Bản Loóng Luông, Sơn La

  • Bản Loóng Luông, Sơn La

Xã Lóng Luông, Huyện Vân Hồ, Sơn La (Xem bản đồ)
Bản Loóng Luông

Bản Lóng Luông nằm dọc quốc lộ 6. Với một bên là triền núi cao một bên là thung lũng nhỏ nhưng tương đối bằng phẳng. Đi sâu vào trong bản bao giờ cũng có những con đường nho nhỏ chạy xuyên qua bản. Bạn có thể xuống bản ở đầu này, lang thang qua những ngôi nhà, vườn cây và quay ra quốc lộc ở đầu bản bên kia. Cuộc sống bình dị nơi bản làng vùng cao Nếu mùa xuân Lóng Luông có hoa mận bung nở trắng trời thì hè về khắp bản làng ngập tràn màu xanh non. Đó dường như là hai “đặc sản” của Lóng Luông trong bức tranh nơi cao nguyên Mộc Châu. Bản Lóng Luông là nơi sinh sống của đồng bào người Mông với những sinh hoạt dân dã đời thường. Là sắc màu thổ cẩm đỏ rực của những chiếc váy áo, ẩn hiện dưới rừng mận như mê cung. Hay những trò chơi như đá bóng, ném pao, đánh tu lu cũng đưa bạn về một tuổi thơ đã qua rất lâu.

Bản Lóng Luông lại thơ mộng với những con đường tỏa ra từ bản làng. Nơi mà mỗi sớm mai dễ dàng bắt gặp những phụ nữ Mông diện váy áo sặc sỡ, lưng gùi gánh củi khô. Hay hình ảnh họ ngồi thêu áo dưới tán mận xanh mát, ẩn hiện trong màn sương mù trắng xóa. Ở những bãi đất trống giữa bản làng là những cô cậu bé người Mông xinh xắn. Với những ánh mắt trong veo và nụ cười hồn nhiên tươi rói.

Chiều trên Lóng Luông thường ít mây, trời trong xanh và nắng vàng như mật. Nắng tô điểm cho những luống hoa cải trước những gian nhà gỗ mái ngói sẫm màu thời gian. Nắng trải thảm dưới những con đường đất đỏ. Như muốn quấn quýt lấy đôi chân của những đứa trẻ mải mê vui đùa tíu tít dưới bóng cây mận đang ra hoa. Bản Lóng Luông khi xuân về
Khi đông qua là lúc mùa xuân về trong tiếng khèn, tiếng nhạc của người dân bản làng Lóng Luông. Tất cả như muốn hoà quyện cùng thời gian. Là những âm thanh đông vui dịp tết đến xuân về hòa với không khí trong lành nơi bản làng. Tất cả cùng mang lại những cảm giác thú vị cho mỗi du khách khi đến đây. Những hình ảnh một của cuộc sống bình dị được hiện lên như một bức tranh phong cảnh chân thực nhất mà lại vô cùng sống động.

Trong nắng ấm của mùa xuân, những vườn hoa đào đã bắt đầu nở rộ. Và sau một đêm, cả không gian được thay bằng sắc đào thắm tươi. Đứng ở bản làng nhìn ngược lên những dốc núi, sắc đào trong nắng lại càng khiến lòng người xuýt xoa. Bởi không gian bao la trước mắt chỗ nào cũng thấy những đào là đào. Cây đỏ rực xen lẫn cây phớt hồng, gốc đào non xen lẫn những gốc cổ thụ mấy người ôm.

Dưới mái hiên những ngôi nhà nhỏ nhắn trong bản, là những vườn hoa đào đung đưa với gió xuân. Ánh nắng “nhảy múa” vui vẻ trong những vườn hoa, trên từng mái nhà. Thỉnh thoảng vài làn gió thổi qua khẽ lùa những cánh hoa đào xoay xoay trong không trung trước khi đáp xuống những bậc thềm. Bầu trời xanh, hoa đào rực rỡ, mùa xuân đang về tưng bừng khắp đất trời Lóng Luông thơ mộng.

Sương phủ trên bản Lóng Luông
Đến với Lóng Luông bạn cũng sẽ có được một trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn một không gian với màn sương mù bao phủ khắp buôn làng. Khi xuân dần qua cũng là lúc dưới tán đào còn đọng lại những giọt sương, gió khẽ đưa những cánh hoa nhẹ rơi. Tạm gác lại mọi thứ, dạo chơi dưới cảnh sắc ấy cũng khiến bạn khó lòng muốn quay về rồi. 

Về với Lóng Luông là về với cuộc sống bản làng vô cùng bình dị, dân dã nhưng vẫn rất thân thương. Nơi đây luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị của một chuyến đi với nhiều điều mới lạ nơi cao nguyên Mộc Châu.


Khách sạn ở gần Bản Loóng Luông

The Nordic Village Resort Mộc Châu

2,352,000₫

2,352,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vân Hồ, Vân Hồ
Cách đây 8km
Cách Đỉnh Pha Luông 19.5km
Cách Thác Dải Yếm 19.9km

Gió's House Vân Hồ

1,350,000₫

1,350,000₫

Bữa sáng miễn phí
Vân Hồ, Vân Hồ
Cách đây 14.2km
Cách Thác Dải Yếm 13.7km
Cách Đỉnh Pha Luông 15.5km

Wooden House Mộc Châu

715,000₫

715,000₫

Bữa sáng miễn phí
Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 15.9km
Cách Thác Dải Yếm 11.9km

Family 64 Home Mộc Châu

825,000₫

825,000₫

Bữa sáng miễn phí
NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 16.1km
Cách Thác Dải Yếm 11.7km

Thung Lũng Ba Đồi Chè Mộc Châu

550,000₫
Đánh giá 10

550,000₫

Phiêng Luông, Mộc Châu
Cách đây 16.4km
Cách Thác Dải Yếm 12.1km

Mộc Châu Arena Village

Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 17.1km
Cách Thác Dải Yếm 10.6km

Emopea Mộc Châu

1,230,000₫

1,230,000₫

Bữa sáng miễn phí
NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 17.2km
Cách Thác Dải Yếm 10.7km

Lacasa Home Mộc Châu

176,000₫

176,000₫

Bữa sáng miễn phí
NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 17.6km
Cách Thác Dải Yếm 10.4km
Cách Đồi Chè Ô Long 12.5km

Mộc Châu Cottage Homestay

400,000₫

400,000₫

NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 18.3km
Cách Đồi Chè Ô Long 11.7km

Bơ House Homestay Mộc Châu

220,000₫

220,000₫

NT Mộc Châu, Mộc Châu
Cách đây 19.1km
Cách Thác Dải Yếm 9.6km
Cách Đồi Chè Ô Long 10.4km

Điểm đến xung quanh Bản Loóng Luông

Hoa Tam Giác Mạch

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 1.2km

Cung đường chữ S

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 2.8km

Thác Chiềng Khoa

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 3.7km

Rừng Thông Hua Tạt

Huyện Mộc Châu, Sơn La
Cách đây 6.1km