Lover - ngôi làng lãng mạn nhất thế giới

Lover - ngôi làng lãng mạn nhất thế giới

Dịp Valentine mọi người lại đến bưu điện của làng Lover gửi thư, vì ai cũng muốn được nhận một lá thư từ "Người Tình" vào ngày 14/2.
Lover (Người Tình), nơi được mệnh danh là Ngôi làng lãng mạn nhất thế giới là một cộng đồng nhỏ, nằm ở hạt Wiltshire, miền tây nam nước Anh. 

Ngôi làng này toát lên vẻ trữ tình, không chỉ riêng dịp Valentine. Nhưng nếu bạn ghé thăm nơi này vào 14/2 hàng năm, không khí lễ tình nhân trở nên sôi động hơn. Trên ảnh, người dân trong làng đang chuẩn bị các hoạt động phục vụ ngày Valentine năm nay và chào đón du khách ghé thăm.

Trước thềm Valentine, người dân trong làng đã chuẩn bị các hoạt động phục vụ Lễ Tình nhân năm nay và chào đón du khách ghé thăm. 

Trong dịp này mỗi năm, bưu điện của làng sẽ tấp nập người đến gửi thư cho bạn bè, người thân. Bởi ai cũng muốn nhận được một lá thư, được gửi từ Người tình kèm dấu bưu điện của chữ Lover. Trên ảnh, Jody Tauman đang bế cô con gái 2 tuổi Lucy để em có thể gửi thiệp Valentine vào trong hộp thư. 

Jody Tauman và cô con gái 2 tuổi Lucy gửi thiệp Valentine vào trong hộp thư vào ngày 8/2. Trước ngày 14/2 hàng năm năm, bưu điện của làng sẽ tấp nập người đến gửi thư cho bạn bè, người thân. Bởi ngày lễ của những người thân yêu của họ sẽ đặc biệt hơn khi nhận một lá thư hay thiệp được gửi từ Người Tình. 

Trên thực tế, bưu điện chính của làng đã đóng cửa, nhưng sẽ mở một tuần vào dịp 14/2 để phục vụ nhu cầu của mọi người. Nhân viên bưu chính trong dịp này là các tình nguyện viên. Trong 5 năm qua, bưu điện đã đóng hơn 8.000 lá thư vào dịp lễ tình nhân cùng con dấu đặc trưng trên đó: "Gửi từ Người Tình".
Nhân viên bưu chính trong dịp này là các tình nguyện viên. Một trong những cư dân của ngôi làng cho biết vào dịp này, họ có thể nhìn thấy không khí rộn ràng ở bưu điện từ cửa sổ nhà mình. Có vẻ công việc kinh doanh rất phát đạt. Điều này thật đáng yêu. 

Một trong những cư dân của ngôi làng cho biết vào dịp này, họ có thể nhìn thấy không khí rộn ràng ở bưu điện từ cửa sổ nhà mình. "Những trợ giúp của bưu điện hoàng gia dường như tạo nên khác biệt lớn khi chúng tôi nhận được nhiều thiệp mừng từ nhiều nơi trên khắp thế giới. Có vẻ công việc kinh doanh rất phát đạt. Điều này thật đáng yêu", người này chia sẻ. 

Ngoài hoạt động gửi thư này, ngôi làng còn có truyền thống trang trí khắp các ngôi nhà, hàng rào với hình trái tim màu đỏ, bóng bay và vòng hoa.

Chính nhờ cái tên đặc biệt, ngôi làng thu hút rất nhiều du khách. Người dân nơi khác cũng chuyển đến sinh sống. Hai vợ chồng Jill và Fred Stark, 72 tuổi, là một ví dụ. Họ chuyển đến Lover 18 năm trước sau khi yêu thích một ngôi nhà nằm ở trung tâm, và cả tên của ngôi làng. "Cái tên Người Tình thực sự nổi bật và gây ấn tượng với chúng tôi. Không khí và cuộc sống cũng như nhà cửa ở ngôi làng này rất quan trọng, nhưng cái tên mới thực sự là điều khiến chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng khi chuyển đến", ông Fred cho hay.
Năm nay, Darling Cafe tại làng Lover cũng mở cửa trở lại, chào đón du khách đến thăm ngôi làng và mở ra một không gian để gặp gỡ và giao lưu. Website Lover Village có đơn đặt hàng trực tuyến cho những mẫu thiệp Valentine và bưu điện bắt đầu nhận thư tình từ 5/2.

