Tạp chí du lịch The Travel ca ngợi Đông Nam Á có văn hóa đa dạng, trong đó Hạ Long và Củ Chi là hai điểm đáng ghé thăm.
Tạp chí du lịch The Travel của Canada ca ngợi Đông Nam Á là một khu vực đa dạng văn hóa và tín ngưỡng phong phú. Nhiều du khách quốc tế coi đây là một nơi bắt buộc phải đến trong đời để tận hưởng những bãi biển đẹp, ẩm thực khác biệt và trải nghiệm phiêu lưu mang tính sử thi, từ đi bộ xuyên rừng nhiệt đới đến lặn với ống thở dưới làn nước biển xanh ngắt.Hạ Long nằm ở vị trí thứ 9 trong top 10. The Travel ca ngợi vịnh Hạ Long ngoạn mục khi có hàng trăm đảo đá vôi nằm rải rác trên mặt biển xanh, trở nên hùng vỹ hơn vào bình minh và hoàng hôn. Khách du lịch tới đây có thể lặn, thuê cano hoặc đơn giản nằm thư giãn trên boong của các du thuyền với đồ uống trong tay. 

Hạ Long nằm ở vị trí thứ 9 trong top 10 điểm đến do The Travel gợi ý. Quang cảnh trên vịnh ngoạn mục với hàng trăm đảo đá vôi nằm rải rác trên mặt biển, hùng vĩ hơn vào lúc bình minh và hoàng hôn. Khách du lịch tới đây có thể lặn, thuê cano hoặc thư giãn trên boong của các du thuyền với đồ uống trong tay

Địa đạo Củ Chi nằm Cách trung tâm TP HCM khoảng 70 km về hướng Tây Bắc xếp thứ 8/10 trong danh sách. Hệ thống đường hầm dài hơn 200 km, là cứ địa vững chắc của Khu ủy Quân khu, Bộ tư lệnh Sài Gòn - Gia Định, góp phần không nhỏ vào công cuộc thống nhất đất nước.Trong địa đạo rất hẹp, chỉ cho một người đi và phải cúi sát mặt đất mới di chuyển được. Ngày nay, những đoạn hầm cho khách tham quan đều được lắp đèn. Địa đạo đào trên một khu vực đất sét pha đá ong nên có độ bền cao, ít bị sụt lở. Những đường hầm, căn cứ ngầm sâu dưới lòng đất từ 3 đến 12 m; gồm 3 tầng có thể chịu được sức công phá của nhiều loại bom hạng nặng. 

Điểm đến sử thi, phiêu lưu nhất gọi tên vịnh Manta ở đảo Nusa Penida, Bali, Philippines. Du khách có thể trải nghiệm lặn biển và tiếp cân với cá đuối ở đây. Do vịnh Manta có điều kiện tự nhiên phù hợp với dòng cà đuối, nơi những con cá đến để săn mồi trên bề mặt nhờ các dòng chảy giàu sinh vật phù du. Trải nghiệm lặn với ống thở ở đây có giá từ 70 USD, đã bao gồm dịch vụ đưa đón, bữa trưa, nước ngọt và thiết bị lặn. 
Công viên Hải dương Quốc gia Angthong ở Thái Lan tập hợp các hòn đảo xinh đẹp, lý tưởng để giải trí trên bãi biển, lặn, chèo thuyền... Công viên biển mang đến cho du khách cơ hội tận mắt thấy động vật hoang dã trên biển cả. Nơi đây cung cấp khung cảnh ngoạn mục như những vách đá, bãi biển cát trắng, nước biển trong xanh và thảm thực vật dày. Phí vào cửa Công viên Quốc gia Angthong là 10 USD. Điểm đến đứng thứ 2/10 trong danh sách. 

Các địa điểm khác trong danh sách gồm có Công viên Hải dương Quốc gia Angthong ở Thái Lan, tập hợp các hòn đảo xinh đẹp, lý tưởng để giải trí trên bãi biển, lặn, chèo thuyền... Tại đây du khách có cơ hội tận mắt thấy động vật hoang dã trên biển cả, ngắm nhìn những vách đá, bãi cát trắng, nước biển trong xanh và thảm thực vật phong phú. Phí vào cửa Công viên Quốc gia Angthong là 10 USD. 

