500,000₫
Đặt ngay

Hà Nội - Chùa Bút Tháp - Mộ Thủy tổ Kinh Dương Vương - Làng tranh Đông Hồ - Chùa Dâu - Hà Nội 1 ngày

Mã tour: 1030435

Khởi hành

Hà Nội

Thời gian

1 ngày 0 đêm

Loại lưu trú

Không

Giới thiệu

Bút Tháp đã đi vào lòng người với hình ảnh một ngôi chùa cổ, một không gian kiến trúc cổ. Thăm Lăng Kinh Dương Vương- mộ của Thủy tổ dân tộc VIệt Nam. Làng tranh Đông Hồ thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đặc điểm: Là làng nghề vẽ tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Chùa Dâu – Tổ Đình của phật giáo Việt Nam với hàng trăm gian chùa và tháp chín tầng.

Lịch trình

Xem tất cả
Ngày 1: Hà Nội - Chùa Bút Tháp - Mộ Thủy tổ Kinh Dương Vương - Làng tranh Đông Hồ - Chùa Dâu - Hà Nội

08h00 – 08h30: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách khởi hành đi Bắc Ninh.

09h30: Đoàn đến Bắc Ninh, HDV đưa quý khách thăm quan chùa Bút Tháp. Bút Tháp đã đi vào lòng người với hình ảnh một ngôi chùa cổ, một không gian kiến trúc cổ. Chính vì thế mà bao thế hệ người dân Bắc Ninh như ông Vũ Văn Tàu, ở làng Bút Tháp, vẫn luôn tự hào. "Ngôi chùa mang đúng tên làng tôi cho nên, tôi cảm thấy rất tự hào về ngôi chùa này. Có lẽ trên đất nước Việt Nam, chỗ nào cũng đẹp, nhưng tôi cảm thấy quê tôi là đẹp nhất". Nhiều thế kỷ đã trôi qua, song chùa Bút Tháp một trong số ít những ngôi chùa còn giữ được khá nguyên vẹn khối kiến trúc, đồ thờ, tượng thờ cổ của Việt Nam. Nơi đây luôn là một trong những trung tâm Phật giáo có ảnh hưởng lớn tại vùng Kinh Bắc.Tại đây, quý khách tìm hiểu về những giá trị tiêu biểu về lịch sử và nghệ thuật của chùa Bút Tháp. Đoàn dừng chân tại nhà dân địa phương nằm cạnh chùa Bút Tháp, thưởng thức cốc nước mát ( Lá Vối, Trà xanh).
10h30: Quý khách đi theo bờ sông Đuống thơ mộng với những triền đê, bãi dâu xanh mướt cùng tận hưởng bầu không khí trong lành tới viếng thăm Lăng Mộ thủy tổ Vua Kinh Dương Vương.

11h00: Đoàn tiếp tục về làng tranh Đông Hồ - làng tranh Đông hồ Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm tranh đông hồ có giá trị và đặc sắc. Đây cũng là nơi thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi năm.

11h30: Dừng chân tại nhà nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế - một trong số ít nghệ nhân còn lại của làng tranh Đông Hồ.

12h00: Đoàn ăn trưa tại nhà dân.

14h00: Đoàn bắt đầu tìm hiểu về nghệ thuật làm tranh Đông Hồ. Quý khách dạo bộ quanh khu vực làng nghề, tham quan các gia đình làm nghề thủ công Hàng Mã.

15h00: Xe ô tô đưa đoàn khởi hành về chùa Dâu – Tổ Đình của phật giáo Việt Nam với hàng trăm gian chùa và tháp chín tầng.

16h00: Về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại quý khách trong hành trình tiếp theo.

Thông tin chi tiết

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM: Tiền bồi dưỡng cho lái thuyền; HDV và lái xe
Các chi phí khác
Chi phí làm tranh

Đánh giá

0/5
Dựa trên 0 đánh giá
Lịch trình(0)
0
Cảnh quan(0)
0
Phương tiện(0)
0
Khách sạn(0)
0
Ăn uống(0)
0
500,000₫

Có thể bạn thích