Viện Hải Dương Học, Nha Trang

Cầu Đá, Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa (Xem bản đồ)
Viện Hải Dương Học

Viện Hải Dương học Nha Trang, với hơn 20.000 mẫu vật động thực vật biển quý hiếm của hơn 4.000 loài, đã trở thành một trong những địa điểm Du Lịch Nha Trang nổi tiếng và hấp dẫn nhất tại thành phố biển Nha Trang ngày nay. Qua nhiều năm, viện đã không ngừng thu thập và lưu giữ những kho tàng độc đáo này. Vì vậy, hãy cùng Vietgoing khám phá ngay nơi này để trải nghiệm những điều kỳ diệu mà Viện Hải Dương học Nha Trang mang lại.

 

1. Viện Hải Dương Học Nha Trang ở đâu?

Được biết đến là một cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam, Viện Hải dương học nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 6km là nơi chuyên nghiên cứu tập tính, lối sống của sinh vật biển.

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1923 dưới sự quản lý trực tiếp của người Pháp, mãi đến năm 1952 mới giao lại cho người Việt quản lý.

 

2. Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang

Ảnh: Sưu tầm Internet.

Xem ngay: Tour du lịch Nha Trang, Khánh Hòa

 

Viện Hải dương Nha Trang nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương học được lựa chọn đặt tại thành phố Nha Trang là do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách hải phận quốc tế không xa.

Lý giải về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, các nhà khoa học cho biết nhờ vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Nha trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo di chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa thuận lợi cho các loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, các loài cá thường di chuyển về đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở cung cấp nguồn cứ liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

 

3. Thông tin vé và giờ mở cửa

Viện Hải dương học mở của vào tất cả các ngày trong tuần từ 6:00 am đến 18:00 pm.

Phí vào cửa tham quan bảo tàng Hải dương học (Giá vé có thể thay đổi theo từng khoảng thời gian):

  • Người lớn: 40.000VNĐ/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000VNĐ/người/lượt.
  • Học sinh: 10.000VNĐ/người/lượt.
 

4. Viện Hải Dương Học Nha Trang có gì?

Ảnh: Sưu tầm Internet.

Xem ngay: Khách sạn ở Nha Trang, Khánh Hòa

Bảo tàng sinh vật biển và Bảo tàng Hải Dương học là 2 khu vực sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị. Bảo tàng sinh vật biển là nơi trưng bày các mẫu vật của các loài sinh vật biển. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng mãn nhãn hơn 20.000 mẫu vật của 4.000 loài sinh vật biển khác nhau. Ngoài ra bảo tàng còn trưng bày nhiều mẫu vật của các sinh vật nước ngọt được sưu tầm ở vịnh Thái Lan, biển Đông, Campuchia.

Bảo tàng viện Hải dương học nổi tiếng với những bộ mẫu vật “khủng”. Nếu bạn chỉ được ngắm những chú cá voi khổng lồ, những bộ xương hóa thạch khổng lồ qua ti vi, mạng internet thì đến đây bạn sẽ được trực tiếp mục sở thị bộ xương cá voi khổng lồ dài tới 26m, cao 3m. Và thêm nhiều bộ mẫu vật lớn khác.

Hiện nay số lượng bò biển không còn nhiều, nên rất cần được nghiên cứu và bảo tồn. Chúng còn có một tên gọi khác là mỹ nhân ngư, loài nay có tuổi thọ khá cao (từ 60 - 70 năm). Trong Viện hảo dương học có lưu giữ và nghiên cứu một bộ xương bò biển.

Viện Bảo tàng Hải Dương Học Việt Nam, một hệ thống không thể tách rời của viện Hải dương học là điểm đến du lịch không thể bỏ qua của du khách. Tại đây có những phòng trưng bày về lịch sử của viện, có những công trình nghiên cứu, các thiết bị nghiên cứu qua các thời kỳ, cùng lịch sử ngành đánh bắt thủy hải sản của Việt Nam.

Ảnh: Traveloka.

Xem ngay: Du lịch Nha Trang: 10 điểm du lịch tham quan hấp dẫn nhất

 

Địa điểm du lịch này đang lưu trữ số mẫu vật lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực ghi dấu kết quả các công trình nghiên cứu, tìm hiểu của viện Hải dương trong suốt quá trình hoạt động của mình. Các mẫu vật được bài trí hết sức khoa học với lớp lớp những loài, những loại, hoặc để trần, hoặc ngâm trong những bình Hoóc – môn ghi rõ tên khoa học cùng tên thường dùng của từng cá thể. Bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học không gian ngập tràn sắc màu của của các loài san hô, ở đây bạn tha hồ chụp những bức ảnh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Nơi đây không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là đại điểm giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, về tầm quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về các loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Các loài tảo ở đây vô cùng nhiều chỉ có thể điểm một vài cái tên quen thuộc như: Tảo xanh, tảo đỏ, tảo kim, tảo lục, tảo xoắn …thêm vào đó còn có các loài nguyên thủy, các loài giáp xác.

