vĩnh Phước. Nơi đây chính là quần thể khối đá lớn với nhiều loại hình thù xếp chồng lên nhau từ bờ cao xuống biển tựa như bàn tay khổng lồ nào xếp đặt. Nằm dưới chân đồi phía Đông có nhóm đá khác nhỏ hơn chính là Hòn Vợ.


Khu du lịch Dốc Lết

Thuộc địa phận bờ biển huyện Ninh Hòa nằm cách Nha Trang 50km về phía Bắc.

Cái tên gọi Dốc Lết được bắt nguồn từ địa thế nơi đây gồm những cồn cát trắng tinh chạy dài với chiều cao lên đến hàng chục mét trên hàng dương, ngăn đất liền với biển. Muốn di chuyển ra biển du khách chỉ có cách vượt qua cồn cát này, vượt qua khỏi cồn cát này du khách sẽ đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn. Ngoài khu du lịch bờ biển du khách có thể đi thăm các làng chài, đồng muối Hòn Khói, vùng Hòn Hèo khi đến với Dốc Lết.


Tháp Bà Po Nagar

Đây được xem như một công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang tính lịch sử văn minh của dân tộc Chăm. Nằm cách trung tâm thành phố 2km, điều đặc biệt là Tháp Bà Po Nagar vẫn duy trì các hoạt động tín ngưỡng sẽ thích hợp với các du khách muốn tìm hiểu văn hóa Chăm.


Suối Tiên

Bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà một ngọn núi cao trên 800m với khi hậu cao nguyên từ những năm đầu thế kỷ này các nhà bác học nổi tiếng Yersin chọn nơi trồng thử nghiệm cây canh-ki-na cùng với Đà Lạt.


Suối Ba Hồ

Là một trong những con suối bắt nguồn từ Hòn Son cao trên 660m, chảy giữa 2 triền núi đá xuống cánh đồng thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu.

Mang tên Ba Hồ vì đầu nguồn băng rừng để xuống biển với 3 lần suối mở lòng ra ngay trên lưng núi tạo 3 cái hồ với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.


Đầm Nha Phu

Cách thành phố Nha Trang 12km về phía Bắc. Quý khách sẽ hòa quyện với thiên nhiên cũng như mãn nguyện trong chuyến du lịch ở phố biển Nha Trang với các đảo du lịch như: đảo Hòn Lao (đảo Khỉ), đảo Hòn Thị, khu du lịch suối Hoa Lan.


Thác Yangbay

Thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Nằm cách thành phố Nha Trang 45km với độ cao 100m với nước biển, Thác Yang Bay bắt nguồn từ đỉnh GiaKang với độ cao 900m. Theo cách gọi của người dân tộc Raglai thì YangBay có nghĩa là “thác trời”. Nằm trong khu vực buôn Y Bay. Đi theo đường đến huyện Khánh Vĩnh, còn 4km tới thị trấn gặp xã Sông Cầu rẽ trái đi gần 5km nữa là đến thác.


Bãi biển Nha Trang

Nằm dọc theo đường Trần Phú thuộc TP Nha Trang. Gần các khu nhà hàng, khách sạn bãi cát trắng dài đây chính là địa điểm tuyệt vời để tắm biển và nghỉ dưỡng.