Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Lời khuyên du lịch Phú Quốc của cô gái bản địa

Thổ địa Võ Huỳnh Như bật mí những điều nên và không nên khi du lịch tại Phú Quốc.
Nếu dự định lên đường đến Phú Quốc, Kiên Giang, thời gian tới, du khách có thể tham khảo một số lời khuyên của thổ địa Võ Huỳnh Như, người đã sống tại Phú Quốc 4 năm, làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Theo Như, du khách nên đi ít nhất 4 ngày 3 đêm để trải nghiệm thành phố đảo.

Tour đảo

Tour khám phá 3 đảo gồm hòn Móng Tay - hòn Gầm Ghì - hòn Mây Rút là trải nghiệm phổ biến với du khách. Tuy nhiên, không nên chỉ đi tour này vì bắt đầu lúc 9h và kết thúc lúc 15h, sau đó trở về khách sạn sẽ phí nửa ngày còn lại.

Như đề xuất đi tour 4 đảo thay vì 3. Trong đó, hòn Thơm nên được thêm vào danh sách. Đến hòn Thơm, du khách có thể đi cáp treo để ngắm hoàng hôn tại khu Địa Trung Hải. Nên chọn các chuyến cáp treo khoảng 16h-16h30 để có thể ngắm cảnh đẹp khi mặt trời lặn trên mặt biển và các làng chài.

Ngắm san hô
Về trải nghiệm ngắm san hô, Như khuyên không nên đi tour bằng cách đeo kính lặn và ống thở vì trải nghiệm này đã có phần nhàm chán.

"Hiện tại, Phú Quốc đã có nhiều hoạt động thú vị hơn như lặn bình khí, đi bộ cùng thợ lặn ngắm san hô. Du khách có thể tham khảo trải nghiệm ở hòn Đồi Mồi, nơi mọi người đeo nón lặn như phi hành gia vũ trụ và cầm theo một mẩu bánh mì cho cá ăn. Ngoài ra, dân địa phương truyền tai nhau rằng nếu bạn cùng người thương ngắm hoàng hôn ở hòn này thì sẽ được ở bên nhau mãi mãi", Như gợi ý.

Ăn uống

Ẩm thực Phú Quốc có một số món tiêu biểu như bún quậy, bún kèn, gỏi cá trích và ghẹ Hàm Ninh đều nên thử. Tuy nhiên, không phải đặc sản nào của Phú Quốc cũng dành cho người bụng yếu. Một số món như bún quậy hoặc gỏi cá trích có thể không phù hợp với tất cả du khách, bạn nên cân nhắc trước khi trải nghiệm và không nên liều.

Khu vui chơi

Nếu lựa chọn bắc đảo là điểm tham quan, hãy ghé các khu vui chơi như Grand World, Vinwonders, Vinpearl Safari. Du khách không nên tách lẻ ngày tham quan ba khu vực này hoặc chỉ đi duy nhất một khu, dễ bỏ lỡ các hoạt động hay, đặc trưng của từng khu. Lộ trình lý tưởng Như đề xuất là sáng đi Vinpearl Safari, trưa đi Vinwonders ăn chơi và vui chơi, chiều tối đi Grand World để xem hai show diễn Tinh hoa Việt Nam và Sắc màu Venice.
Du khách không nên sắp xếp lịch trình tham quan bắc đảo và nam đảo trong cùng ngày vì khoảng cách ở hai nơi xa. Một lý do khác là các điểm vui chơi giải trí ở cả hai nơi đều sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, từ một đến hai ngày để trải nghiệm đầy đủ. Nếu muốn đến cả hai nơi, nên chọn chỗ nghỉ ở cả hai phía đảo để lịch trình đỡ mất nhiều thời gian di chuyển cũng như không phải mất một quãng đường xa về lại khách sạn.

Thời tiết

Một điều Như muốn lưu ý du khách là nếu chọn chơi ở các khu công viên chủ đề, giải trí thì chọn mùa khô. Tuy nhiên, cần lưu ý về thời tiết và mùa du lịch ở một số bãi biển. "Biển Rạch Vẹm sẽ đẹp và có nhiều sao biển vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4, trong khi bãi Sao và bãi Khem sẽ lặng sóng và có làn nước trong xanh hơn vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10", Như khuyên.


Các địa điểm du lịch trong bài viết

Khách sạn được ưa thích ở Sapa Xem tất cả

Swan Hotel Sapa

Đánh giá 9.3
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 250m
Cách Sun Plaza Sapa 320m
Cách Núi Hàm Rồng 540m

Miễn phí bữa sáng650,000₫

Pao's Sapa Leisure Hotel

Đánh giá 9.5
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 860m
Cách Nhà Thờ Đá 1km
Cách Sun Plaza Sapa 1.1km

Miễn phí bữa sáng1,587,000₫

Lá Đỏ Homestay Sapa

Đánh giá 9.5
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Sun Plaza Sapa 400m
Cách Nhà Thờ Đá 560m
Cách Bản Cát Cát 630m

460,000₫

Secret Garden Sapa

Đánh giá 9
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 530m
Cách Núi Hàm Rồng 580m
Cách Sun Plaza Sapa 590m

Miễn phí bữa sáng460,000₫

Sapa Tubotel Panorama View

Đánh giá 9.7
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Sun Plaza Sapa 280m
Cách Nhà Thờ Đá 360m
Cách Núi Hàm Rồng 870m

Miễn phí bữa sáng518,000₫

Sapa Grand Hills Hotel Apartments

Đánh giá 10
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 520m
Cách Nhà Thờ Đá 640m
Cách Sun Plaza Sapa 740m

Miễn phí bữa sáng690,000₫

Charm Hotel Sapa

Đánh giá 9.8
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 600m
Cách Nhà Thờ Đá 690m
Cách Sun Plaza Sapa 770m

Miễn phí bữa sáng978,000₫

Sapa Diamond Hotel

Đánh giá 9.8
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 460m
Cách Núi Hàm Rồng 500m
Cách Sun Plaza Sapa 550m

Miễn phí bữa sáng1,208,000₫