650,000₫
Đặt ngay

Hà Nội - Chùa Bổ Đà - Chùa Vĩnh Nghiêm - Khu Du Lịch Suối Mỡ - Hà Nội 1 ngày

Mã tour: 1030433

Khởi hành

Hà Nội

Thời gian

1 ngày 0 đêm

Loại lưu trú

Không

Giới thiệu

Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang). Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương. với Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá – được người xưa gọi là mộc thư khố. Du lịch suối mỡ, du khách sẽ được nghe những truyền thuyết còn lưu truyền trong nhân dân địa phương. Tương truyền rằng, vua Hùng Định Vương thứ IX có nàng công chúa Quế Mỵ Nương, hiền thục, nết na, nhân hậu. Nàng được nhiều vương tôn, công tử đến cầu hôn nhưng đều từ chối bởi nàng đam mê du ngoạn, đặc biệt là đến thung lũng Huyền Đinh – Yên Tử.

Lịch trình

Xem tất cả
Ngày 1: HÀ NỘI - CHÙA BỔ ĐÀ - CHÙA VĨNH NGHIÊM - KHU DU LỊCH SUỐI MỠ - HÀ NỘI

SÁNG: HÀ NỘI - CHÙA BỔ ĐÀ - CHÙA VĨNH NGHIÊM (Ăn Trưa)

- 6h00: Xe và Hdv đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Giang. Qúy khách ăn sáng tự túc trên đường đi
- 8h00: Qúy khách đến với đến với Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang).

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.
- 9h30: Quý khách tiếp tục hành trình đến với Ngôi chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá – được người xưa gọi là mộc thư khố.

Trưa: Qúy khách nghỉ ngơi, dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đến khu du lịch Suối Mỡ.

CHIỀU: KHU DU LỊCH SUỐI MỠ - HÀ NỘI

13h00: Xe đưa Đoàn vào thăm khu danh thắng Suối Mỡ.
Điểm dừng chân đầu tiên là Đền Suối Mỡ gồm 3 ngôi đền Hạ, Trung và Thượng kế tiếp nhau qua đoạn suối dài, thờ chung Thượng Ngàn Thánh Mẫu (Công chúa Quế Mỵ Nương đời vua Hùng thứ16).
Quý khách thưởng ngoạn các phong cảnh đẹp của miền núi rừng, ghé thăm các địa danh như:
- Đền Hạ: Đây là một trong 3 ngôi đền có quy mô và diện tích lớn nhất trong hệ thống đền Suối Mỡ. Đền tọa lạc trên thế đất “hoàng long”. Trước cửa đền có núi Tai Voi làm án có tác dụng ngăn không cho tà khí bay vào đền và giữ lại những tài lộc do long mạch bên trong thúc ra.
Từ đền Hạ, quý khách sẽ ngược lên đền Trung, nơi thờ Quế Mỵ Nương - Thượng Ngàn Thánh Mẫu.
- Tham quan suối Mỡ xong, quý khách sẽ đến đền Thượng - ngôi đền nằm giữa lưng chừng núi có kiến trúc khá đơn sơ, hầu như giữ nguyên kiểu dáng kiến trúc ban đầu từ thuở mới tạo dựng. Tại đền Thượng, bên dòng Suối Mỡ thơ mộng, quý khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.
- 16h30: Đoàn ra xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, Đoàn dừng chân mua đặc của Bắc Giang về làm quà. Về tới điểm hẹn ban đầu, kết thúc chương trình thăm quan.
Chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo!

Thông tin chi tiết

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:
• Đồ uống trong các bữa ăn.
• Thuế VAT và các chi phí khách không đề cập trong chương trình.
LƯU Ý:
- Trẻ em dưới 4 tuổi miễn phí, ăn nghỉ cùng bố mẹ, phát sinh bố mẹ tự trả.
- Trẻ em từ 4 - 10 tuổi tính 50% giá người lớn, ăn nghỉ cùng bố mẹ.

Đánh giá

4.6/5
Dựa trên 1 đánh giá
Lịch trình(4)
4
Cảnh quan(5)
5
Phương tiện(5)
5
Khách sạn(5)
5
Ăn uống(4)
4
Viêt Nguyễn

Viêt Nguyễn: Cảnh đẹp

09/10/2021
Cảnh cổ trang yên tĩnh
650,000₫

Có thể bạn thích