Viện Hải Dương Học, Khánh Hòa

  • Viện Hải Dương Học, Khánh Hòa

Cầu Đá, Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa (Xem bản đồ)
Viện Hải Dương Học
Viện Hải Dương học Nha Trang là một trong những địa điểm tour du lịch Nha Trang nổi tiếng hấp dẫn bậc nhất ở thành phố biển hiện nay. Đây là nơi thu thập và lưu giữ hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài động thực vật biển quý hiếm qua nhiều năm. Vậy cùng theo chân Vietgoing khám phá nơi đây nhé!
>>> Xem ngay: Du lịch Nha Trang: 10 điểm du lịch tham quan hấp dẫn nhất
Được biết đến là một cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam, Viện Hải dương học nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 6km là nơi chuyên nghiên cứu tập tính, lối sống của sinh vật biển.
Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1923 dưới sự quản lý trực tiếp của người Pháp, mãi đến năm 1952 mới giao lại cho người Việt quản lý.

1. Tham quan viện Hải Dương Học Nha Trang

>>> Xem ngay: Tour du lịch Nha Trang, Khánh Hòa
Viện Hải dương Nha Trang nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương học được lựa chọn đặt tại Nha Trang là do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách hải phận quốc tế không xa.
Lý giải về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, các nhà khoa học cho biết nhờ vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Nha trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo di chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa thuận lợi cho các loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, các loài cá thường di chuyển về đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở cung cấp nguồn cứ liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

2. Viện Hải Dương Học Nha Trang có gì?

>>> Xem ngay: Khách sạn ở Nha Trang, Khánh Hòa
Bảo tàng sinh vật biển và Bảo tàng Hải Dương học là 2 khu vực sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị. Bảo tàng sinh vật biển là nơi trưng bày các mẫu vật của các loài sinh vật biển. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng mãn nhãn hơn 20.000 mẫu vật của 4.000 loài sinh vật biển khác nhau. Ngoài ra bảo tàng còn trưng bày nhiều mẫu vật của các sinh vật nước ngọt được sưu tầm ở vịnh Thái Lan, biển Đông, Campuchia.
Bảo tàng viện Hải dương học nổi tiếng với những bộ mẫu vật “khủng”. Nếu bạn chỉ được ngắm những chú cá voi khổng lồ, những bộ xương hóa thạch khổng lồ qua ti vi, mạng internet thì đến đây bạn sẽ được trực tiếp mục sở thị bộ xương cá voi khổng lồ dài tới 26 m, cao 3 m. Và thêm nhiều bộ mẫu vật lớn khác.
Hiện nay số lượng bò biển không còn nhiều, nên rất cần được nghiên cứu và bảo tồn. Chúng còn có một tên gọi khác là mỹ nhân ngư, loài nay có tuổi thọ khá cao (từ 60 – 70 năm). Trong Viện hảo dương học có lưu giữ và nghiên cứu một bộ xương bò biển.
Viện Bảo tàng Hải Dương Học Việt Nam, một hệ thống không thể tách rời của viện Hải dương học là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách. Tại đây có những phòng trưng bày về lịch sử của viện, có những công trình nghiên cứu, các thiết bị nghiên cứu qua các thời kỳ, cùng lịch sử ngành đánh bắt thủy hải sản của Việt Nam.
Địa điểm du lịch này đang lưu trữ số mẫu vật lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực ghi dấu kết quả các công trình nghiên cứu, tìm hiểu của viện Hải dương trong suốt quá trình hoạt động của mình. Các mẫu vật được bài trí hết sức khoa học với lớp lớp những loài, những loại, hoặc để trần, hoặc ngâm trong những bình Hoóc – môn ghi rõ tên khoa học cùng tên thường dùng của từng cá thể. Bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học không gian ngập tràn sắc màu của của các loài san hô, ở đây bạn tha hồ chụp những bức ảnh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Nơi đây không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là đại điểm giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, về tầm quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về các loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường.
Các loài tảo ở đây vô cùng nhiều chỉ có thể điểm một vài cái tên quen thuộc như: Tảo xanh, tảo đỏ, tảo kim, tảo lục, tảo xoắn …thêm vào đó còn có các loài nguyên thủy, các loài giáp xác.
Phía ngoài theo lối đi vào, ta còn được ngắm nhìn các loài thủy sản biển nuôi trong bể lớn và bể kính như: rùa biển, cá mập, rắn biển, các loài nhuyễn thể… rất sống động và cuốn hút.
Nếu đến du lịch Nha Trang bạn nhất định nên ghé thăm số 01 Cầu Đà, Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên để được “mãn nhãn” với không gian biển, không gian khoa học nơi đây.

Viện Hải Dương Học Nha Trang giờ mở cửa!