Ngôi làng có một sự rung cảm tuyệt vời, và chúng tôi cảm thấy gắn bó thực sự với nơi này. Đó là điều mà tôi cảm nhận ngay trong lần đầu ghé thăm, và mỗi ngày của hiện tại. Chúng tôi thấy hạnh phúc khi sống ở đây, họ nói. Trên ảnh là các món đồ lưu niệm người dân làm để bán trong dịp Valentine. Ngoài thiệp, các món quà còn có cốc tình yêu, bánh, kẹo hình trái tim và nhiều vật phẩm đáng yêu, lãng mạn khác. 

Người dân trong làng mở hội chợ hàng năm, bán đồ lưu niệm trong dịp Valentine. Ngoài thiệp, các món quà còn có cốc tình yêu, bánh, kẹo hình trái tim và nhiều vật phẩm khác. 

Các địa điểm du lịch trong bài viết

Tour du lịch liên quan

9%
Combo Sapa - Hà Nội - Sapa - Khách sạn Sapa Charm Hotel 3 ngày 2 đêm

Lào Cai

Combo Sapa - Hà Nội - Sapa - Khách sạn Sapa Charm Hotel 3 ngày 2 đêm

Lào Cai

Combo Sapa Secret Garden Homestay 2 ngày 1 đêm

Combo Sapa Secret Garden Homestay 3 ngày 2 đêm

Lào Cai

Combo Sapa Secret Garden Homestay 3 ngày 2 đêm

Combo Sapa - Pao’s Sapa Leisure Hotel 3 ngày 2 đêm

Lào Cai

Combo Sapa - Pao’s Sapa Leisure Hotel 3 ngày 2 đêm

Hồ Chí Minh - Đà Lạt 3 Ngày 3 Đêm

Lâm Đồng

Hồ Chí Minh - Đà Lạt 3 Ngày 3 Đêm

8% Tây Bắc số 4 (Lai Châu - Điện Biên - Mộc Châu - Mai Châu) 3N3Đ

Sơn La

Tây Bắc số 4 (Lai Châu - Điện Biên - Mộc Châu - Mai Châu) 3N3Đ

Sơn La

Hà Nội - Mai Châu - Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Sơn La

Combo Eco Garden Mộc Châu Resort 3 ngày 2 đêm

Sơn La

Combo Phoenix Mộc Châu Resort 3 ngày 2 đêm

Khách sạn được ưa thích ở Sapa Xem tất cả

Swan Hotel Sapa

Đánh giá 9.3
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 250m
Cách Sun Plaza Sapa 320m
Cách Núi Hàm Rồng 540m

Miễn phí bữa sáng750,000₫

Pao's Sapa Leisure Hotel

Đánh giá 9.5
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 860m
Cách Nhà Thờ Đá 1km
Cách Sun Plaza Sapa 1.1km

Miễn phí bữa sáng1,817,000₫

Lá Đỏ Homestay Sapa

Đánh giá 9.5
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Sun Plaza Sapa 400m
Cách Nhà Thờ Đá 560m
Cách Bản Cát Cát 630m

518,000₫

Secret Garden Sapa

Đánh giá 9
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 530m
Cách Núi Hàm Rồng 580m
Cách Sun Plaza Sapa 590m

Miễn phí bữa sáng575,000₫

Sapa Tubotel Panorama View

Đánh giá 9.7
Homestay
Sapa, Sapa
Cách Sun Plaza Sapa 280m
Cách Nhà Thờ Đá 360m
Cách Núi Hàm Rồng 870m

Miễn phí bữa sáng633,000₫

Sapa Grand Hills Hotel Apartments

Đánh giá 10
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 520m
Cách Nhà Thờ Đá 640m
Cách Sun Plaza Sapa 740m

Miễn phí bữa sáng748,000₫

Charm Hotel Sapa

Đánh giá 9.8
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Núi Hàm Rồng 600m
Cách Nhà Thờ Đá 690m
Cách Sun Plaza Sapa 770m

Miễn phí bữa sáng1,093,000₫

Sapa Diamond Hotel

Đánh giá 9.8
Khách sạn
Sapa, Sapa
Cách Nhà Thờ Đá 460m
Cách Núi Hàm Rồng 500m
Cách Sun Plaza Sapa 550m

Miễn phí bữa sáng1,323,000₫