Hồ Đại Linh, Lâm Đồng

Xã Ninh Gia, Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng (Xem bản đồ)
Hồ Đại Linh

Hồ Đại Ninh yên vị tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) trong dự án hồ thủy điện Đại Ninh thuộc khu vực sông Đồng Nai để cung cấp nước về cho Bình Thuận. Là dự án lớn nằm trên cả 3 tỉnh nhưng có lẽ chỉ với không khí lạnh của cao nguyên, hồ Đại Ninh ở Đức Trọng mới được xem là tuyệt tác. Hồ Đại Ninh cách thành phố ngàn hoa Đà Lạt chừng 50km theo hướng về Bảo Lộc, cạnh quốc lộ 20.
Cảnh sắc hồ Đại Ninh đẹp nhất vào buổi sớm mai, khi làn sương mờ còn phủ kín bao trùm lên cả không gian Đại Ninh. Những cây khô giữa lòng hồ hiện ra trơ trọi mang đến cảm giác vừa lạ mắt vừa huyền bí như lạc vào xứ sở của những câu chuyện cổ tích xa xưa. Nước càng xuống thì tàng cây khô lại hiện lên nhiều và rõ nét hơn, như một điểm nhấn quan trọng không thể thiếu tạo nên nét hấp dẫn của hồ Đại Ninh. Ánh trăng còn treo đâu đó lơ lửng trên nền trời, như chiếu rọi xuống cả lòng hồ Đại Ninh hư hư thực thực.

Khi ánh nắng len lỏi qua từng góc hồ, phá tan sương mù, Đại Ninh lại hiện lên nét đẹp trong veo long lanh đầy thơ mộng. Cô gái dịu dàng nhẹ nhàng chạm vào trái tim của người nhìn một nét đẹp mê hoặc khó quên, mặt nước sóng sánh ánh bạc lăn tăn gợn như vui mừng đón chờ ngày mới.
Xa xa có vài ngư dân bắt đầu công việc mưu sinh hàng ngày của mình trên những chiếc thuyền nhỏ, bóng dáng con người thấp thoáng trong lòng hồ Đại Ninh rộng lớn nhiều tương phản như chứng tỏ được sức mạnh trước thiên nhiên rộng lớn.

Ngoài ngắm cảnh, thú vui lớn nhất không thể bỏ qua khi đến tham quan hồ Đại Ninh chính là câu cá, cá ở đây rất nhiều, chính vì vậy mà thú vui tao nhã này được nhiều du khách yêu thích. Chỉ cần chọn một góc nào đó của hồ Đại Ninh, du khách có thể nhẹ nhàng buông cần thể hiện trình độ của mình. Sau khi đã có được thành quả, du khách có thể tìm kiếm những cành cây khô rải rác quanh hồ tự thưởng cho mình hương vị cá nướng thơm nồng tươi ngon ngay trên bờ.

Nếu sương sớm bao trùm lên cả hồ Đại Ninh được xem là khung cảnh mỹ miều thì khi hoàng hôn dần buông nhuốm màu đỏ tím cả vùng cũng sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ cần được lưu lại.

Đây cũng là lúc nhiều thuyền đò bắt đầu công việc giăng đèn thả lưới đêm. Dưới màn đêm bắt đầu xâm chiếm cả vùng, những ánh đèn sáng rực giăng giăng trên hồ như những bông hoa đang khoe sắc yêu kiều.
Hiện nay dự án đô thị thương mại nghỉ dưỡng Đại Ninh đang được Lâm Đồng đẩy mạnh tiến hành sẽ là cơ hội để du khách có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp bình yên tĩnh lặng của hồ Đại Ninh trong thời gian không xa với những dịch vụ phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Bước chân ngập ngừng bâng khuâng tìm về hồ Đại Ninh vào một ngày phố núi giăng đầy sương và gió, để cảm nhận hết vẻ đẹp nên thơ huyền bí mà cũng đầy giản dị chân thực. Để cả cơ thể uống trọn cả an yên cho quên đi những mệt nhọc đời thường. Để những dấu ấn khó phai còn giữ mãi trong tâm tưởng khi xa rời.

Khách sạn ở gần Hồ Đại Linh (Xem tất cả)

Sandals Star Hotel Lâm Đồng

Khách sạn
Liên Nghĩa, Đức Trọng
Cách đây 20.5km
Cách Thác Voi 10.5km
Cách Thác Pongour 13km

Miễn phí bữa sáng990,000₫

Thiên Lý Hotel Đà Lạt

Khách sạn
Phường 3, Đà Lạt

400,000₫

Berry Valley Đà Lạt

Đánh giá 9
Homestay
Phường 7, Đà Lạt

500,000₫

River Park Hotel Đà Lạt

Đánh giá 8.7
Khách sạn
Phường 1, Đà Lạt

550,000₫

President Hotel Đà Lạt

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 6, Đà Lạt

Miễn phí bữa sáng760,000₫

Len's Đà Lạt Hotel

Đánh giá 9
Khách sạn
Phường 2, Đà Lạt

Miễn phí bữa sáng805,000₫

River Prince Hotel Đà Lạt

Đánh giá 9.4
Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 2, Đà Lạt

Miễn phí bữa sáng863,000₫

Marigold Hotel Đà Lạt

Đánh giá 9.3
Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 2, Đà Lạt

Miễn phí bữa sáng920,000₫

Điểm du lịch gần Hồ Đại Linh

Thác Jraiblian

Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng
Cách đây 6.1km

Thác Pongour

Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng
Cách đây 6.8km
  • Hồ Đại Linh, Lâm Đồng