1. Khái quát thông tin về vịnh Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô có chiều dài 42,5km cách thành phố Huế hơn 60km và cách Đà Nẵng hơn 20km thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh thừa Thiên - Huế. Vịnh Lăng Cô cùng với cụm Hải Vân - Non Nước từ lâu đã trở thành điểm du lịch có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh thuộc vào top đẹp nhất Việt Nam. Lăng Cô có bờ biển cong thoai thoả đẹp nhất, bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh với nhiệt độ trung bình 25 độ C vào mùa hè rất mát mẻ. Với phong cảnh thiên nhiên quyến rũ đây là vịnh biển thứ 3 của nước ta có tên trong danh sách 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới, sau Hạ Long và Nha Trang. 


Lăng Cô hấp dẫn rất nhiều rất nhiều nhà đầu tư du lịch lớn trong và ngoài nước, nhiều du resort nghỉ dưỡng được xây dựng cùng các dịch vụ du lịch ngày càng được nâng cấp. Lăng Cô đang là điểm đến hấp dẫn du khách gần xa, không thể bỏ qua khi đến với xứ Huế mộng mơ. Bạn cũng có thể kết hợp du lịch Lăng Cô với các điểm du lịch nổi tiếng khác của miền Trung bởi vịnh này nằm giữa 3 trung tâm bảo tồn Di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.


2. Di chuyển đến vịnh Lăng Cô bằng phương tiện gì?

Lăng Cô chỉ cách thành phố Huế hơn 60km và rất gần Đà Nẵng nên bạn hoàn toàn có thể chủ động di chuyển đến đây bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu bạn ở xa thì hãy di chuyển đến vịnh Lăng Cô bằng các phương tiện dưới đây.


Máy bay: Bạn có thể bay đến sân bay Phú Bài (Huế) hoặc sân bay Đà Nẵng rồi đi ô tô, taxi, xe máy đến vịnh Lăng Cô. Hàng ngày đều có nhiều chuyến bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh của các hãng nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines đến Huế với mức giá khoảng 1.000.000 đồng/chiều gồm thuế phí. Đôi khi giá vé khuyến mại chỉ khoảng 99.000 - 299.000 đồng/chiều (chưa bao gồm thuế phí).

Tàu hỏa: Từ các tỉnh thành trên cả nước bạn đều có thể lựa chọn di chuyển tới Huế bằng tàu hỏa nếu bạn có thời gian thoải mái và muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp đất nước qua khung cửa sổ tàu.

Giá vé tàu từ Hà Nội đi Huế khoảng 350.000 - 800.000 đồng tùy vào từng loại ghế.

Giá vé tàu từ thành phố Hồ Chí Minh đi Huế khoảng 400.000 - 1.000.000 đồng tùy vào từng loại ghế.


Xe khách: Xe khách đi Huế thường là xe giường nằm Bắc - Nam với nhiều nhà xe có chất lượng dịch vụ ngang nhau. Từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi Huế ở bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Lương Yên với giá vé từ 350.000 đồng. Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể bắt xe khách đi Huế ở bến xe miền Đông với giá vé từ 450.000 đồng.

Lưu ý: Bạn nên đặt trước và đặt sớm vé máy bay hoặc vé tàu hỏa, xe khách để có được giá vé tốt, tránh tình trạng hết vé, vé đắt và không bị nhồi nhét.