1. Chùa Vạn Linh

Tọa lạc trên độ cao 550m, Chùa Vạn Linh hay chùa Lá (tên cũ) là ngôi chùa có kiến trúc chùa tháp, đậm chất cổ truyền phương Đông rất đẹp. Ở chùa có 3 ngọn tháp nổi bật uy nghi, trang nghiêm, sừng sững. Đó là tháp Quan Âm ở chính giữa cao hơn 35m với 9 tầng. Bên phải là tháp 3 tầng Hoà thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang. Tháp chuông 9 tầng với quả đại Hồng chung nặng 1,2 tấn nằm ở bên trái. Chùa có khuôn viên rộng rãi và thoáng mát với nhiều bức tượng La Hán tinh xảo. Xung quanh chùa được bao phủ bởi rừng cây và phía trước chùa là hồ Thủy Tiên tạo nên khung cảnh hữu tình. Ngôi chùa này nổi tiếng là linh thiêng nên bạn có thể đến để cầu an. Đặc biệt, đây còn là nơi chụp hình sống ảo với nhiều góc thần thành mà bạn không thể bỏ qua.2. Chùa Phật Lớn

Chùa Phật Lớn còn có tên gọi khác là Thiền Viện Chùa Phật Lớn và được xây dựng vào năm 1912.  Tại chùa có một tượng Phật Di Lặc rất lớn, cao 33,6m ngồi chiễm chệ bên sườn núi với nụ cười tươi. Điểm gây ấn tượng ở đây là nụ cười hiền từ, nhân hậu trên khuôn mặt của Phật Di Lặc thể hiện tấm lòng bao dung, an yên trong cuộc sống. Theo các nhà sư, chùa có tên gọi là Phật Lớn là vì từ xưa, ở đây có một pho tượng Phật bằng xi măng cao gần 2m trong chùa. Tượng Phật Di Lặc 600 tấn hiện nay được công nhận là tượng Phật Di Lặc lớn nhất hiện nay bởi sách kỉ lục Việt Nam (Vietbooks).
3. Hồ Thủy Liêm núi Cấm An Giang

Hồ nước Thủy Liêm hữu tình, thơ mộng nằm ngay trung tâm núi Cấm Lâm Viên. Hồ có diện tích hơn 60.000 m2 với nhiều loại cá chép tuyệt đẹp khác nhau. Xung quanh hồ được trồng hoa và có “cầu Thê Húc” tạo cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là nơi tuyệt vời để đi dạo mát vào ban đêm. Bên cạnh đó, nhiều du khách đến đây mua và thả cá phóng sinh.
4. Năm Vồ – Điện Bồ Hong núi Cấm An Giang

Theo GS. Nguyễn Văn Hầu, Vồ ở đây là chỉ một chỏm cao trên dãy núi. Người ta thường nói “Năm non, bảy núi”, vậy năm non trên núi Cấm bao gồm:

  • Vồ Bồ Hong: cao 705m, cao nhất.
  • Vồ Đầu: đỉnh cao đầu tiên của Thiên Cấm Sơn tính từ phía Bắc, cao 584 m.
  • Vồ Bà: cao 579 m, có điện thờ Bà Chúa Xứ.
  • Vồ Ông Bướm (Ông Voi) cao 480m. Tương truyền xưa kia có hai người Khmer lưu lạc tên ông Bướm và ông Vôi đến cư trú, nên mới có tên như thế.
  • Vồ Thiên Tuế: cao 541 m, nơi đây trước kia là rừng cây thiên tuế.Vồ Bồ Hong (điện Bồ Hong) nằm trên đỉnh núi cao 716m được xem là “nóc nhà” của đồng bằng Sông Cửu Long. Tương truyền rằng trước đây có rất nhiều côn trùng bồ hong sinh sống nên được gọi là Vồ Bồ Hong. Trên điện Bồ Hong có thờ tượng Ngọc Hoàng có rất nhiều người đến cúng bái. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chinh phục đỉnh Bồ Hong cùng với bạn bè hay người thân. Không khí trên điện rất lạnh vào ban đêm và có sương mùa mờ ảo vào sáng sớm. Đứng trên điện Bồ Hong, bạn có thể chiêm ngưỡng được những cánh đồng ruộng lúa tuyệt đẹp đầy sắc màu.


5. Công viên nước Thanh Long núi Cấm

Công viên nước Thanh Long là công viên nước duy nhất tại Việt Nam nằm trên núi Cấm. Với diện tích hơn 20ha, công viên này chắc chắn là nơi tuyệt vời cho du khách. Bạn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên núi rừng cũng như chơi nhiều trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh tại đây.

Check in sống ảo tại Hồ Vô Cực

Khu vui chơi Amazon Kids muôn sắc màu cho thiếu nhi

Suối thác nhân tạo

Hồ tạo sóng thông minh

Máng trượt xoắn ốc đầy cảm giác mới lạ
6. Suối Thanh Long núi Cấm An Giang

Sau những giờ leo núi mệt nhọc, bạn có thể dừng chân ở bên suối để thư giãn cũng như có những bức ảnh tuyệt đẹp tại đây. Bắt nguồn từ lưng chừng nuối, dòng suối trongmát rượi chảy qua những kẽ đá, len lỏi qua khu rừng chảy róc rách nghe êm tay.