Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường, Bình Dương

Đường Lạc Long Quân, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương (Xem bản đồ)
Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường
Nhà thờ Phú Cường còn được gọi với cái tên đầy đủ là Nhà thờ Chánh tòa giáo phận Phú Cường. Được xây dựng nằm trên một gò đất ngay ngã 6 trung tâm phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một. Điều này tạo cho nhà thờ một nét vô cùng độc đáo và mới lạ trong toàn bộ kiến trúc.Lịch sử nhà thờ chánh tòa Phú Cường
Chúng ta ngược dòng thời gian quay trở lại những năm 1864, một ngôi nhà thờ bằng gạch có kiến trúc kiểu Gothic đã được dựng lên tại đây. Trải qua biết bao nhiêu biến cố của lịch sử, nhà thờ Phú Cường đã được nhiều lần trùng tu và xây dựng lại như mới.
Đến năm 2009, nhờ sự phát triển của công nghệ và máy móc nên nhà thờ Phú Cường đã được xây dựng bề thế và vững chãi hơn. Tổng thể kiến trúc nhà thờ là sự kết hợp hoàn hỏa giữa mái vòm kiểu nhà thờ Hồi giáo và những ô cửa sổ hình vòm, mái chóp nhọn của nhà thờ Thiên Chúa giáo.Được tu sửa và đưa vào hoạt đông từ năm 2014 cho đến nay, kiến trúc của nhà thờ chánh tòa Phú Cường dường như đã góp phần làm thay đổi bộ mặt trung tâm thành phố Thủ Dầu Một ngày một đẹp hơn. Với tông màu chủ đạo xanh xám và trắng lịch lãm, nhà thờ đã trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh. Tạo ấn tượng mạnh không chỉ những người mới đến nhờ thờ Phú Cường lần đầu mà ngay cả với người dân đã nhiều lần đến cũng để lại ấn tượng khó phai.Khi đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc mà còn được dạo quanh khuôn viên nhà thờ rộng rãi, thoáng mát. Tại có khá nhiều tiểu cảnh, màu sắc nhã nhặn, kiến trúc đẹp kết hợp với những mảng xanh tạo nên một không gian vô cùng ấn tượng.
Chính vì điều này mà nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường hiện tại không chỉ là nơi để người dân tới lễ mà còn thu hút nhiều người du lịch tới tham quan và chụp ảnh. Đặc biệt, vào dịp Noel thì nhà thờ được khoác lên mình tấm áo mới với nhiều đồ vật trang trí vô cùng công phu và rực rỡ. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào trong không gian lễ hội vô cùng rộn rã nhưng không kém phần uy nghiêm.
Khi bạn bước vào trong thánh đường, không gian nhà thờ dường như mở rộng với mái vòm cong, tạo nên nét uy nghi. Trên tường là những bức tranh nhiều màu sắc kể về cuộc đời của chúa Jesus thật sinh động. Các ô cửa nhiều màu sắc và họa tiết bắt mắt khiến cho ánh sáng lọt qua càng thêm phần lung linh, huyền ảo.Ngoài không gian thánh đường tôn nghiêm ra thì ở nhà thờ Phú Cường còn có một dãy nhà với những chức năng khác nhau, phục vụ hoạt động tôn giáo. Ví dụ như: nơi học tập cộng đồng, thư viện, văn phòng giáo phận, phòng nghỉ.

Khách sạn ở gần Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường (Xem tất cả)

The Mira Hotel Bình Dương

Khách sạn
Hiệp Thành, Thủ Dầu Một
Cách đây 1.3km
Cách KDL Bửu Long 14.1km

Long Bảo Châu Hotel

Khách sạn - Gần trung tâm
Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một
Cách đây 1.4km
Cách KDL Bửu Long 14km
Cách Suối Tiên 19.3km

Miễn phí bữa sáng800,000₫

Citadines Central Bình Dương Hotel

Khách sạn
Hưng Định, Thuận An
Cách đây 6.9km
Cách KDL Bửu Long 9.3km
Cách Suối Tiên 13.9km
Cách Thảo Cầm Viên 17.8km

Fairfield By Marriott South Bình Dương

Khách sạn
Bình Hòa, Thuận An
Cách đây 9.5km
Cách KDL Bửu Long 8.9km
Cách Suối Tiên 11.2km
Cách Thảo Cầm Viên 15.2km

An Lam Retreats Saigon River

Resort
Vĩnh Phú, Thuận An
Cách đây 13.2km

Prague Airport Hotel Hồ Chí Minh

Khách sạn
Phường 02, Tân Bình
Cách đây 18.6km

Thành Long - Bạch Đằng Hotel

Khách sạn
Phường 02, Tân Bình
Cách đây 18.6km

Đông Đô Airport Hotel Hồ Chí Minh

Khách sạn - Gần trung tâm
Phường 02, Tân Bình
Cách đây 18.7km

650,000₫

Điểm du lịch gần Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường

Chùa Châu Thới

Thị xã Dĩ An, Bình Dương
Cách đây 11.2km

Khu du lịch Thủy Châu

Thị xã Dĩ An, Bình Dương
Cách đây 12.1km
  • Nhà Thờ Chánh Tòa Phú Cường, Bình Dương