Nam Định nổi tiếng là 1 trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước,  đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi quy mô, kiến trúc và sự cổ kính khi có dịp đến tham quan một số nhà thờ ở 2 huyện Xuân Trường và Hải Hậu. Từ trung tâm thành phố cách huyện Xuân Trường khoảng 35km và từ huyện Xuân Trường đến Hải Hậu khoảng hơn 20km nữa. Đường rất rộng và dễ đi, các bạn có thể tìm đường bằng google map nhé.

1. Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, huyện Xuân Trường

Nhà thờ có phong cách kiến trúc Gothic nước Pháp, tạo dựng bằng gỗ, lợp bồi. Mái vòm phía bên trong nhà thờ được thiết kế theo kiến trúc phương Tây, những bức tượng được đắp nổi trên cửa, bên hông nhà thờ cùng với các hàng chữ nho trang trí đã tạo nên một nét riêng biệt cho nhà thờ. 

Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy thấp thoáng các gian mái chính và mái nhỏ tạo nên sự uy nghi, cổ kính cho nhà thờ. Đặc biệt, khi khách tham quan đứng trên ngọn tháp cao của nhà thờ Phú Nhai sẽ được chiêm ngưỡng được toàn cảnh của Huyện Xuân Trường.


2. Đền Thánh Thánh Gia - Giáo Xứ Kiên Lao, huyện Xuân Trường

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định. Nằm cách thủ đô khoảng 95 km, nhà thờ này rất lớn, giáo dân đông đúc và giàu có vào bậc nhất trong Giáo phận.

Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng vẫn vô cùng thơ mộng.


3. Đền Thánh Hưng Nghĩa, huyện Hải Hậu 

Giáo xứ Hưng Nghĩa Nam Định được dân du lịch mệnh danh là lâu đài băng giá với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, được xây dựng với lối kiến trúc Gothic nổi tiếng của phương Tây. Dù nơi đây khá xa khu trung tâm nhưng du khách du lịch Nam Định đều dành thời gian đến để chụp ảnh, check in vài tấm hình đẹp làm kỷ niệm. 

Những nóc nhà mái vòm kết hợp cùng chóp nhọn vươn cao dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến trường học Hogwart trong tác phẩm phim Harry Poter. Đặc biệt, gam màu xám bao trùm toàn bộ nhà thờ càng khiến nơi đây trở nên bí ẩn. 

Thời điểm mùa đông khi miền Bắc trở lạnh, diện một chiếc áo khoác dạ, choàng thêm chiếc khăn và check in ở nhà thờ này, bạn sẽ có ngay bộ ảnh “du lịch trời Âu” chuẩn không cần chỉnh. 


Bên cạnh đó còn một số nhà thờ có kiến trúc cổ kính, tinh xảo không kém

Người dân ở đây rất thân thiện, hoà đồng nên nếu có gặp ai thì nên chào hỏi và xin phép chút nhé. Đây là nơi tôn nghiêm, nên mọi người cần có ý thức về trang phục, lời nói. 

Du lịch Nam Định có nhiều điều hấp dẫn du khách trong ngoài nước. Trong đó nổi bật nhất là những công trình kiến trúc tôn giáo với vẻ đẹp đậm chất châu Âu. Chỉ cần dành một ngày khám phá Nam Định là bạn sẽ mang về thật nhiều bức ảnh "chất lừ" cũng những nhà thời đẹp bậc nhất vùng đất này.