Thời gian gần đây, các bạn trẻ ở Nha Trang, du khách có những lựa chọn mới như chèo SUP (Standup Paddle Board - lướt ván đứng) ngắm bình minh trên vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam.
Những sáng sớm bình thường mới, người dân Nha Trang (Khánh Hòa) thường lựa chọn biển là nơi để tập thể dục, hít thở không khí trong lành. Thời gian gần đây, các bạn trẻ và du khách có những lựa chọn mới mẻ hơn như chèo SUP ngắm bình minh.

SUP có nhiều loại: SUP bơm hơi, SUP nhựa… Tuy nhiên SUP bơm hơi được nhiều người lựa chọn vì dễ sử dụng.

Từ 5 giờ, chị em Thanh Vân và Thanh Trúc đã có mặt tại bãi biển công viên Phù Đổng, nơi được nhiều người lựa chọn là chỗ xuất phát, để chuẩn bị cho lần đầu tiên trải nghiệm chèo SUP.
Bạn Thanh Vân (23 tuổi, sinh viên ĐH Văn Lang) chia sẻ sau thời gian kẹt tại TP.HCM vì dịch, gần đây bạn mới được về quê. Sau thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà, bạn và em gái háo hức được lao ra biển cho thỏa những ngày "bó chân".

Anh Hà (người phụ trách bãi cho thuê SUP) vừa hướng dẫn người chơi mới vừa chia sẻ. SUP được bơm hơi như một cái phao lớn, người chơi được nối cổ chân với SUP bằng 1 sợi dây an toàn. Anh chủ yếu hướng dẫn các bạn mới cách chèo, cách xử lý tình huống khi bị té.

Anh Dũng (30 tuổi nhân viên văn phòng) chia sẻ sau những ngày làm việc căng thẳng anh hay lựa chọn chèo SUP trên biển. Được bềnh bồng giữa biển chờ mặt trời mọc hay ngắm thành phố từ những góc nhìn mới mang lại cho anh những năng lượng tích cực. Anh hơi tiếc vì hôm nay, 8.11 nhiều mây nên không thấy được cảnh mặt trời mọc.


 

Bạn Thanh Thanh (23 tuổi, DJ tại Nha Trang) sau khi hụt một buổi săn bình minh trên biển đã lên bờ chụp hình check-in với những chiếc SUP đầy màu sắc. Thanh tâm sự hiện bạn vẫn đang thất nghiệp vì nhiều dịch vụ vẫn chưa cho phép hoạt động lại. Những hoạt động thể thao này đem lại cho bạn sự mạnh khỏe cũng như giúp tinh thần sảng khoái hơn sau những ngày không được ra khỏi nhà.

Theo quan sát, các bạn trẻ chèo SUP chơi theo nhóm nhỏ và luôn đeo khẩu trang trong quá trình chèo.

Hiện giá cho thuê SUP tại bãi biển Nha Trang là 150.000 đồng/giờ, bao gồm áo phao và hướng dẫn ban đầu cho người chưa biết chèo.