1. Giới thiệu về Ba Hồ 

1.1. Ba Hồ  ở đâu?

Ba Hồ Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 25km về phía Bắc. Nơi đây thuộc địa phận thôn Vạn Thuận, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa. Suối xuất phát từ đỉnh Hòn Sơn cao 660m và dài 10km. Sau quá trình bồi đắp, hình thành 3 hồ nước với độ cao khác nhau. 


1.2. Du lịch Ba Hồ mùa nào đẹp? 

Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên đi du lịch suối Ba Hồ cũng như du lịch Nha Trang vào tháng 4 âm lịch. Lúc này thời tiết mát mẻ, nước hồ lúc nào cũng trong vắt, bạn có thể tha hồ ngắm nhìn và khám phá suối Ba Hồ với hệ sinh thái đang vào thời điểm đẹp nhất. Giữa bạt ngàn núi rừng, bạn sẽ tìm được chốn bình yên đến lạ, bỏ qua những ồn ã của phố thị. 

1.3. Giá vé Ba Hồ Nha Trang

Giá vé du lịch Ba Hồ khoảng 100.000 VNĐ/người và phí gửi xe khoảng 4.000 VNĐ/xe. Trong đó giá vé đã bao gồm: Một vé tham quan khu du lịch Ba Hồ 2, một vé vui chơi khu thể thao dưới nước và bạn được sử dụng hồ bơi miễn phí. 


2. Review Ba Hồ có gì thú vị?

Khu du lịch sinh thái Ba Hồ Nha Trang có ba khu tham quan chính là ba hồ riêng biệt. Mỗi hồ lại có những nét đẹp hấp dẫn riêng: 

2.1. Thác Ba Hồ Nha Trang số 1

Nếu bạn đi cắm trại, picnic cùng gia đình bạn bè thì hồ số 1 sẽ là lựa chọn đầu tiên, bởi hồ nằm ở vị trí thấp mà thác nước vào mùa mưa sẽ đẹp hơn những hồ còn lại. Hồ rộng khoảng 100m2, với phong cảnh xanh mát hòa cùng âm thanh tự nhiên của núi rừng sẽ cho bạn những phút giây yên bình, thoải mái. Trò chơi Cliff Jump sẽ cực kỳ thú vị cho những du khách đam mê mạo hiểm. Đứng từ những mỏm núi cao rồi nhảy xuống lòng hồ, cảm giác sẽ vô cùng thú vị đó. 


2.2. Thác Ba Hồ Nha Trang số 2

Men theo sườn núi, bạn sẽ đến hồ số 2. Vào mùa khô, nước hồ không quá trong do càng lên cao, nước hồ càng đục. Tuy nhiên lúc này những mỏm đá lớn gồ ghề, rừng cây phủ một màu xanh mướt, đã tạo nên một cảnh sắc núi rừng vừa hùng vĩ vừa lãng mạn. Đa phần du khách đến hồ số 2 đều là những vị khách trẻ, yêu thích cảm giác leo trèo, khám phá bởi đường đi đến hồ số 2 khá gian nan, vất vả. 


 3. Lưu ý khi đến khu du lịch Ba Hồ Nha Trang

Một số lưu ý cho bạn khi đi du lịch Ba Hồ tại Nha Trang sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn: 

  • Theo mình, bạn nên đi giày thể thao và mặc những bộ đồ thật thoải mái như đồ leo núi để có thể dễ dàng di chuyển khi đi bộ xuyên đường rừng tại đây. 
  • Ngoài ra, bạn nên mang theo một số vật dụng khác như: đồ bơi, mũ, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng...
  • Sau khi cắm trại cùng gia đình, bạn bè thì hãy nhớ thu dọn rác nha.
  • Chấp hành đầy đủ nội quy tại khu du lịch.