Vũng Tàu là điểm đến người Việt quan tâm 2022

Vũng Tàu là điểm đến người Việt quan tâm 2022

Vũng Tàu đứng thứ 8 trong hạng mục 10 địa điểm du lịch Việt Nam được tìm nhiều trong năm 2021 của Google.

 

 

Dữ diệu từ Destination Insights của Google (công cụ cung cấp thông tin chi tiết về điểm đến) vừa công bố top 10 điểm đến trong nước được tìm nhiều đầu năm đến nay. Dữ liệu cho thấy, Vũng Tàu là điểm đến được nhiều người tìm sau TP HCM, Hà Nội, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Phan Thiết (Bình Thuận).

Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước nhờ vị trí thuận lợi, khí hậu ôn hòa, nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho du khách... Năm 2021, do ảnh hưởng của Covid-19 kéo dài, số lượng khách đến địa phương này giảm hơn 70% so với năm 2020.

Từ khi tỉnh công bố giảm cấp độ dịch và cho phép các cơ sở lưu trú mở cửa đón khách, nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ, lượng khách du lịch đến Vũng Tàu tăng vọt, nhu cầu đặt phòng nhiều. Đại diện khách sạn Thùy Vân, TP Vũng Tàu cho hay, tuy lượng khách đặt phòng tăng nhưng cơ sở lưu trú này chỉ nhận khoảng 70-80%, tránh tình trạng khách quá đông. Đặc biệt, khách sạn yêu cầu du khách tuân thủ quy định 5K nghiêm túc để bảo đảm phòng dịch.

 

 

Quy trình phòng dịch tại các cơ sở lưu trú cho các khách du lịch Vũng Tàu đang được thực hiện nghiêm ngặt; đánh giá, kiểm soát rủi ro nguồn khách. Nhiều khu nghỉ dưỡng hạng sang đang đầu tư nâng cấp theo hướng tạo không gian xanh, trong lành, ứng dụng công nghệ, tự động hóa quy trình tại quầy làm thủ tục, quầy lễ tân, check in điện tử, thanh toán điện tử...

Hiện ngày càng nhiều cơ sở dịch vụ du lịch hạng sang được hình thành dọc tuyến ven biển của tỉnh như Minera Hot Springs Binh Chau, khu nghỉ dưỡng phức hợp Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm Resort, Six Senses Côn Đảo Resort, Oceanami Villas & Beach Club, khách sạn Pullman... kinh doanh hiệu quả với phân khúc khách cao cấp, có mức chi tiêu cao.

Tỉnh tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch trọng điểm như: vườn thú hoang dã Safari, khu du lịch Núi Dinh, dự án Atlantis, khu Bàu Trũng - Vũng Tàu, Côn Đảo... Đồng thời, tỉnh khuyến khích các nhà đầu tư hiện hữu đa dạng hóa sản phẩm du lịch, chú trọng phần giải trí, ăn uống, mua sắm... kéo khách lưu lại lâu hơn.

 

 

Trong năm 2022 và các năm tiếp theo, Vũng Tàu định hướng phát triển du lịch sự kiện đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thu hút du khách. Ngoài ra, đẩy mạnh chuyển đổi số cũng là giải pháp được ngành du lịch tỉnh triển khai từ rất sớm, với sự kiện ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến, giúp các doanh nghiệp du lịch quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ theo phương thức không tiếp xúc, khai thác điểm đến an toàn, tạo sự yên tâm cho du khách.

 

Khách sạn được ưa thích ở Phú Quốc Xem tất cả

Ahaveda Resort Phú Quốc

Đánh giá 9.2
Resort - Gần biển, Gần sân bay
Dương Tơ, Phú Quốc

Miễn phí bữa sáng750,000₫

Thanh Kiều Beach Resort Phú Quốc

Đánh giá 9.5
Resort
Dương Đông, Phú Quốc

Sol by Meliá Phú Quốc

Đánh giá 9.1
Resort - Gần biển, Gần sân bay
Dương Tơ, Phú Quốc

The Landing Phú Quốc

Resort - Gần trung tâm, Gần sân bay
Dương Tơ, Phú Quốc

Miễn phí bữa sáng288,000₫

Blue Dragon Phú Quốc Hotel

Khách sạn
Dương Đông, Phú Quốc
Cách Mũi Dinh Cậu 1.6km
Cách Vinpearl Safari 14.3km

485,000₫

Amon Hotel Phú Quốc

Khách sạn - Gần biển
Dương Tơ, Phú Quốc

Miễn phí bữa sáng575,000₫

Lanube Residence Phú Quốc

Khách sạn - Gần biển, Gần sân bay
Dương Tơ, Phú Quốc

Miễn phí bữa sáng609,000₫

Emolia Phú Quốc Hotel

Khách sạn - Gần biển
An Thới, Phú Quốc
Cách Bãi Sao 4.4km

620,000₫