Đình thần Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

  • Đình thần Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang, Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang (Xem bản đồ)
Đình thần Nguyễn Trung Trực

Đền thờ Nguyễn Trung Trực là ngôi đền lớn nhất trong các ngôi đền thờ ông ở tỉnh Kiên Giang. Các tính năng kiến ​​trúc độc đáo cùng với các danh hiệu, kỷ vật và những chiến thắng lừng lẫy đã biến ngôi đền thành một trong những điểm thu hút hấp dẫn ở du lịch Phú Quốc.

>>> Xem thêm: Review chi tiết lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm


Đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm ở phía Bắc của đảo Phú Quốc, dành riêng cho anh hùng địa phương Nguyễn Trung Trực. Vị anh hùng đã chiến đấu với người Pháp vào những năm 1800. Cụ thể, Nguyễn Trung Trực nổi tiếng với việc đốt cháy thiết giáp hạm đội Pháp. Cuối cùng, ông bị bắt và hành quyết nhưng người dân địa phương đã không quên ông. Bạn có thể tìm thấy nhiều đền thờ Nguyễn Trung Trực khắp nơi thuộc Kiên Giang chứ không riêng gì Phú Quốc. Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc thuộc khu vực Gành Dầu.

- Tóm tắt lịch sử

Nguyễn Trung Trực sinh năm 1839 tại tỉnh Long An nhưng sự nghiệp chống giặc ngoại xâm lẫy lừng khiến ông trở thành vị thần trong lòng người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ông là một lãnh đạo của phong trào chống Pháp thuộc địa từ năm 1861 đến năm 1868, được biết đến với 2 thành tựu lớn về quân sự. Bao gồm đánh chìm tàu chiến Pháp mang tên Esperanza; lấy lại Rạch Giá từ tay người Pháp vào năm 1868. Nguyễn Trung Trực cuối cùng đã bị bắt trên đảo Phú Quốc, bị cầm tù và bị hành quyết. Ông bị quân Pháp hành hình tại Rạch Giá năm 1868 nên người dân địa phương đã đưa bài vị của ông về thờ tại ngôi đền nguyên trước đó là nơi thờ vị Nam hải đại tướng quân, tức cá ông chuyên cứu ghe thuyền gặp nạn ngoài khơi.

Tuy ngắn ngủi nhưng cuộc đời Nguyễn Trung Trực đã hóa thành những trang sử chói lọi trong lịch sử dân tộc cũng như trong truyền thuyết Việt Nam.  Đến với Di tích Mộ và đình Nguyễn Trung Trực, du khách không chỉ cảm nhận được không gian thanh tịnh, cảm giác tôn nghiêm, thành kính… mà còn được thắp lên ngọn lửa tự hào từ cuộc đời chiến đấu anh dũng của vị Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

>>> Xem thêm: Gợi ý lịch trình du lịch Phú Quốc siêu chi tiết

- Đền thờ trên đảo Phú Quốc

Đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm ở làng Gành Dầu, Phú Quốc được xây dựng vào năm 1993. Được công nhận là địa điểm văn hóa quan trọng vào năm 2011. Sau đó, đền được tân trang lại hoàn toàn. Và ngôi đền chỉ mới mở cửa cho công chúng vào tháng 10/2016. Đây không chỉ là một ngôi đền mà còn là một trung tâm y học toàn diện.


- Lễ hội Nguyễn Trung Trực

Vào tháng 8 hàng năm, người dân địa phương sẽ tụ họp lại đền thờ Nguyễn Trung Trực. Để ăn mừng cuộc nổi dậy của ông trong quá khứ chống lại Pháp. Người dân cúng kiến nhiều loại thực phẩm khác nhau cũng như tái hiện trận chiến giữa người Việt và thực dân Pháp. Tại lễ hội, dân địa phương cũng tái hiện lại trận chiến cháy và chìm tàu của Pháp ngày xưa. Một mô hình có thể được nhìn thấy trực tiếp.

