Đây là công viên rất thích hợp cho các bạn trẻ muốn check-in những tấm hình độc đáo. Khuôn viên rộng rãi đến 50ha mang lại không gian xanh thoải mái cho bạn tận hưởng. Buổi tối đến công viên trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết; bởi các dịch vui chơi giải tại đây bắt đầu hoạt động thu hút nhiều người đến tham gia vui chơi, giải trí.
Địa chỉ: QL80, phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Kiên Giang.
Công viên Văn hoá An Hoà có diện tích là 286.510,5m2 được thiết kế đẹp, khá phù hợp, thiết bị chiếu sáng, cây xanh, hệ thống đường nội bộ được bài trí khoa học và đẹp mắt. Trong khuôn viên còn có các hoạt động như: khu trò chơi phục vụ thiếu nhi trong nhà và ngoài trời với 19 trò chơi khá thú vị; khu vui chơi dưới nước (hồ lớn) với các dịch vụ trò chơi thiên nga, pedalo, bơi thuyền ngắm cảnh trên hồ và câu cá bên hồ; sân khấu ngoài trời vào các dịp lễ, tết đều có các chương trình biểu diễn nghệ thuật; khu vườn thú với những loài động vật hoang dã, giúp các em thiếu nhi, các bạn thanh niên hiểu biết thêm về thiên nhiên, các động vật hoang dã; khu vực phiêu lưu mạo hiểm với những ngọn đồi nhân tạo, các đường xoắn ốc, các bậc thang, các trò chơi gắn với thiên nhiên, khu giải trí phiêu lưu mạo hiểm tạo cho du khách cảm giác, những thử thách thích thú; khu vườn hoa cây cảnh.Trong công viên có những tượng mô phỏng trên những con đường rợp bóng cây với không gian luôn có tiếng rì rào, thướt tha của những làn gió mát; bảo đảm mọi người có thể tìm được không gian trong đó cho mình thư giãn, giải trí, tham quan và hoạt động thể dục dưỡng sinh. Ở phía bên ngoài, có khu chợ đêm với 101 lô bán hàng bách hoá và dịch vụ ăn uống. Khu này do hàng hoá bán với giá tương đối thấp hơn các chợ khác nên hàng đêm thu hút rất đông khách tới đây mua sắm. Trong những năm qua, công viên đã có rất nhiều thay đổi để dần hoàn thiện cảnh quan, sản phẩm dịch vụ cho đến cách phục vụ, đây chính là những điểm hấp dẫn du khách đến nơi vui chơi này ngày càng tăng.


Để Công viên Văn hóa An Hòa trở thành một công viên hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách trong những năm tới, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, Ban Lãnh đạo đơn vị đã đề ra một số định hướng phát triển, đó là tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng (điện, cấp nước, thoát nước) để trên cơ sở đó mời gọi các tổ chức, cá nhân hợp tác, đầu tư phát triển công viên theo quy hoạch. Đầu tư thêm các cụm cảnh quan, các nhà nghỉ chân, nhà vệ sinh công cộng, chiếu sáng công cộng,…Tiếp tục củng cố phát triển chợ đêm An Hoà; đầu tư thêm các dịch vụ mới như: khu vui chơi dưới nước dành cho thiếu niên, nhi đồng; nhà hàng tiệc cưới,…Tổ chức các sự kiện nhân các ngày lễ lớn, tổ chức các cuộc hội chợ, triển lãm, các buổi trình diễn văn hoá nghệ thuật,…các dịch vụ quán ăn uống nhỏ để phục vụ khách đến công viên vui chơi, giải trí. Tăng cường quảng bá, giới thiệu quy hoạch, chính sách ưu đãi đầu tư để mời gọi các tổ chức, cá nhân hợp tác đầu tư các loại hình dịch vụ theo đúng quy hoạch công viên. Thúc đẩy Công ty TNHH Sấu Con xúc tiến triển khai nhanh khu trò chơi mới để thu hút khách, thông qua đó mời gọi thêm các nhà đầu tư mới.


Hy vọng, với những định hướng cụ thể, trong thời gian tới Công viên được đầu tư hoàn chỉnh để hình thành khu vui chơi, giải trí hấp dẫn, như một thiên đường cho những kỳ nghỉ của nhân dân và khách du lịch, là điểm dừng chân lý tưởng mỗi khi du khách đến thành phố Rạch Giá.