Viện Hải dương học mở của vào tất cả các ngày trong tuần từ 6:00am đến 18:00pm.
Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Phí vào cửa tham quan bảo tàng Hải dương học (Giá vé có thể thay đổi theo từng khoảng thời gian):

Người lớn: 40.000VNĐ/người/lượt.
Sinh viên: 20.000VNĐ/người/lượt.
Học sinh: 10.000VNĐ/người/lượt
Bài viết trên đây là những chia sẻ của Vietgoing về điểm đến Viện Hải Dương Học Nha Trang. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin cần thiết cho chuyến đi tour du lịch Nha Trang sắp tới của mình. Chúc bạn có một chuyến di lịch ý nghĩa và ấn tượng.

Khách sạn ở gần Viện Hải Dương Học

B&B Hotel Nha Trang

580,000₫

580,000₫

Lộc Thọ, Nha Trang
Cách đây 560m
Cách Quảng Trường 3.5km
Cách Vịnh Nha Trang 4.5km

Crown Nguyên Hoàng Hotel

575,000₫

575,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 880m
Cách Hòn Tằm 4.3km
Cách Quảng Trường 4.7km

Imperial Hotel Nha Trang

1,512,000₫

1,512,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 1.8km
Cách Quảng Trường 2.3km
Cách Vịnh Nha Trang 3.3km

Ruby Hotel Nha Trang

560,000₫
Đánh giá 9

560,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 1.8km
Cách Quảng Trường 2.3km
Cách Vịnh Nha Trang 3.3km

Grand Gosia Hotel Nha Trang

761,000₫

761,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 1.9km
Cách Quảng Trường 2.3km
Cách Vịnh Nha Trang 3.3km

La Vague Hotel Nha Trang

448,000₫
Đánh giá 9.1

448,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Nguyên, Nha Trang
Cách đây 1.9km
Cách Quảng Trường 2.3km
Cách Vịnh Nha Trang 3.2km

Xavia Hotel Nha Trang

600,000₫

600,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 2km
Cách Quảng Trường 2.2km
Cách Vịnh Nha Trang 3.2km

Miracle Luxury Nha Trang

481,000₫

481,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Hòa, Nha Trang
Cách đây 2.2km
Cách Quảng Trường 2.1km
Cách Vịnh Nha Trang 3.1km

Vesna Hotel Nha Trang

Lộc Thọ, Nha Trang
Cách đây 2.6km
Cách Quảng Trường 1.6km
Cách Vịnh Nha Trang 2.6km

SunKiss Nha Trang Hotel

504,000₫

504,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vĩnh Trường, Nha Trang
Cách đây 2.6km
Cách Quảng Trường 1.6km
Cách Vịnh Nha Trang 2.6km

Điểm đến xung quanh Viện Hải Dương Học

Thủy Cung Trí Nguyên

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.1km

Bãi Sỏi Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.3km

Hòn Miễu Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.3km

Bãi Mini Nha Trang

Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Cách đây 1.3km

Bài viết liên quan Viện Hải Dương Học

LÊN LỊCH du lịch nha trang Nha Trang tuy có khí hậu nhiệt đời gió mùa, nhưng cũng chịu chi phối nhiều bởi khí hậu đại dương. Chính vì thế mà khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, không quá khắc nghiệt như ở miền Bắc và cũng không quá thất thường như trong miền Nam. Mùa đông ở Nha Trang ít lạnh, mùa hè thường kéo dài nhưng nắng nóng không quá gay gắt. Thời tiết Nha Trang cũng có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Thêm vào đó, thành phố biển Nha Trang lại nằm trong vùng ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Chính vì thế mà du lịch Nha Trang quanh năm luôn sẵn sàng chào đón d...

Cẩm nang du Lịch Nha Trang từ A đến Z mới nhất 2021

1. Vinpearl Land Toạ lạc trên đảo Hòn Tre với những bãi biển trong xanh quanh năm, Vinpearl Land được biết đến như “thiên đường của miền nhiệt đới”. Ngoài những khách sạn sang trọng, những khu vườn tuyệt đẹp, hồ bơi nước ngọt lý tưởng, nơi này còn thu hút du khách với khu trò chơi cảm giác mạnh và những rạp chiếu phim 4D hoành tráng. Vé tham quan đảo bao gồm vé cáp treo và chơi trò chơi: 600.000VND/người lớn; 350.000VND/trẻ em (1,0m – 1,4m). Di chuyển: Bằng cáp treo hoặc ca nô từ trung tâm thành phố Du lịch Nha Trang . Thời gian tham quan, tắm biển và ng...

Du lịch Nha Trang: 10 điểm du lịch tham quan hấp dẫn nhất

Chiều 25-11, chuyến bay mang số hiệu QH9451 của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 293 khách quốc tế từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ nay đến ngày 31-12, địa phương này sẽ đón trên 40 chuyến bay với khoảng hơn 9.000 khách quốc tế. Đây là tín hiệu vui báo hiệu sự phục hồi du lịch Khánh Hòa, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp "chạy đà" phục hồi kinh doanh sau gần 2 năm bị ngưng trệ do dịch bệnh. Ngành du lịch Khánh Hòa cũng đặt mục tiêu sẽ đón được khoảng 163,7 nghìn lượt khách,...

Khánh Hòa bắt đầu đón du khách quốc tế