1. Vài nét về đảo Hòn Mun ở Nha Trang 

1.1. Hòn Mun Nha Trang ở đâu?

Đảo Hòn Mun có tổng diện tích là 160km2. Hòn Mun cách Nha Trang bao xa? Nơi đây cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 14km, nằm ở phía nam đảo Hòn Tre - nơi có khu tổ hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang Hòn Tre nổi tiếng.

Cái tên Hòn Mun của đảo được đặt theo màu đá đen tuyền như gỗ mun tại đây. Nơi đây cũng có những mỏm đá nhô cao, vách đá dựng đứng hiểm trở. Bức tranh thiên nhiên ở Hòn Mun là sự hài hòa của sắc xanh từ biển, sắc xanh của cây cối cùng sắc đen của các mỏm đá, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho du khách.


Hòn Mun được mệnh danh là 1 trong 4 hòn đảo đẹp nhất Nha Trang, (bên cạnh đảo Hòn Tằm, đảo Hòn Một và đảo Trí Nguyên). Nơi đây được tạo hóa ưu ái cho cảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng và một hệ thống sinh thái biển phong phú.

2. Bật mí kinh nghiệm du lịch đảo Hòn Mun Nha Trang

2.1. Thời điểm thích hợp tham quan Hòn Mun Nha Trang

Theo review Hòn Mun Nha Trang của những người đi trước, thời điểm tham quan đảo tuyệt nhất là vào khoảng tháng 7 - tháng 9 hằng năm. Đây là thời điểm Nha Trang có nắng đẹp, biển trong và nước mát mẻ, rất thích hợp lặn biển.  


2.2. Cách đi Hòn Mun Nha Trang

Du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức tham quan Hòn Mun khác nhau như tự thuê cano hoặc mua tour Hòn Mun Nha Trang trong ngày. Nếu lần đầu ghé đến Nha Trang, bạn có thể lựa chọn các dạng tour kết hợp như Hòn Mun - Hòn Tằm Nha Trang.

Về cách di chuyển: du khách cần di chuyển đến khu cảng Cầu Đá (nằm ở cuối đường Trần Phú), sau đó lựa chọn đi tàu hoặc cano ra đảo. 

 • Giá vé: Khoảng 250.000 VNĐ/người (vé tàu), khoảng 300.000 VNĐ/người (vé cano). Du khách cần chờ ghép đủ người thì mới xuất phát;
 • Thời gian di chuyển: Dao động khoảng 20 - 30 phút.


2.3. Giá vé đi Hòn Mun Nha Trang? Cách đặt tour du lịch đi Hòn Mun trong ngày?

Giá vé Hòn Mun Nha Trang: 

 • + Vé vào cổng: 22.000 VNĐ/người lớn, 11.000 VNĐ/trẻ em;
 • + Vé lặn biển: Khoảng 500.000 VNĐ/người;
 • + Vé thuyền thúng làng chài: 20.000 VNĐ/người lớn, 10.000 VNĐ/trẻ em.
 • Tour đảo Hòn Mun Nha Trang trong ngày

  Để thưởng thức cảnh thiên nhiên xanh mát và khám phá những trò chơi thú vị tại đảo Hòn Mun, du khách nên đặt tour đi đảo Hòn Mun trong ngày của Vinpearl Nha Trang. Lựa chọn này giúp du khách:

  Tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí di chuyển, vé tham quan,..

  Không phải chờ ghép đoàn, có thể linh động số người đặt tour;

  Được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị: Bơi lặn ngắm san hô, thi đua thuyền Kayak, chèo thuyền thúng, tham quan Nhà Yến,...  • 2.4. Nên ở khách sạn nào tại Nha Trang khi đi du lịch Hòn Mun?

   Đến tham quan Hòn Mun, bạn không cần phải lo lắng về nơi lưu trú. Bởi nơi đây có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, đặc biệt là hệ thống Vinpearl Nha Trang, mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn. 

   Chỉ cần dành 1 ngày là bạn đã có thể trải nghiệm mọi hoạt động thú vị tại Hòn Mun - Nha Trang. Và nếu có thời gian, bạn nên kết hợp tham quan, giải trí tại các địa điểm du lịch hấp dẫn khác trong chuyến đi Nha Trang dài ngày của mình.