Sáng 1/1, Hà Giang, Huế, Quảng Bình, TP HCM... đón những đoàn khách đầu tiên trong năm mới.
UBND tỉnh Hà Giang đón những vị khách du lịch đầu tiên tại khách sạn Yên Biên Luxury. Đoàn gồm 20 người, nhiều trong đó là blogger du lịch, youtuber và người nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ sẽ là cầu nối, quảng bá du lịch Hà Giang tới du khách trong và ngoài nước.

Theo lịch trình, đoàn lưu trú 3 ngày, trải nghiệm 4 huyện, trong đó nhiều điểm đến nổi tiếng như phố cổ Đồng Văn, hẻm Tu Sản, cột cờ Lũng Cú... Tỉnh sẽ phát trực tiếp trải nghiệm của đoàn trên các nền tảng mạng xã hội.

Cùng ngày, tại Bắc Kạn, ban quản lý khu du lịch Ba Bể phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn chào đón đoàn khách Nhật Bản, Nga tới xông đất. Đây là khách du lịch tham gia tour hồ Ba Bể, thác Bản Giốc (Cao Bằng) 3 ngày 2 đêm.
Phó giám đốc ban quản lý Khu du lịch Ba Bể, Đàm Thấm, chào đón những du khách đầu tiên đến với tỉnh: "Sự kiện chào đón đoàn du khách đầu tiên đến Ba Bể trong ngày đầu năm mới 2022, có ý nghĩa khởi vận cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành", ông nói.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đón những du khách đầu tiên trong năm 2022 bằng đường hàng không. Chuyến bay đưa 151 du khách từ Hà Nội đến cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Tất cả hành khách được tặng quà lưu niệm và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật chào mừng. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết lễ đón thể hiện sự mến khách, thân thiện của người Huế và doanh nghiệp du lịch.

Tại di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đón những vị khách đầu tiên. Đoàn gồm 25 người, trong đó có 2 khách quốc tế (Anh và Scotland). Du khách tham gia chương trình khám phá mạo hiểm chinh phục thiên nhiên Rào Thương - Hang Én và hang Va - hang Nước Nứt.
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, bày tỏ niềm vui khi đón tiếp những vị khách đầu tiên. Ông cho biết đây là một trong những tín hiệu tốt của ngành du lịch tỉnh, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của Covid-19 và kỳ vọng vào sự khởi sắc trong năm mới.

Tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM đón 16 du khách khởi hành từ Hà Nội. Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Hiệp hội du lịch thành phố, Cảng vụ Hàng không miền Nam và 3 hãng hàng không tổ chức đón khách. Du khách nhận hoa và nhiều quà tặng như vé máy bay khứ hồi, quà lưu niệm của ngành du lịch.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, lễ đón khách xông đất TP HCM thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân Sài Thành, là hoạt động thể hiện sự may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu năm mới. Đây còn là khởi động cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của ngành du lịch thành phố trong các giai đoạn phục hồi.

Trong năm 2022, du lịch TP HCM đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, khách nội địa đạt 25 triệu lượt, tăng 66,66% so với cùng kỳ.