- Y học cổ truyền tại Đền Thờ Nguyễn Trung Trực

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy tại đền thờ Nguyễn Trung Trực chính là một loạt các vỏ cây thảo dược màu khác nhau được đặt trên thảm và phơi khô. Những vị thuốc này thực sự được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh tật. Cũng như cung cấp miễn phí cho những ai có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể xin một túi nhỏ và lấy một ít nếu muốn dùng.

Khách sạn ở gần Đình thần Nguyễn Trung Trực

Peppercorn Beach Resort Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 1.3km
Cách VinWonders 3.8km
Cách Vinpearl Land 4.4km

Gold Coast Resort Phú Quốc

1,955,000₫

1,955,000₫

Bữa sáng miễn phí
Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 1.7km
Cách VinWonders 3.8km
Cách Vinpearl Land 4.3km

Vinpearl Discovery Greenhill Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 1.9km
Cách VinWonders 1.9km
Cách Vinpearl Land 2.6km

Vinpearl Discovery Coastalland Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 2.6km
Cách VinWonders 1.3km
Cách Vinpearl Land 2km

Vinpearl Discovery Wonderworld Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 3.6km
Cách VinWonders 330m
Cách Vinpearl Land 980m

Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 4km
Cách VinWonders 660m
Cách Vinpearl Land 960m

Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 4.7km
Cách Vinpearl Land 810m
Cách VinWonders 1.1km

VinOasis Phú Quốc

Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 5km
Cách Vinpearl Land 640m
Cách VinWonders 1.2km

Radisson Blu Resort Phú Quốc

3,610,000₫

3,610,000₫

Bữa sáng miễn phí
Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 5.2km
Cách Vinpearl Land 900m
Cách VinWonders 1.4km

Sunny Venice Grand World Phú Quốc

700,000₫
Đánh giá 8.9

700,000₫

Bữa sáng miễn phí
Gành Dầu, Phú Quốc
Cách đây 5.6km
Cách Vinpearl Land 1.1km
Cách VinWonders 1.8km

Điểm đến xung quanh Đình thần Nguyễn Trung Trực

Gành Dầu

Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
Cách đây 170m

VinWonders Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
Cách đây 2.4km

Vinpearl Land Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
Cách đây 2.8km

Grand World Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
Cách đây 3.3km

Bài viết liên quan Đình thần Nguyễn Trung Trực

1. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Kiên Giang Mỗi địa điểm du lịch ở Kiên Giang sẽ có thời tiết khác nhau. Vì thế, để có thể tận hưởng được những cảnh đẹp Kiên Giang , bạn nên ghi nhớ những thời điểm du lịch thích hợp nhất. Với những ai thích hương vị biển thì nên đến các đảo ở Kiên Giang vào mùa khô. Thường thì vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau sẽ có thời tiết mát mẻ, nắng ấm, thích hợp tắm biển. Với những tay phượt Kiên Giang thì phong cảnh nhộn nhịp của lễ hội hay ẩm thực sẽ khiến bạn không thể bỏ qua. Hãy lưu ý các khoảng thời gian diễn ra “Lễ hội...

Cẩm nang Du lịch Kiên Giang từ A đến Z mới nhất 2022

Giới thiệu về Rạch Giá Theo người dân nơi đây kể lại, khi xưa mảnh đất này có rất nhiều cây giá mọc dọc theo cửa sông cận biển. Vậy nên người dân đã lấy tên cho mảnh đất này là Rạch Cây Giá. Tuy nhiên, mãi về sau để tiện trong giao tiếp thì con cháu mới quyết định lấy tên chính thức là Rạch Giá. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Rạch Giá Vào dịp mùa hè nắng đẹp là thích hợp nhất để quý khách đến tham quan Rạch Giá. Nếu bạn đi vào thời gian còn lại rất dễ gặp phải thời tiết mưa bão, do Rạch Giá là thành phố giáp biển nếu gặp phải thời tiết xấu biển động th...

Cẩm nang du lịch Rạch Giá từ A đến Z mới nhất 2021