Vườn hoa Dalat

Vườn hoa thành phố Đà Lạt trước đây còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu cũng có thời gian được gọi là công viên hoa Đà Lạt. Vườn hoa này được bắt đầu xây dựng và trồng các loại hoa từ năm 1966 sau đó bỏ hoang và đến năm 1985 thì được xây dựng mới và trồng các loài hoa đẹp để phục vụ khách du lịch. Vườn hoa nằm phía đông Hồ Xuân Hương bên cạnh sân Golf Đồi Cù thơ mộng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km

Vườn hoa thành phố Đà Lạt,  một trong những địa điểm tham quan du lịch nỗi tiếng thành phố ngàn hoa. Nơi đây được xem như là một bảo tàng hoa tại Đà Lạt. Vào mỗi dịp Fastival hia Đà Lạt, vườn hoa thành phố lại trở thành một tâm điểm du lịch.


Giới thiệu vườn hoa Thành phố Đà Lạt

Vườn hoa thành phố hay còn gọi là công viên hoa Đà Lạt trước đây có tên là vườn hoa Bích Câu. Vườn hoa là một trong những Địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt bạn không thể bỏ qua.

Địa chỉ vườn hoa thành phố Đà Lạt

Vườn hoa Thành phố Đà Lạt có địa chỉ là: Trần Quốc Toản, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Vườn hoa thành phố nằm ở khu vực bờ phía bắc Hồ Xuân Hương , bên cạnh sân Sân Gold mộng mơ. Vườn hoa cách chợ Đà Lạt 2,4 km, chạy theo trục đường Trần Quốc Toản.

Hướng dẫn đường đi vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, nên đường đi khá là thuận tiện. Từ đai phun nước trước chợ Đà Lạt, bạn di chuyển theo trực đường Trần Quốc Toản. Đến cuối đường, giao nhau với đường Bà Huyện Thạnh Quan, là vườn hoa thành phố ở Đà Lạt.

Ngoài trục đường trên, còn có rất nhiều cung đường khác đến vườn hoa, bạn có thể xem qua bản đồ bên dưới.


Giá vé tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt

Hiện tại giá vé tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt năm 2021 như sau: Giá vé cho người lớn là 50.000 VND/người và giá vé trẻ em là 25.000 VND/trẻ (trẻ em < 1,2 m).

Lưu ý vé vào vườn hoa thành phố chỉ áp dụng một chiều vào. Nếu có việc ra khỏi khu du lịch và khi muốn vào Quý khách phải mua vé mới.

Thời gian mở cửa của vườn hoa thành phố Đà Lạt

Theo quy đinh, vườn hoa thành phố bắt đầu mở cửa từ 07:00 sáng và đóng cửa dừng đón khách lúc 18:00 hàng ngày.

Hiện nay vườn hoa thành phố Đà Lạt sẽ mở cửa thêm vào ban đêm, thời gian từ 18:00 – 22:00 vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Lịch sử hình thành vườn hoa thành phố Đà Lạt

Vườn hoa thành phố Đà Lạt , được xây dựng từ 1966 nhưng bị bỏ hoang một thời gian. Đến năm 1985 được trùng tu và đi vào hoạt động lại cho đến ngày nay.

Trước đây vườn hoa có tên gọi là vườn hoa Bích Câu, sau khi đưa vào hoạt động lại thì đổi tên thành vườn hoa Thành phố hay là công viên hoa Đà Lạt.

Khung cảnh một vườn hoa Đà Lạt hoành tráng và lộng lẫy ngày nay

Đây là nơi quy tụ của hầu hết các loài hoa đẹp nhất của thành phố Đà Lạt và trên thế giới. Một địa điểm thu hút rất đông du khách cứ mỗi khi đến dịpFESTIVE hoa đà lạt diễn ra.


Từ 25/5, Vườn hoa thành phố sẽ mở cửa vào ban đêm.

Sáng ngày 25/5, UBND thành phố Đà Lạt đã chính thức quyết định mở cửa vườn hoa thành phố Đà Lạt về đêm từ 18:30 – 22:00 các tối thứ sáu và thứ bảy hằng tuần.

Dù tăng thêm nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí cho du khách vào ban đêm nhưng giá vé vào cổng vẫn giữ nguyên (50.000 VND/người lớn  và trẻ em 25.000 VND/trẻ).

Kinh nghiệm tham quan vườn hoa Thành phố Đà Lạt

Ngoài những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm như thời gian mở cửa, giá vé hay đường đi. Thì khi tham quan vườn hoa Thành phố Đà Lạt bạn cần lưu lại những kinh nghiệm sau đây để có những trãi nghiệm tốt nhất.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt có gì hấp dẫn

Nói đến, vườn hoa thành phố Đà Lạt mọi người sẽ nghĩ ngay đến muôn vàn loài hoa khác nhau, cùng nhau khoe sắc suốt bốn mùa. Tham quan nơi này, du khách có thể chụp ảnh lưu niệm cùng người thân, bên cạnh những đài hoa đầy màu sắc.

Con đường hoa hình trái tim, một địa điểm chụp hình đẹp tại vườn hoa

Có thể nói, vườn công viên hoa Đà Lạt được xem như “bảo tàng của các loài hoa” khi nơi đây lưu trữ và tạo giống trên 200 loài hoa khác nhau cả trong nước và ngoại nhập như: các giống hoa hồng, cẩm tú cầu, mimosa, đỗ quyên, đồng tiền,…

Vườn hoa Đà Lạt một khu vườn với tràn ngập sắc hoa, với hơn 200 giống hoa khác nhau

Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp với “toàn hoa là hoa” từ đầu cổng chào đến tận trong. Các khu vườn hoa lan, xương rồng,.. cũng được phân ra riêng biệt.

Một hình ảnh lá cờ Việt Nam được thiết kế từ hoa, ở trong vườn hoa thành phố

Đi hết một vòng vườn hoa Thành phố, quý khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp, nét quyến rũ riêng mà mỗi loài hoa mang lại. Đối với những ai đam mê nghiên cứu, chăm sóc hoa hoặc nhiếp ảnh về hoa thì quả là không thể bỏ qua nơi này khi đến Đà Lạt.

Một bộ ảnh cưới tràn ngập sắc hoa cũng là một ý tưởng độc đáo, lãng mạn dành cho các cặp đôi. Hãy sáng tạo và lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất tại Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt – Xứ sở các loài hoa bạn nhé.