Luang Prabang là thành phố du lịch bình dị nằm ở phía bắc Lào. Thành phố bé nhỏ nằm ở ngã ba sông Mekong và sông Nam Khan có mật độ chùa trên đầu người cao nhất thế giớ, với tỷ lệ dân số theo đạo Phật lên tới 98%. Nếu như đứng trên đỉnh Phousi, phóng tầm mắt ra bốn phía, đâu đâu cũng thấy những ngôi chùa với tháp nhọn vươn lên mạnh mẽ, đặc trưng của Phật giáo tại Lào. Điểm đến đứng thứ 3/10 trong danh sách. 

Vùng đất Kanchanaburi ở Thái Lan  được bao phủ bởi những cao nguyên xanh tươi. Trong Thế chiến 2, khu vực này đóng vai trò như một tiền đồn quân sự của người Nhật, nơi họ đã xây dựng đường tàu Death Railway (đường ray tử thần). Quang cảnh hùng vỹ nhuốm màu sắc về một quá khứ khủng khiếp beiens Kanchanaburi là một điểm đến hấp dẫn để tham quan với các thác nước ngoạn mục. Điểm đến cách Bangkok 4 tiếng lái xe. Thác Erawan xếp hạng 6/10 trong danh sách. Phí vào tham quan thác này là 10 USD. 

Vườn quốc gia Erawan tại Kanchanaburi, Thái Lan được bao phủ bởi những cao nguyên xanh tươi. Trong Thế chiến 2, khu vực này đóng vai trò như một tiền đồn quân sự của người Nhật, nơi họ đã xây dựng đường ray tử thần Death Railway. Quang cảnh hùng vỹ nhuốm màu sắc lịch sử biến Kanchanaburi trở thành một điểm đến hấp dẫn. Nơi này cách Bangkok 4 tiếng lái xe, vé vào cửa 10 USD. 
Đứng thứ 7 là rừng khỉ Ubud - điểm đến nằm trong danh sách không thể bỏ lỡ của nhiều du khách đến Ubud, đảo Bali, Indonesia. Người địa phương xem nơi này như rừng thiêng, có ý nghĩa về mặt kinh tế, giáo dục, tín ngưỡng và sinh thái. Điểm tham quan thu vé người lớn với giá 5 USD. 

Rừng khỉ Ubud - điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều du khách đến Ubud, đảo Bali, Indonesia. Người địa phương xem nơi này như rừng thiêng, có ý nghĩa về mặt kinh tế, giáo dục, tín ngưỡng và sinh thái. Điểm tham quan thu vé người lớn với giá 5 USD.

Angkor Wat là ngôi đền nổi tiếng nhất tại Campuchia và là tâm điểm của Công viên Khảo cổ học Angkor. Đây là công trình tôn giáo lớn nhất thế giới, minh chứng cho một thời hoàng kim của Đế quốc Khmer từng thống trị gần như toàn bộ Đông Nam Á. Dù đế quốc đã suy tàn nhưng những ngôi đền, công trình kiến trúc đáng kinh ngạc họ để lại cho hậu thế vẫn còn được sử dụng đến ngày này. Để tham quan quần thể, du khách có thể mua vé 3 ngày với giá 62 USD. 

Angkor Wat là ngôi đền nổi tiếng nhất tại Campuchia. Đây là công trình tôn giáo lớn nhất thế giới, minh chứng cho một thời hoàng kim của Đế quốc Khmer từng thống trị phần lớn Đông Nam Á từ năm 801 tới năm 1400 trước khi biến mất đột ngột. Những ngôi đền, công trình kiến trúc đáng kinh ngạc vẫn tồn tại đến ngày này. Để tham quan quần thể Công viên Khảo cổ học Angkor, du khách có thể mua vé 3 ngày với giá 62 USD.