Ông Santisuk cho rằng, sau một năm chống chọi với đại dịch, chìa khóa để phục hồi ngành du lịch của Thái Lan là mở cửa biên giới, hỗ trợ tài chính qua các khoản vay ưu đãi để giúp các hãng bay duy trì hoạt động. "Nếu kế hoạch đón khách quốc tế chưa sẵn sàng, Thái Lan có thể mất những vị khách tiềm năng vào tay các đối thủ khác đã chuẩn bị sẵn sàng với một kế hoạch thiết thực", ông nói.

TAA là một trong 7 hãng vận tải địa phương kêu gọi khoản vay ưu đãi 14 tỷ baht (hơn 450 triệu USD) từ tháng 3/2020. Cũng trong năm này, hãng đã báo cáo tổng doanh thu đạt 16,2 tỷ baht (hơn 531 triệu USD), giảm 61% so với 2019. Lượng khách giảm 57% so với cùng kỳ. Klongchaiya kỳ vọng đón cùng lượng khách so với năm ngoái, nhưng trong đó khách quốc tế chiếm 15% trong 3 tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ bổ sung thêm 2 triệu phòng khách sạn vào chiến dịch kích cầu nội địa "We Travel To gether". TAT đang lên kế hoạch cho một chương trình khác, hướng tới các công ty lữ hành từ giờ đến tháng 7.

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho biết kế hoạch này được trình nội các vào giữa tháng 3. Theo đó, du khách được hỗ trợ tiền khi đặt chuyến bay đầu tiên tới nơi họ đặt phòng khách sạn. Mỗi công ty du lịch có thể phục vụ tối đa 3.000 khách hàng. Động thái mới này của chính quyền nhằm thúc đẩy tâm lý đi du lịch của người dân cho kỳ nghỉ sắp tới như lễ hội Songkran.