Đường hoa Home Hanoi Xuan và phố đi bộ Pont de Long Biên đón hơn 70.000 lượt du khách từ 22/1 đến 6/2.
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 nằm trong khu đô thị mới Mailand Hanoi City và phố đi bộ Pont de Long Biên mở cửa từ 20 tháng chạp (22/1 dương lịch) tới mùng 6 Tết (6/2).

Sự kiện thu hút người du xuân, trảy hội bằng cảnh sắc được đầu tư tỉ mỉ, kỳ công. Theo thống kê, đường hoa và phố đi bộ đã thu hút 70.000 lượt khách tham quan.

Tại đây còn có hơn 30 hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật cổ truyền như viết thư pháp, viết điều ước lên cây lộc ngày Tết, làng tranh, dệt, gốm sứ, nón lá, lụa, bánh mứt kẹo…

Triển lãm “Hà Nội là…” nằm trong khuôn viên đường hoa trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng như nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của Hà Nội.
Phu nhân các đại sứ tham gia hoạt động gói bánh chưng trong “Ngày tìm hiểu Việt Nam” do Bộ Ngoại giao, UNESCO, Un-Habita và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đồng tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động biểu diễn tại “Ngày tìm hiểu Việt Nam” đã thu hút hơn 150 đại sứ, trưởng đại diện từ các Ngoại giao đoàn và tổ chức quốc tế tại Việt Nam và nhóm cộng đồng ASEAN-AWCH.

Đường hoa tập trung đông người nên công tác phòng dịch càng được ban tổ chức chú trọng với hoạt động quét mã QR code, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay ngay từ ngoài cổng ra vào.

Là nơi hội tụ các giá trị di sản trong dòng chảy hiện đại hôm nay, đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 được giới chuyên môn đánh giá cao.

Những giá trị di sản văn hoá của Hà Nội cũ được tái hiện trong khu đô thị mới Mailand Hanoi City được xem là sự “giao duyên” giữa văn hoá sáng tạo mang màu sắc dân gian, truyền thống nghìn năm văn hiến, lối sống của người Tràng An và sự phát triển của đô thị hoá hôm nay.
Theo ban tổ chức, đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 và phố đi bộ Pont de Long Biên là món quà xuân cho cư dân vùng Splendora nói riêng, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận nói chung. Đường hoa xuân cũng là sự kiện ghi dấu sự mở rộng Splendora, kiến tạo nơi đây thành Mailand Hanoi City - ngôi nhà của ngày mai - thành phố sáng tạo về quy hoạch, thiết kế đô thị và bản sắc văn hoá với sự đồng hành của UNESCO và Un-Habitat.

Sau Tết, đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 sẽ được dọn dẹp nhưng phố đi bộ Pont de Long Biên vẫn tiếp tục hoạt động, tái hiện văn hoá phố phường, văn minh hè phố của Hà Nội trong cuộc sống hiện đại, là điểm đến giải trí, văn hoá với các hoạt động ngoài trời.