Chùa Kim Tiên, An Giang

  • Chùa Kim Tiên, An Giang

Xã An Phú, Gần thị trấn Nhà Bàng, Huyện Tịnh Biên, An Giang (Xem bản đồ)
Chùa Kim Tiên

An Giang nổi tiếng là “vùng đất thiêng” thanh tịnh với những ngôi chùa cổ kính mang đậm nhiều nét đẹp kiến trúc, văn hóa độc đáo. Mới đây Chùa Kim Tiên sau một thời gian dài xây dựng, tu sửa đã mở cửa đón khách tham quan chiêm bái và lập tức được các bạn trẻ gần xa săn đón, check-in khung cảnh khiến dân tình choáng ngợp.
Chùa Kim Tiên tọa lạc xã An Phú, gần thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang, là điểm đến mới mẻ cho du khách đặc biệt thu hút các bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Điều khiến cho ngôi chùa này trở nên nổi tiếng chính là vẻ bề thế, nguy nga và bức tượng Phật sừng sững uy nghiêm.

Muốn tham quan chiêm bái chùa Kim Tiên, từ trung tâm thị trấn Nhà Bàng bạn có thể đến chùa bằng 2 ngả: theo lộ Cây Mít đi 1km gặp ngả tư, quẹo trái vào 2km hoặc theo quốc lộ 91 ra biên giới, đến chỗ rẻ vào chùa Mai Sơn, qua khỏi chùa Mai Sơn 3km cũng đến chùa Kim Tiên. Đường nào cũng là đường tráng nhựa, quanh co giữa một vùng bán sơn địa cây trái tốt tươi, khiến cho người hành hương có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Bước qua cổng phụ để vào Niệm Phật đường, du khách gặp ngay ngôi quần tượng Tam thánh Tây phương cao to bên gốc trái.

Qua cửa Niệm Phật đường là bức bình phong lớn chắn mọi tầm nhìn với ý nghĩa: Bên ngoài là ta bà phồn tạp, bên trong là thanh tịnh đạo tràng.

Bên trong Niệm Phật đường mênh mông, sức chứa lên đến ngàn người. Ban thờ Tam bảo được lập theo kiểu mới rộng, lớn. Dọc theo trần là bài kệ nói lên tông phái của chùa “Phát Bồ đề tâm, một lòng chuyên niệm, A Di Đà Phật, quyết định vãng sanh”.

Điểm nhấn của chùa Kim Tiên là có tượng phật A Di Đà cao 24m được xây dựng trên nóc chùa. Tất cả những họa tiết được điêu khắc tỉ mẩn và sắc nét, dát vàng ở trên vòm mái, tạo thành một điểm tâm linh không thể bỏ qua mỗi khi du lịch An Giang.

Ngôi chùa toát lên vẻ thiêng liêng, huyền bí nhưng cũng đầy thanh tịnh, an yên, trút bỏ mọi ưu phiền.

Từ ngôi chùa, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh núi rừng xanh tươi An Giang bao quanh, cảm nhận được sự thư thái đến khó tả. Ngoài chiêm bái, cúng viếng như phong tục thì chùa còn đãi cơm chay, nước cho người dân miễn phí sau khi cúng viếng. 
Lưu ý: Khi ghé thăm đền chùa nói chung, các bạn nên ăn mặc lịch sự, nghiêm trang, giới nữ nên mặc đồ dài quá đầu gối, mặc quần. Nếu có thể hãy lưu lại chùa để nghe thỉnh giảng từ thầy trụ trì, khiến tâm an và tạm gác lại những bộn bề bên ngoài cuộc sống.

Khách sạn ở gần Chùa Kim Tiên

Victoria Núi Sam Lodge An Giang

2,027,000₫

2,027,000₫

Bữa sáng miễn phí
Núi Sam, Châu Đốc
Cách đây 9.5km
Cách Miếu Bà Chúa 1.3km

Victoria Châu Đốc Hotel

3,421,000₫

3,421,000₫

Bữa sáng miễn phí
Châu Phú B, Châu Đốc
Cách đây 16km
Cách Miếu Bà Chúa 5.6km

Victoria Núi Sam Lodge An Giang

2,027,000₫

2,027,000₫

Bữa sáng miễn phí
Núi Sam, Châu Đốc
Cách Miếu Bà Chúa 1.3km

Victoria Châu Đốc Hotel

3,421,000₫

3,421,000₫

Bữa sáng miễn phí
Châu Phú B, Châu Đốc
Cách Miếu Bà Chúa 5.6km

Điểm đến xung quanh Chùa Kim Tiên

Rừng Tràm Trà Sư

Huyện Tịnh Biên, An Giang
Cách đây 3.5km

Chùa Huỳnh Đạo

Thành phố Châu Đốc, An Giang
Cách đây 6.3km

Lăng Thoại Ngọc Hầu

Thành phố Châu Đốc, An Giang
Cách đây 6.4km

Chùa Tây An

Thành phố Châu Đốc, An Giang
Cách đây 6.5km

Bài viết liên quan Chùa Kim Tiên

1. Chợ Nổi Long Xuyên Nằm trên khu vực sông Hậu, gần Trung tâm thành phố Long Xuyên, chợ nổi Long Xuyên trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi du lịch Miền Tây. Khung thời gian đẹp nhất để tham quan Chợ nổi Long Xuyên là từ 5 giờ sáng. Không tấp nập như chợ nổi Cái Răng và cũng không ồn ào như chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Long Xuyên tỉnh An Giang được đánh giá là một trong những chợ nổi vẫn còn giữ được nét bình dị, nguyên sơ nhất. 2. Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tạo lạc tại cù lao ông Hổ, xã Mỹ Hòa...

Ghé thăm 15 điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang