Độc giả Bùi Thị Mai Anh chia sẻ bộ ảnh về chuyến du lịch ngày xuân ở "thiên đường mây" Tà Xùa đầu tháng 2.
Thời điểm săn mây thích hợp nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, khi thời tiết trở nên lạnh và ít mưa rào, tầng mây thấp, việc săn mây khá là dễ dàng.

Ở độ cao trung bình so với mặt nước biển từ 1.500 m, hai dãy núi lớn bao xung quanh một thung lũng rộng, Tà Xùa có vị trí địa lý rất thích hợp để hình thành biển mây ở mọi thời điểm trong năm.

Thời điểm săn mây thích hợp nhất là từ khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm sau, khi thời tiết trở nên lạnh và ít mưa rào, tầng mây thấp, việc săn mây khá là dễ dàng.

Du khách đến Tà Xùa vào mùa xuân hoặc mùa hè vẫn có thể săn được biển mây nếu xem dự báo thời tiệt. Đặc biệt nên chọn những ngày nắng lên ngay sau những ngày mưa, nhiệt độ giảm xuống sẽ dễ hình thành biển mây dưới thung lũng. Để săn mây thành công, du khách nên dậy sớm từ trước 6 giờ sáng, thời điểm này nhiệt độ thấp nhất nên dễ có mây.
Những địa điểm vui chơi có thể kể đến là "Sống lưng khủng long" - điểm săn mây nổi tiếng; Mỏm cá heo, Cây cô đơn (ảnh), thác Rồng, thảo nguyên... Lưu ý, những địa điểm vui chơi nổi tiếng khá xa nhau, phương tiện dễ đi nhất là xe máy.

Một buổi chiều cà phê thư giãn tại quán Thào Coffee nằm tại trung tâm xã Tà Xùa. Du khách không lo thiếu các dịch vụ lưu trú, ăn uống và vui chơi như homestay, cà phê, quán ăn, bar...

Một homestay mới mở gần Sống lưng khủng long. Hiện nay, đường lên Tà Xùa trải toàn bộ bê tông nên đi lại thuận tiện, đặc biệt hấp dẫn những bạn trẻ mê phượt. Tuy nhiên, đường từ Bắc Yên lên Tà Xùa khá dốc và cua nhiều, cua hẹp nên du khách cần chú ý an toàn và tay lái vững. Ngoài ra, hiện tại có nhiều tour du lịch trọn gói hoặc dịch vụ đưa đón khách lên tận Tà Xùa. Hoặc, du khách có thể đi xe khách đến Bắc Yên và thuê xe máy để di chuyển lên xã Tà Xùa.
Một trong những đặc trưng của vùng Tây Bắc là ruộng bậc thang. Vào tháng 9 hàng năm, du khách có thể đến Tà Xùa để ngắm những ruộng bậc thang lúa chín vàng bắt mắt.Ngoài ra là trải nghiệm văn hóa của người dân tộc. Tà Xùa là một xã vùng cao chưa phát triển nhiều nên vẫn giữ được nét truyền thống. Người dân tộc tại đây chủ yếu là người Mông. Du khách có thể bắt gặp những cô gái người Mông rất xinh đẹp trong những bộ váy dân tộc nhiều sắc màu, thanh niên trong bản chơi ném Pa. Nếu đi vào đầu năm, du khách có thể trải nghiệm cái Tết của người vùng cao.

Ngoài ra, ở đây có trải nghiệm văn hóa của người dân tộc. Tà Xùa là một xã vùng cao chưa phát triển nhiều nên vẫn giữ được nét truyền thống. Người dân tộc tại đây chủ yếu là người Mông. Du khách có thể bắt gặp những cô gái người Mông xinh đẹp trong những bộ váy dân tộc nhiều sắc màu, thanh niên trong bản chơi ném Pa. Nếu đi vào đầu năm, du khách có thể trải nghiệm cái Tết của người vùng cao.