Vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh của Suối Tiên Mũi Né

Không phải đồi cát bao la như tiểu sa mạc hoang vu, chẳng phải bờ biển xinh đẹp, trong xanh, quyến rũ – những thứ được coi là “đặc sản” của Phan Thiết, cũng chẳng có dòng nước trong veo, ấy thế mà Suối Tiên Mũi Né với gam màu đỏ cam rực rỡ lại luôn là một điểm đến không thể bỏ qua trong các tour du lịch Phan Thiết.
Bên cạnh đó, nước ở đây cũng chỉ xăm xắp bề mặt chạm đến mắt cá chân, những nơi sâu nhất mới đến đầu gối, luôn êm ả, nhẹ nhàng chảy trôi, nhưng những ai đã từng một lần tận hưởng cái mát dịu lúc ngâm chân trong dòng suối thì đều cảm thấy bao nóng bức, mệt mỏi, ưu tư như tan biến hết luôn đấy.
Song, nếu muốn cảm được hết vẻ “độc”, “lạ” của nơi đây thì bạn nhất định phải kiên nhẫn khám phá từng ngóc ngách của hơn 2km dòng suối bằng việc cởi dép và đi chân trần trong nước đấy nhé.

Sau khoảng hơn 200m đầu tương đối khó đi, bạn sẽ được mãn nhãn với hình ảnh hàng nghìn nhũ cát đủ màu sắc, theo năm tháng được những “người thợ” gió mưa mài mòn thành nhiều hình thù khác nhau: cái thì như đền tháp cổ, cái lại giống một thành quách bị lãng quên…hoang sơ mà kỳ thú đến lạ.

Nhất là khi những nhũ cát này lại thay đổi hình dạng liên tục theo từng năm, từng ngày, thậm chí là từng giờ nên với mỗi một lần đến khu du lịch Suối Tiên Mũi Né bạn sẽ lại được chứng kiến một tác phẩm nghệ thuật mới, độc đáo và ấn tượng hơn.

Khi đặt chân lên đến đỉnh đồi, bạn có thể thu trọn vẻ đẹp kỳ vĩ và lung linh của Suối Hồng vào tầm mắt, với một bên là hàng dừa xanh ngát đu đưa trong gió, bên kia là những tòa lâu đài vàng óng được phủ dưới chân là nhũ cát phơi mình ra như muốn hứng hết cái vàng của nắng.

Không chỉ vậy, thiên nhiên còn cực kỳ ưu ái ban cho Suối Tiên Mũi Né một dòng thác trắng xóa, được bao bọc xung quanh là sắc tím thơ mộng của hoa lục bình, sắc vàng rực rỡ của những nhụy hoa và sắc xanh mơn mởn của cây cỏ, tạo nên một khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên. Bảo sao, ai đến đây cũng mê mẩn đến vậy.
Độc đáo hơn hết là mạch nước chảy ở đây được người dân ví như sự kỳ diệu mà ông trời ban tặng, bởi giữa một vùng khô hạn này bỗng xuất hiện một dòng nước mát lành như chảy xuống từ sa mạc xa xôi, có lẽ vì vậy mà cái tên Suối Tiên cũng từ đó mà ra đời. 

Có thể nói, sự kỳ thú, bí ẩn của nơi đây là điều mà không phải ở đâu cũng có và dù cho bạn muốn khám phá cả đời cũng không hết được đây đấy.