Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè, Lai Châu

Xã Tà Tổng và Mù Cả, Huyện Mường Tè, Lai Châu (Xem bản đồ)
Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè

Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Lai Châu là khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè nơi có hệ thực vật và thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, nhất là hệ sinh thái rừng. Với hệ sinh thái rừng đa dạng và phong phú như vậy, khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè nằm trên địa bàn 2 xã Tà Tổng và Mù Cả được đánh giá là khu bảo tồn có tính đa dạng sinh học cao vào loại lớn ở Việt Nam. 

Cách di chuyển: Cách Bến xe khách Mường Tè khoảng hơn 70km, bạn có thể bắt xe khách tại đây để di chuyển, chạy dọc trên tuyến đường chính giáp sông Đà bạn sẽ đến địa bàn xã Mù Cả - địa điểm Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè.
Theo kết quả khảo sát tại đây có tới 542 loại thực vật quý hiếm. Trong đó có 57 loài thực vật quý hiếm đã được ghi trong sách đỏ Việt Nam và 7 trong sách đỏ thế giới, đa số là những loài thuốc quý hiếm; 22 loài đặc hữu hẹp cho vùng Tây Bắc, 7 loài nằm trong Nghị định số 32 của Chính phủ và 6 loài đặc trưng cho vùng Tây Bắc: Trám đen, chò nước, giổi xương, chò nâu, đinh, sến, lát hoa.

Nhìn từ trên cao, phong cảnh núi rừng Mường Tè đẹp như một tấm thảm thực vật khổng lồ của hệ sinh thái. Những hàng cây chen chúc nhau vươn cao giữa khoảng trời xen lần là những đoạn đường đất đỏ, lấp ló những ngôi nhà với những kích cỡ to nhỏ khác nhau nằm rải rác bên ven đường. Tháng 8, 9, 10 cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để cho bạn khám phá vẻ đẹp núi rừng nơi đây.

Khí hậu ở đây mang đặc điểm của vùng núi cao Tây Bắc, ít chịu ảnh hưởng của bão, thời tiết quanh năm chia thành hai mùa rõ rệt: mùa đông lạnh, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều, khu vực đầu nguồn chủ yếu của sông Đà. Với tổng diện tích rừng khá lớn, mạng dưới sông, suối khá dày đặc nên hệ động - thực vật trong khu bảo tồn rất phong phú và đa dạng.
Ngoài cảnh sắc đa dạng giữa núi rừng bao la, nơi đây còn có những con người thân thiện, gần gũi, mến khách. Đến với Mường Tè bạn cũng không thể bỏ qua ẩm thực nơi này như: thịt trâu sấy Mường Tè, xôi tím, cá Pa Pỉnh Tộp của người dân tộc Thái,... Với những món ăn đặc sản mang hương vị núi rừng, giản dị sẽ cho bạn cảm giác thân thuộc mà không phải nơi nào cũng có được. Ngoài khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè, nơi đây còn rất nhiều địa điểm để bạn khám phá như: đỉnh Pu Si Lung, Mốc 17 - Thượng nguồn sông Đà, suối nước nóng Pắc Ma,...


Khách sạn ở gần Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè (Xem tất cả)

Mường Thanh Lai Châu Hotel

Khách sạn
Tân Phong, Lai Châu

Miễn phí bữa sáng747,000₫

Hoàng Nhâm Luxury Hotel Lai Châu

Khách sạn
Tân Phong, Lai Châu

Điểm du lịch gần Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè

Đỉnh Pu Si Lung

Huyện Mường Tè, Lai Châu
Cách đây 23.9km
  • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Tè, Lai Châu