Phía ngoài theo lối đi vào, ta còn được ngắm nhìn các loài thủy sản biển nuôi trong bể lớn và bể kính như: rùa biển, cá mập, rắn biển, các loài nhuyễn thể… rất sống động và cuốn hút.

 

Ảnh: Sưu tầm Internet.

 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Vietgoing về điểm đến Viện Hải Dương Học Nha Trang. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin cần thiết cho chuyến đi du lịch Nha Trang sắp tới của mình. Chúc bạn có một chuyến di lịch ý nghĩa và ấn tượng.

Khi đến với viện Hải Dương Học, ngoài việc khám phá sự độc đáo ở nơi đây thì bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một chỗ nghỉ phù hợp để có tận hưởng cảm giác thư thái và thuận tiện cho việc đi lại nhé. Dưới đây là một số gợi ý về khách sạn Nha Trang dựa trên những đánh giá chân thực của các khách hàng đã đặt phòng tại Vietgoing để bạn tham khảo:

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một phương án trải nghiệm cũng vô cùng thú vị là đi tour Nha Trang trọn gói cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp, am hiểu về thành phố biển Nha Trang, Vietgoing xin gửi bạn một số tour với lịch trình hấp dẫn mà các khách hàng đã lựa chọn đặt rất nhiều trong thời gian qua để bạn tham khảo nhé:

 

Nguồn: Sưu tầm.

Cập nhật bởi: Vietgoing.

Khách sạn ở gần Viện Hải Dương Học (Xem tất cả)

B&B Hotel Nha Trang

Khách sạn
Lộc Thọ, Nha Trang
Cách đây 560m

Marilla Hotel Nha Trang

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Trường, Nha Trang
Cách đây 760m

Crown Nguyên Hoàng Hotel Nha Trang

Khách sạn - Gần biển
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 880m

Boutik Cham Hotel Nha Trang

Khách sạn
Vĩnh Trường, Nha Trang
Cách đây 1.2km

550,000₫

Vanda Hotel Nha Trang

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 1.7km

Imperial Hotel Nha Trang

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 1.8km

Miễn phí bữa sáng580,000₫

Ruby Hotel Nha Trang

Đánh giá 9.5
Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 1.8km

Miễn phí bữa sáng650,000₫

Grand Gosia Hotel Nha Trang

Khách sạn - Gần trung tâm, Gần biển
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 1.9km

Miễn phí bữa sáng978,000₫

Các tour du lịch đi Viện Hải Dương Học Xem tất cả

Điểm du lịch gần Viện Hải Dương Học

Thủy Cung Trí Nguyên

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.1km

Hòn Sỏi Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.2km

Hòn Miễu Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.3km

Bãi Mini Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.3km

Bài viết liên quan Viện Hải Dương Học

LÊN LỊCH du lịch nha trang Nha Trang tuy có khí hậu nhiệt đời gió mùa, nhưng cũng chịu chi phối nhiều bởi khí hậu đại dương. Chính vì thế mà khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, không quá khắc nghiệt như ở miền Bắc và cũng không quá thất thường như trong miền Nam. Mùa đông ở Nha Trang ít lạnh, mùa hè thường kéo dài nhưng nắng nóng không quá gay gắt. Thời tiết Nha Trang cũng có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Thêm vào đó, thành phố biển Nha Trang lại nằm trong vùng ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Chính vì thế mà du lịch Nha Trang quanh năm luôn sẵn sàng chào đón d...

Cẩm nang du Lịch Nha Trang từ A đến Z mới nhất

1. Vinpearl Land Toạ lạc trên đảo Hòn Tre với những bãi biển trong xanh quanh năm, Vinpearl Land được biết đến như “thiên đường của miền nhiệt đới”. Ngoài những khách sạn sang trọng, những khu vườn tuyệt đẹp, hồ bơi nước ngọt lý tưởng, nơi này còn thu hút du khách với khu trò chơi cảm giác mạnh và những rạp chiếu phim 4D hoành tráng. Vé tham quan đảo bao gồm vé cáp treo và chơi trò chơi: 600.000VND/người lớn; 350.000VND/trẻ em (1,0m – 1,4m). Di chuyển: Bằng cáp treo hoặc ca nô từ trung tâm thành phố Du lịch Nha Trang . Thời gian tham quan, tắm biển và ng...

Du lịch Nha Trang: 10 điểm du lịch tham quan hấp dẫn nhất

Chiều 25-11, chuyến bay mang số hiệu QH9451 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 293 khách quốc tế từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ nay đến ngày 31-12, địa phương này sẽ đón trên 40 chuyến bay với khoảng hơn 9.000 khách quốc tế. Đây là tín hiệu vui báo hiệu sự phục hồi du lịch Khánh Hòa, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp "chạy đà" phục hồi kinh doanh sau gần 2 năm bị ngưng trệ do dịch bệnh. Ngành du lịch Khánh Hòa cũng đặt mục tiêu sẽ đón được khoảng 163,7 nghìn lượt khách,...

Khánh Hòa bắt đầu đón du khách quốc tế
  • Viện Hải Dương Học, Nha Trang